TVC quảng cáo ngày nay không còn quá xa lạ đối với người dân, đặc biệt là với những người làm trong ngành trong nghề truyền thông. Chỉ có khoảng 10 phút để bạn xem một thước phim quảng cáo, nhưng để tạo ra nó là cả một công đoạn rất công phu. Vậy để tạo ra một đoạn quảng cáo TVC cần phải trải qua những công đoạn nào? Hãy cùng Top10City.Com tìm hiểu nhé!.

10 Bước Tạo Nên TVC Quảng Cáo Hoàn Chỉnh

Quảng cáo TVC không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay

TVC quảng cáo là một trong những hình thức quảng cáo sản phẩm và thương hiệu được rất nhiều doanh nghiệp ứng hiện nay. Chỉ có khoảng 10 đến 15 phút cho một thước phim quảng cáo chạy trên truyền hìn. Tuy nhiên để tạo ra nó là cả một quá trình cố gắng và dốc sức làm việc của cả một ekip trong một thời gian dài. Cụ thể, để tạo ra một đoạn quảng cáo như vậy cần trải qua 10 bước cơ bản.

1. Tiếp nhận thông tin về quảng cáo TVC

Đây chính là bước quan trọng nhất của quá trình sản xuất quảng cáo TVC. Bạn cần phải biết được bạn quảng cáo cho cái gì, muc đích của việc quảng cáo là gì, yêu cầu của quảng cáo ra sao, từ đó mới có thể sản xuất ra được một video quảng cáo có ý nghĩa và thu hút người xem.

2. Lên ý tưởng về kịch bản quảng cáo TVC ở dạng văn học

Sau khi tiếp nhận thông tin từ nhà đầu tư, hoặc từ phía đối tác, việc tiếp theo mà bạn cần làm để có một video quảng cáo hoàn chỉnh đó chính là lên ý tưởng cho video quảng cáo.

10 Bước Tạo Nên TVC Quảng Cáo Hoàn Chỉnh

Phim quảng cáo cần phài truyền đạt được thông điệp của nhà sản xuất

Ý tưởng quảng cáo cần phải dựa theo yêu cầu và mục đích của khách hàng. Một đoạn quảng cáo có tính sáng tạo cao chắc chắn sẽ thu hút nhiều người xem và mang đến hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên một video quảng cáo cần phải đảm bảo được những nội dung sua:

  • Truyền đạt được thông điệp của nhà sản xuất một cách rõ ràng, chính xác.

  • Nêu được chất lượng của sản phẩm.

3. Xây dựng kịch bản TVC quảng cáo bằng hình ảnh

Sau khi hoàn thành kịch bản văn học, bước tiếp theo là của những họa sĩ hình ảnh. Lúc này các nhà viết kịch bản bằng hình ảnh sẽ dựa vào lời văn để xây dựng lên những hình ảnh sống động của đoạn phim quảng cáo. Kịch bản hình ảnh phải thể hiện được cách thức thực hiện quảng cáo bằng cả hình ảnh diễn viên và lời thoại.

10 Bước Tạo Nên TVC Quảng Cáo Hoàn Chỉnh

Lên ý tưởng kịch bản về nội dung và hình ảnh để gửi khách hàng duyệt

4. Gửi kịch bản quảng cáo cho khách hàng

Sau khi hoàn tất kịch bản quảng cáo, thì việc tiếp theo cần làm là gửi kịch bản cho khách hàng xem xét. Sau khi khách hàng đồng ý với kịch bản thì bước tiếp theo là sẽ bắt tay vào sản xuất quảng cáo.

5. Lên báo giá chi tiết và gửi khách hàng

Sau khi khách hàng duyệt với kịch bản của bạn, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là lên một báo giá thật chi tiết về video quảng cáo để gửi khách hàng.

6. Ký kết hợp đồng quảng cáo

Nếu khách hàng đồng ý với báo giá quảng cáo, thì cả hai bên cùng tiến hành ký kết hợp đồng quảng cáo.

7. Sản xuất quảng cáo

Sau khi ký kết hợp đồng quảng cáo, tiếp theo là bắt đầu vào công đoạn sản xuất phim quảng cáo. Việc sản xuất quảng cáo cần phải tuân theo nội dung của kịch bản, đồng thời phải đảm bảo được chất lượng hình ảnh cùng những cảnh quay chất lượng.

10 Bước Tạo Nên TVC Quảng Cáo Hoàn Chỉnh

Quá trình quay phim cần phải đảm bảo hình ảnh rõ nét, chất lượng phim tốt, đồng thời phải bám sát kịch bản

8. Hậu kỳ quay phim quảng cáo

Kết thức quá trình ghi hình là đến quá trình xử lý hậu kỳ. Đây là giai đoạn rất quan trọng, các công việc ở giai đoạn này gồm có: dựng phim, lồng tiếng (nếu có), ghép âm thanh, kỹ xảo hình ảnh, lời bình.

9. Phát hành phim quảng cáo

Sau khi hoàn thành công tác hậu kỳ, đoạn phim sẽ được gửi cho nhà đầu tư phê duyệt lần cuối và sau đó sẽ phát hành trên các phương tiện thông tin đại chúng theo yêu cầu của khách hàng.

10. Thanh lý hợp đồng quảng cáo

Quảng cáo sau khi được phát hành theo như yêu cầu của khách hàng thì tiến hành thanh lý hợp đồng quảng cáo.

Thật không dễ dàng để có một TVC quảng cáo phải không nào? Trên đây chính là 10 bước cơ bản nhất để tạo ra một video quảng cáo TVC hoàn chỉnh.

Bài viết liên quan