Hiện nay hầu hết mọi người ai cung đã biết cách để tiếp cận nhiều khách hàng hơn thông qua cách chạy quảng cáo. Nhưng khi chạy quảng cáo không phải ai cũng thành công. Bên cạnh yếu tố kĩ thuật chạy quảng cáo, bạn còn cần phải biết được cách tư duy về khách hàng để có thể biết cách target đối tượng facebook hiệu quả hơn. Bài viết sau đây, moavietnam.com.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách chạy quảng cáo cho trung tâm ngoại ngữ một cách hiệu quả

Bước 1: Am Hiểu Về Sản Phẩm 

Đầu tiên để bạn biết cách quảng cáo trên facebook hiệu quả, bạn cần phải hiểu về dịch vụ mình bán. Ở đây đối với các trung tâm ngoại ngữ là khóa học tại trung tâm. Khóa học tại trung tâm của bạn có những đặc điểm gì, chi tiết lộ trình học, nội dung như thế nào. Có sự khác biệt gì so với các trung tâm ngoại ngữ khác.

Bước 2: Tư Duy Về Đối Tượng Khách Hàng 

Bạn cần phải phân tích được khách hàng là ai,  độ tuổi của khách hàng bao nhiêu? Khách hàng làm ngành nghề gì? Có những thói quen hay sở như thế nào?

Bạn nhắm đến khách hàng mục tiêu nào để chạy quảng cáo đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Ví dụ:  Bạn chạy các khóa học ngoại ngữ dành cho các bạn sinh viên và người đi làm thì tư duy về khách hàng như thế nào?

  • Nghề nghiệp: đang là sinh viên các trường đại học, nhân viên văn phòng

  • Sở thích: quan tâm đến tiếng anh, toeic, giao tiếp, ielts

  • Hành vi: thích đi du lịch, trà sữa, ăn uống,…

5 bước Chạy Quảng Cáo Facebook ads Cho Trung Tâm Ngoại Ngữ

Bước 3: Tạo Fanpage chuẩn SEO

Để giúp cho cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả bạn cần có một trang Fanpage chuẩn và thu hút khách hàng. Trang Fanpage giống như một cửa hàng của bạn. Vì thế hãy trang hoàng cho trang Fanpage của mình để giữ chân khách hàng.

Đây là bước đầu tiên quan trọng nhất để hỗ trợ cho quảng cáo. Một trang Fanpage hấp dẫn sẽ làm cho khách hàng tin tưởng cũng như tăng được sự uy tín của trung tâm ngoại ngữ.

5 bước Chạy Quảng Cáo Facebook ads Cho Trung Tâm Ngoại Ngữ

Bước 4: Xây dựng nội dung cho trang Fanpage

Hình ảnh/video rất quan trọng trong việc giữ chân khách hàng cũng như góp phần chạy quảng cáo hiệu quả. Hiện nay hầu hết các khách hàng đều rất lười đọc các bài viết có thông tin dài, họ sẽ xem hình ảnh và video trước khi họ đọc bài quảng cáo hay bài viết của bạn.

Bạn đang quảng cáo cho trung tâm ngoại ngữ. Sản phẩm của bạn là dịch vụ. Khách hàng không thể chạm vào trực tiếp sản phẩm của bạn. Và xây dựng nội dung trên trang giúp bạn lấy được niềm tin của của họ

Bước 5: Chọn hình thức chạy quảng cáo phù hợp

Có rất nhiều dạng hình thức quảng cáo nhưng hình thức chạy quảng cáo tương tác, chạy quảng cáo tin nhắn và chạy quảng cáo video đang được dùng phổ biến hiện nay.

5 bước Chạy Quảng Cáo Facebook ads Cho Trung Tâm Ngoại Ngữ

Mỗi một hình thức chạy quảng cáo hay còn gọi là mục tiêu quảng cáo sẽ cho bạn một kết quả và hiệu quả khác nhau. Bạn có thể kết hợp chạy nhiều hình thức quảng cáo để cho ra kết quả tốt nhất.

  • Bạn có thể tham khảo thêm cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả tại đây 

Kết Luận    

Bài viết trên MOA Việt Nam đã chia sẻ cho bạn chạy quảng cáo Facebook cho trung tâm ngoại ngữ. Kĩ thuật quảng cáo chiếm 30% còn lại là ở tư duy quảng cáo. Chính vì vậy bạn cần nắm rõ về khách hàng cũng như sản phẩm của mình để có được những chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công !!!

Bài viết liên quan