7 công việc có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay

Tổng Hợp

Đại dịch covid-19 đã khiến nhu cầu của các công ty thay đổi. Do đó, họ tìm kiếm các chuyên gia để giúp họ xử lý những khó khăn và khoảng trống do đại dịch, điều này đã xảy ra trên khắp thế giới. Tiếp theo, chúng tôi cho bạn biết đâu là những công việc được yêu cầu nhiều nhất ở cấp độ quốc tế:

7 công việc có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay

1. Viễn thông

Kỹ sư là những chuyên gia có nhiều cơ hội việc làm hơn trong lĩnh vực viễn thông. Lý do họ được đánh giá cao là do các công ty cần có cơ sở hạ tầng để các công ty tiếp tục các hoạt động của mình bất cứ lúc nào.

Các kỹ sư viễn thông được yêu cầu nhiều nhất là những người có kiến ​​thức về phương pháp luận linh hoạt.

2. Sức khỏe

Các trung tâm y tế cần y tá để chăm sóc y tế cho hàng chục bệnh nhân ở đó mỗi ngày. Mặc dù nhân sự y tế luôn có giá trị nhưng nhu cầu đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

7 công việc có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay

Các lĩnh vực cần nhiều chuyên gia y tế hơn là: bệnh viện, lão khoa, phòng mổ và Chăm sóc đặc biệt.

3. Tiếp thị

Người được yêu cầu nhiều nhất trong lĩnh vực tiếp thị là Giám đốc sản phẩm, là người phụ trách việc tạo ra chiến lược dẫn một sản phẩm nhất định đến thành công về mặt thương mại. Những người chuyên làm marketing có nhiều cơ hội việc làm trong vài năm.

Nhờ có sự chuyển đổi số hóa, tầm quan trọng của tiếp thị đã tăng lên, các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số là một trong những người được săn đón nhiều nhất hiện nay.

4. Tài chính

Các công ty cần các chuyên gia có kiến ​​thức và kỹ năng để giúp giảm chi phí và tăng hiệu quả. Đó là lý do tại sao mảng tài chính hiện đang là ngành nghề hot hơn bao giờ hết bởi nó mang lại sự an toàn kinh tế cho các công ty.

Những nghề nghiệp có cơ hội việc làm trong lĩnh vực này là:

  • Quản trị kinh doanh.
  • Kế toán.
  • Tài chính.

5. Ngân hàng

Trong số những nhân sự được săn đón nhiều nhất trong lĩnh vực này là Giám đốc Ngân hàng Tư nhân. Điều này làm đa dạng hóa cơ hội đầu tư và quảng bá sản phẩm đầu tư một cách tốt nhất.

7 công việc có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay

Thông thường, để có được một công việc trong lĩnh vực này, cần phải có từ 6 đến 10 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, các yêu cầu còn có kỹ năng số, phân tích, đàm phán và hơn thế nữa.

6. Thương mại

Để thu hút khách hàng mới và đáp ứng các mục tiêu kinh doanh, các công ty cần tìm một Giám đốc phát triển kinh doanh.

Trong hồ sơ nghề nghiệp này, những người có bằng Quản trị kinh doanh được coi trọng. Các công ty ưa thích các chuyên gia có bằng thạc sĩ về bán hàng và các ngành tương tự.

7. Kỹ thuật

Hồ sơ nghề nghiệp được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực này là của một kỹ sư điện. Các ngành thường xuyên tìm kiếm các chuyên gia kỹ thuật nhất là: ô tô, hóa chất và luyện kim.

Hãy sẵn sàng để có được một công việc!

Do nhu cầu lớn về những ngành nghề kể trên, ngày càng có nhiều người có chuyên môn về lĩnh vực này. Do đó, khi đi xin việc bạn thấy mình có sự cạnh tranh cao.

Để thu hút sự chú ý của người phụ trách quá trình tuyển chọn, bạn phải viết một CV tốt. Trong đó bạn nên nói về trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của bạn. Bằng cách đó, bạn có nhiều khả năng nhận được việc làm ở một trong những lĩnh vực nghề nghiệp đang có nhu cầu lớn nhất hiện nay.

Bài viết liên quan