AIA hiện là công ty bảo hiểm được nhiều người tham gia tại Việt Nam. Không chỉ bởi vì đây là một hãng lớn, mà bởi vì sản phẩm của công ty rất tốt và đa dạng. Nhưng cũng có nhiều người không biết Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA đến từ nước nào?

Khi việc sử dụng các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng thì nhu cầu về thông tin công ty bảo hiểm nhân thọ cũng tăng theo. Các câu hỏi không ngừng được đưa ra, đặc biệt Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA của nước nào là một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA là của nước nào?

Vậy công ty bảo hiểm nhân thọ AIA xuất phát từ nước nào? Mọi thứ sẽ được trình bày trong bài viết sau.

Bảo hiểm nhân thọ AIA là của nước nào?

AIA Life có trụ sở chính tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Một số bạn nhầm tưởng AIA là  công ty bảo hiểm ở Singapore hoặc Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, trên thực tế, AIA được thành lập bởi Cornelius Vander Starr vào năm 1919 và có trụ sở chính tại Thượng Hải, Trung Quốc. Người sáng lập AIA là một doanh nhân người Mỹ- tên là Cornelius Vander Starr.

Các thông tin về Bảo hiểm Nhân thọ AIA

Sự hình thành và phát triển

AIA là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài, trực thuộc tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới AIA Group, địa bàn kinh doanh chính là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

AIA được thành lập vào năm 1919 bởi nhà sáng lập Cornelius Vander Starr. Từ một đại lý bảo hiểm nhỏ ở Thượng Hải, đến nay AIA đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương trong 100 năm qua.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty này làm nên lịch sử. Tháng 10/2010, AIA niêm yết thành công trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông, trở thành thương vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn thứ ba trên thế giới tại thời điểm đó.

Đặc biệt hơn, chỉ 6 tháng sau, cổ phiếu AIA trở thành một trong những cổ phiếu tạo nên chỉ số Hang Seng (HSI) và là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ châu Á đầu tiên tham gia hạng mục HSI này.

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là một trong những thị trường bảo hiểm nhân thọ năng động và hấp dẫn nhất trên thế giới nhờ vào các chiến lược quy mô lớn.

Với nhiều sáng kiến ​​cải tiến, chiến lược phát triển kinh doanh có tầm nhìn xa, quy mô và chất lượng, cũng như sự tin tưởng của khách hàng và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, AIA luôn giữ vững vị thế và duy trì sự phát triển ổn định. Nhờ đó mà AIA cung cấp tài chính vững vàng cho các khách hàng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam

Kể từ khi chính thức hoạt động tại Việt Nam vào năm 2000, AIA luôn tiên phong trong đổi mới và sáng tạo, đã trở thành thương hiệu được khách hàng và công chúng tin cậy. AIA Việt Nam đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi nhận thức về bảo hiểm nhân thọ của người tiêu dùng Việt Nam.

Đầu năm 2019, AIA Việt Nam tiếp tục đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng và rất vui mừng được chào đón khách hàng thứ một triệu của mình. Ngoài chiến lược phát triển đội ngũ đại lý ngoại hạng toàn thời gian, AIA Việt Nam hiện đang hợp tác với nhiều ngân hàng nổi tiếng trong nước như HSBC, Kiên Long, ACB, Đông Á, Bản Việt, Tiên Phong, v.v., Đặc biệt với VPbank và Citibank, AIA chính thức hợp tác phân phối độc quyền.

” Với 100 năm phục vụ khách hàng Châu Á – Thái Bình Dương và 19 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam, AIA đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều đối tác và khách hàng. Tôi tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai của Tập đoàn AIA, đặc biệt là AIA Việt Nam. Trở thành tập đoàn BHNT có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường là món quà đặc biệt mà AIA nhận được nhân kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn, là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của cả tập thể và là cam kết của chúng tôi dành cho khách hàng tại các thị trường mà AIA hoạt động.” Tổng Giám đốc Wayne Besant- AIA Việt Nam chia sẻ.

Lợi ích thu được khi tham gia AIA

Đảm bảo cho tương lai

Mỗi chúng ta ai cũng có dự định cho tương lai, nhưng cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều rủi ro bất ngờ mà chúng ta không lường trước được.

Bảo hiểm nhân thọ AIA sẽ là nguồn tài chính đảm bảo, giúp bạn và gia đình biến những ước mơ, dự định còn dang dở thành hiện thực như con cái được đi học ở trường tốt, đi du lịch tận hưởng cuộc sống …

Thanh toán chi phí y tế

Tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có thể được sử dụng để trang trải các chi phí sau cùng không được bảo hiểm y tế chi trả, chẳng hạn như chi phí phẫu thuật và thăm khám. Tiền bồi thường cũng có thể được sử dụng để trả nợ gia đình, từ đó giảm bớt gánh nặng cho những người thân yêu của bạn.

Tiết kiệm hiệu quả

Bảo hiểm Nhân thọ AIA cho phép bạn và gia đình hình thành thói quen tiết kiệm bằng cách đóng phí bảo hiểm thường xuyên. Khi tham gia bảo hiểm, bạn sẽ thấy rằng đây là cách tốt nhất để tiết kiệm cho các mục tiêu trung và dài hạn, vì nó có thể giúp bạn tránh khỏi cám dỗ chi tiêu nhất thời và tập trung vào việc lập kế hoạch, hoạch định cho tương lai sau này.

Sản phẩm và dịch vụ của AIA

Hiện AIA Việt Nam cung cấp 7 sản phẩm bảo hiểm cho cá nhân và công ty uy tín trên thị trường. Chi tiết gói sản phẩm được hiển thị trong bảng dưới đây:

Tên bao bì sản phẩm

Lợi ích của khách hàng

Đối với khách hàng cá nhân

An toàn tài chính

– Bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn

– Bảo đảm phí bảo hiểm gia tăng cho các sự kiện quan trọng

– Gia tăng quyền lợi cho người không hút thuốc

– Hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong trường hợp mắc bệnh ung thư

– Có thêm quyền lợi bảo hiểm nếu khách hàng đóng phí đầy đủ đúng hạn

– Hợp đồng tiền thưởng duy trì

– Lợi nhuận được rút ra từ kết quả đầu tư

– Rút tiền từ giá trị tài khoản nhanh chóng

– Lợi nhuận khi đáo hạn

Bảo hiểm tai nạn

– Bảo hiểm Tử vong

– Bảo hiểm Khuyết tật

Bảo vệ tương lai giáo dục của con bạn

– Bảo đảm tài chính gia đình

– Đảm bảo tương lai học hành của con cái về sau

Đảm bảo sức khỏe và các bệnh chính

– Bảo hiểm 36 Bệnh hiểm nghèo

 – Tăng Số tiền Bảo hiểm

– Gia hạn và Hoàn phí Bảo hiểm

– Quyền lợi bảo hiểm Tử vong

Kế hoạch nghỉ hưu

– Bảo hiểm tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn

– Đảm bảo gia tăng số tiền bảo hiểm cho các sự kiện lớn

– Gia tăng quyền lợi cho người không hút thuốc

– Hỗ trợ tài chính cho khách hàng mắc bệnh ung thư

– Nếu khách hàng đóng phí đúng hạn và đầy đủ, quyền lợi bảo hiểm bổ sung sẽ nhận được

– Tiền thưởng duy trì hợp đồng

– Lợi nhuận từ việc đầu tư

– Rút tiền từ giá trị tài khoản nhanh chóng

– Quyền lợi khi đáo hạn

Tiết kiệm và đầu tư

– Tối ưu hóa cơ hội thực hiện đầu tư dài hạn thông qua hiểu biết của các công ty quản lý quỹ nổi tiếng về thị trường và quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp

– Bảo vệ tài chính toàn diện và lâu dài trước rủi ro bệnh tật hoặc tai nạn

– Kiểm soát linh hoạt và chủ động các kế hoạch đầu tư và bảo vệ tài chính để đáp ứng nhu cầu, thay đổi về khả năng tài chính

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Lợi ích nhân viên

– Phúc lợi nhân viên

– An tâm kết nối và tận hưởng ngày vàng

– Phúc lợi doanh nghiệp

Mua bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ AIA là lựa chọn sáng suốt của nhiều người hiện nay. Qua những thông tin trên, bạn đã biết AIA là gì và có những sản phẩm nào. Từ đó, bạn có thể lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất với tình hình tài chính của mình và gia đình.

Bài viết liên quan