Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho An Giang cảnh quan tươi đẹp và sông nước mênh mông, rừng tràm xanh ngắt ngút ngàn, núi non hùng vĩ, đồng ruộng bao la thẳng cánh cò bay. Đây cũng là một đề tài lý tưởng được khai thác rất nhiều trong thi ca. Trong bài viết bên dưới, Top10City.Com sẽ bật mí top 5 bài hát về An Giang non xanh nước biếc và phong cảnh hữu tình được yêu thích nhất.

Qua Miệt Tân Châu là bài hát về An Giang hay nhất

Top 5 bài hát về An Giang hay nhất mọi thời đại

Qua Miệt Tân Châu là bài hát về An Giang hay nhất

Bài hát Qua Miệt Tân Châu có giai điệu trữ tình và lời ca giản dị nên rất dễ đi vào lòng người. Lời bài hát chất chứa nỗi niềm yêu quê hương và tình cảm gần gũi viết về vùng đất Tân Châu, An Giang.

Hình ảnh nam ca sĩ Đoàn Minh thể hiện ca khúc Qua Miệt Tân Châu cùng nhóm múa minh họa tái hiện lại làng lụa Tân Châu vô cùng sinh động. Nó giúp làm nổi bật hình ảnh của xứ lụa nổi tiếng khắp lục tỉnh Nam Kỳ. Bằng chất giọng ngọt ngào và sâu lắng, đầy tình cảm, ca sĩ Đoàn Minh đã mang đến cho khán giả, nhất là những người con miệt Tân Châu rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Bài hát Giòng An Giang của tác giả Anh Việt Thu

Bài hát Giòng An Giang là sáng tác đầu tay của cố nhạc sĩ Anh Việt Thu, khi ông mới 17 tuổi. Lời bài hát trong sáng và giản dị, rất dễ nghe. Ca khúc này viết về vùng đất An Giang thơ mộng, sâu nước biếc, cây lá xanh tươi,….

Bằng chất giọng ngọt ngào và trong vắt, đầy tình cảm, nữ ca sĩ Ánh Tuyết mang tới cho người nghe hình ảnh một vùng đất An Giang chất phác và sông nước hữu tình. Bài hát hay về An Giang này làm cho người nghe rất khoan khoái và thư giãn khi nghĩ về dòng sông nước trong veo, tươi mát ở đây.

Về Lại An Giang là bài hát được nhiều người yêu thích

Top 5 bài hát về An Giang hay nhất mọi thời đại

Về Lại An Giang là bài hát được nhiều người yêu thích

Về Lại An Giang là một ca khúc trữ tình của nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong. Bài hát hay nhất về An Giang này viết về mảnh đất bình dị, mộc mạc và đơn sơ không lẫn với bất kỳ nơi đâu.

Lời bài hát mộc mạc và gần gũi, đặc biệt mang đậm chất dân ca trữ tình cùng giọng ca giàu tình cảm, ngọt lịm của ca sĩ Yến Ly đã làm lay động biết bao con tim yêu làn điệu dân ca Nam Bộ. Hình ảnh lũy trúc và bờ đê, giếng nước khiến bao người dân An Giang xa xứ thổn thức nhớ về kỷ niệm tuổi thơ êm đềm bên quê hương.

Châu Đốc Lý Nàng Ơi là bài hát về An Giang rất hay

Bài hát Châu Đốc Lý Nàng Ơi là sáng tác của nhạc sĩ Trương Quang Tuấn viết về vùng đất An Giang với cánh đồng bao la bát ngát. Lời bài hát nhẹ nhàng và mang đậm chất dân ca trữ tình của miền sông nước An Giang.

Bằng chất giọng ngọt ngào và đầy tình cảm, ca sĩ Duy Hòa đã mang đến cho khán giả hình ảnh Châu Đốc ngọt ngào, nghĩa tình, hương quê đằm thắm. Từ đó khiến người ta phải xao xuyến và lưu luyến vấn vương.

An Giang Quê Tôi của Lâm Tuấn Anh

Top 5 bài hát về An Giang hay nhất mọi thời đại

An Giang Quê Tôi của Lâm Tuấn Anh

An Giang Quê Tôi là ca khúc viết về vùng đất Thất sơn Bảy núi An Giang với rất nhiều danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người. Trong bài hát, hình ảnh An Giang sinh động và khung cảnh hữu tình hiện lên rất rõ nét.

Hơn nữa, Thất Sơn Bảy Núi hùng vĩ kết hợp với giọng ca giàu tình cảm, đầy sâu lắng của ca sĩ Văn Hương như mời gọi chúng ta về thăm miền quê với những cánh đồng bạt ngàn thẳng cánh cò bay này. Nơi đây sẽ có những chàng trai, cô gái miền tây thật thà, chân chất khiến người ta cảm nhận được tình người miền tây giản dị.

Qua bài viết trên đây, Top10City.Com hy vọng các bạn đã biết thêm những bài hát về An Giang hay và nổi bật nhất. Chúc mọi người có những giây phút giải trí tuyệt vời với danh sách bài hát này!

Bài viết liên quan