Những bài hát về Quảng Ngãi để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng sâu đậm với người nghe. Nội dung những ca khúc về Quảng Ngãi không chỉ gợi lên địa danh nổi tiếng, nét đẹp của miền quê yên bình mà còn là lịch sử hào hùng và nền văn hoá lâu đời ở nơi đây. Mỗi câu ca, âm điệu của bài hát mang đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc và khơi gợi niềm khao khát một lần đặt chân đến vùng đất “ Quê mía xứ đường” này.

Quảng Ngãi quê mình- Bài hát về Quảng Ngãi đi cùng năm tháng

Tổng hợp top 5 bài hát về Quảng Ngãi đi cùng năm tháng

Những ca khúc về Quảng Ngãi

Bài hát Quảng Ngãi quê mình của nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm sáng tác với giai điệu đậm chất dân ca trữ tình. Trong bài hát không chỉ gợi lên những địa danh quen thuộc của quê hương Quảng Ngãi. Với giai điệu trữ tình êm ái, bài hát mang đến cho người nghe cảm xúc da diết. Đặc biệt là những người con Quảng Ngãi xa quê, chắc chắn sẽ không khỏi nhớ nhung khôn nguôi khi nghe bài hát này.

Bài hát Quảng Ngãi Tôi- Hoàng Triều

Ca khúc Quảng Ngãi Tôi được sáng tác và thể hiện bởi chính nhạc sĩ Hoàng Triều- một nhạc sĩ trẻ, người con quê hương Quảng Ngãi. Đây là bài hát đạt giải nhì trong cuộc thi sáng tác ca khúc về quê hương Quảng Ngãi năm 2020- 2021.

Trong nhạc phẩm, Hoàng Triều đã nhắc đến và ngợi ca những danh thắng đặc biệt như Thiên Ấn Hà Nhai, đặc sản quê hương như cá bống, don… Anh đã thể hiện niềm tự hào về quê hương của mình với “ là quê hương tôi đó. Cho tôi bao tình yêu nhớ mong…”.

Giai điệu bài hát mang màu sắc trẻ trung, trong sáng và rất mới mẻ. Lời hát tựa lời bộc bạch, tâm tình của người trẻ dành cho quê hương Quảng Ngãi. Vì vậy, ca khúc của Hoàng Triều đã thực sự chạm đến trái tim thế hệ trẻ và “ đưa họ về với quê hương” dù ở cách xa hàng trăm, hàng ngàn cây số.

Về Lại Sông Trà- Vĩnh An

Tổng hợp top 5 bài hát về Quảng Ngãi đi cùng năm tháng

Ca khúc về Quảng Ngãi – Về Lại Sông Trà

Như bao ca khúc khác, Về lại Sông Trà là tình yêu, là hoài niệm đẹp nơi quê hương Quảng Ngãi của nhạc sĩ Vĩnh An. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa câu chữ, giai điệu du dương, bài hát đã tái hiện lên bao kỷ niệm của người nhạc sĩ với quê hương bên con sông Trà.

Không những thế, ca khúc còn là nỗi niềm nhớ mong của người con xa quê và bao kỷ niệm thuở ấu thơ như hiện lên trong ngày trở về sau bao ngày cách xa. Nhạc sĩ muốn gợi nhớ những kỷ niệm đẹp nơi quê hương và lan tỏa tình yêu đó đến với mỗi người con Quảng Ngãi xa xứ.

Nhớ Quảng Ngãi- Tác giả Phạm Tuy

Một ca khúc thấm đượm tình yêu quê hương mang tên Nhớ Quảng Ngãi. Ca khúc được sáng tác bởi tác giả Phạm Tuy. Và đây cũng là một trong những bài hát đạt giải khuyến khích cuộc thi “ Sáng tác ca khúc về Quảng Ngãi” năm 2020- 2021.

Xuyên suốt bài hát, nhạc sĩ Phạm Tuy muốn nói lên tình yêu quê hương da diết, tha thiết của những người con xa quê.  Một buổi chiều nào nhớ về quê hương, nhớ về dòng sông Trà, sông Vệ “ Ra đi từ thuở đôi mươi… chiều nay bỗng nhớ quê nhà”. Đồng thời, ca khúc Nhớ Quảng Ngãi của tác giả Phạm Tuy còn là sự kết hợp giữa chất dân ca trữ tình sâu lắng nhưng đầy chất sử thi hùng tráng. Có lẽ, đây chính là nét khác biệt trong mỗi nhạc phẩm mà Phạm Tuy muốn gửi gắm tới khán giả.

Quảng Ngãi Ta Về- Từ Tấn Lực

Ca khúc Quảng Ngãi ta về- Dương Hồng Loan trình bày là một trong những bài hát về quê hương Quảng Ngãi được yêu thích bởi bao thế hệ. Bài hát mang đến cho người nghe cung bậc cảm xúc khó quên. Giai điệu đậm chất dân ca, nhẹ nhàng như tính cách con người quê hương Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi Ta Về là ca khúc thấm đượm nghĩa tình của nhạc sĩ Từ Tấn Lực về đất và người Quảng Ngãi. Không những thế, đồng cảm với bài hát còn là hình ảnh người dân miền Trung đang oằn mình chống bão lũ. Và cũng vì sự đồng cảm này, bài hát Quảng Ngãi ta về đã từng mở màn cho Đêm nhạc gây quỹ từ thiện giúp đỡ đồng bào chống thiên tai rất ý nghĩa.

Tổng hợp top 5 bài hát về Quảng Ngãi đi cùng năm tháng

Ca khúc Quảng Ngãi Ta Về

Qua những bài hát về Quảng Ngãi không chỉ ca ngợi vẻ đẹp hùng tráng từ thiên nhiên, văn hoá đậm bản sắc mà còn là tình cảm thiêng liêng của con người nơi đây dành cho quê hương. Top 5 bài hát về quê hương Quảng Ngãi trên đây là những ca khúc hay nhất mà bạn nên nghe.

Bài viết liên quan