Một trong những chủ đề bài hát được khai thác nhiều nhất hiện nay chính là về quê hương. Thông qua những bài hát về quê hương sẽ cho bạn thấy đất nước hình chữ S tươi đẹp ra sao, mến yêu đến nhường nào. Từ đó bạn cũng sẽ ý thức hơn về việc đóng góp để giúp đất nước ngày một phát triển và có thể sánh ngang được với các cường quốc năm châu.

Xin chào Việt Nam, Phạm Quỳnh Anh

Một bài hát luôn được các bạn trẻ vô cùng yêu thích khi nói về quê hương chính là Xin chào Việt Nam của tác giả trẻ Phạm Quỳnh Anh. Bài hát còn được thể hiện bằng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau nhằm tiếp cận được với nhiều người nghe trên toàn thế giới.

Giai điệu bài hát vô cùng nhẹ nhàng, thấm đượm tinh thần yêu mến quê hương của một người con xa quê. Thông qua hình ảnh tái hiện lại nỗi nhớ về Việt Nam người nghe cũng còn được hiểu hơn về vẻ đẹp của đất nước mình, của những con người thân thiện, nhiệt tình và vô cùng mến khách.

Top 5 bài hát về quê hương được nghe nhiều nhất hiện nay

Quê hương luôn là một thứ gì đó khiến cho bạn phải lưu luyến, phải nặng lòng

Việt Nam quê hương tôi, Đỗ Nhuận

Việt Nam quê hương tôi là một trong những bài hát về quê hương bất hủ được sáng tác bởi nhạc sĩ Đỗ Nhuận. Bài hát đã thu hút được rất nhiều bản thủ từ nhiều ca sĩ nổi tiếng khác nhau. Tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là bản thu của ca sĩ Trọng Tấn.

Thông qua giọng hát của ca sĩ Trọng Tấn bạn sẽ thấy hình ảnh đất nước hình chữ S hiện lên hào hùng như thế nào, hùng vĩ ra sao. Hình ảnh biển xanh, sóng vỗ, buồm vươn cánh, những rặng dừa xanh, những con người thân thiện sẽ hiện lên trong bài hát và giúp bạn thấy thêm yêu quê hương đất nước mình hơn.

Xinh tươi Việt Nam, Nguyễn Hồng Thuận

Các tác giả trẻ hiện nay cũng rất chú trọng đến việc thể hiện tình cảm với quê hương đất nước mình. Tiêu biểu nhất không thể không nhắc tới những bài hát hay về quê hương chính là Xinh tươi Việt Nam của tác giả Nguyễn Hồng Thuận. Thay vì thể hiện vẻ đẹp của các vùng đất thì tác giả lại ngợi ca vẻ đẹp của người con gái Việt Nam với hình ảnh năng động, nhẹ nhàng và vô cùng thân thiện.

Thông qua bài hát bạn cũng thấy được con người Việt Nam tuyệt vời như thế nào. Nhất là người con gái Việt trong tà áo dài luôn là một biểu tượng hoàn hảo cho vẻ đẹp. Mặc dù là con gái nhưng người con gái Việt vẫn luôn có một sức mạnh tuyệt vời để có thể mang đến cho quê hương nhiều giá trị nhất.

Top 5 bài hát về quê hương được nghe nhiều nhất hiện nay

Việt Nam luôn thật bình dị và tươi đẹp

Tôi yêu – bài hát về quê hương của Phương Uyên

Nhạc sĩ Phương Uyên cũng có cho mình sáng tác hay về quê hương, đó chính là bài hát Tôi yêu rất được các bạn trẻ yêu mến. Bài hát thể hiện tình yêu quê hương của các bạn trẻ từ những điều bình dị nhất. Đâu phải yêu quê hương là phải mang tạo ra những thứ lớn lao mà nó còn được thể hiện thông qua những sự vật, sự việc thân thuộc hàng ngày.

Từ những con phố, những cánh đồng, những hạt lúa, những cơn mưa, những vệt nắng, những con người đều là nơi giúp bạn thể hiện tình yêu quê hương. Bài hát ngay khi ra mắt cũng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người nghe.

Việt Nam ơi, Minh Beta

Việt Nam tươi sáng, Việt Nam mạnh mẽ được tái hiện một cách rất khác trong bài hát Việt Nam ơi của tác giả Minh Beta. Nội dung câu từ được lựa chọn kỹ càng để có thể tái hiện được những vẻ đẹp của đất nước và niềm tự hào dân tộc của các bạn trẻ.

Những bài hát về quê hương đều khiến người nghe có rất nhiều cảm xúc. Thông qua những bài hát này sẽ giúp các bạn trẻ có được thêm những nhận thức về quê hương để từ đó có thể cống hiến, làm giàu cho quê hương đất nước mình.

Bài viết liên quan