Nghệ An không chỉ được biết đến là quê hương của Bác Hồ với truyền thống hiếu học mà còn nổi tiếng với những dòng nhạc dân ca ví dặm xứ Nghệ. Nếu bạn là một người say mê ca nhạc hoặc đơn giản là một người dân đi xa quê hương thì những bài hát này sẽ chạm đến trái tim. Bài viết dưới đây là top 5 bài hát về xứ Nghệ hay nhất hiện nay.

Về xứ Nghệ cùng anh

Tổng hợp top 5 bài hát về xứ Nghệ hay nhất hiện nay

Về xứ Nghệ cùng anh là bài hát hay nhất Nghệ An

Về xứ Nghệ cùng anh là một trong những bài hát về xứ Nghệ được nhiều người yêu thích do nhạc sĩ Xuân Hòa sáng tác và ca sĩ Lê Cường trình bày. Ca khúc trầm lắng và ngọt ngào này đã gây ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả từ những ngày đầu tiên và trở thành bài hát hay nhất Nghệ An hiện nay.

Bài hát là lời ca đầy da diết của chàng trai xứ Nghệ mời người con gái mình yêu về thăm quê hương. Nỗi niềm chất chứa cùng sự ca ngợi và mong nhớ quê hương kết hợp cùng tình yêu thắm thiết dành cho cô gái rất phù hợp để các chàng trai tỏ tình với người mình yêu.

Ký Ức Dòng Lam

Tổng hợp top 5 bài hát về xứ Nghệ hay nhất hiện nay

Ký Ức Dòng Lam là một ca khúc hay

Ca khúc Ký Ức Dòng Lam được nhạc sĩ Tuấn Phương sáng tác và cũng là ca khúc đánh dấu tên tuổi của anh. Ngay sau khi ra mắt ca khúc này đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình và được nhiều ca sĩ lựa chọn. Lời bài hát miêu tả vẻ đẹp của dòng sông Lam và diễn tả nỗi nhớ tình thương của tác giả.

Bên cạnh những ký ức tuổi thơ nơi quê hương yêu dấu ca khúc còn mượn dòng sông Lam yên ả, êm đềm để thể hiện nỗi niềm cá nhân. Chính vì vậy, rất phù hợp cho những người con xa xứ, khi nghe sẽ vô cùng nhớ nhung về quê hương.

Nhớ thương ví dặm

Nhớ thương ví dặm chắc chắn là một trong những bài hát về xứ Nghệ hay nhất hiện nay. Bài hát là một sáng tác nổi bật của nhạc sĩ Vũ Quốc Nam và được ca sĩ Lê Cường trình bày bằng chất giọng vô cùng sâu lắng.

Lời bài hát là những điệu hò ví dặm êm ái, mượt mà nhưng lại đượm buồn. Chính điều này đã thấm sâu vào tâm hồn của những người con nơi đây và chỉ cần nhắc đến thôi cũng khiến người nghe xao xuyến.

Tổng hợp top 5 bài hát về xứ Nghệ hay nhất hiện nay

Nhớ thương ví dặm do ca sĩ Lê Cường trình bày

Khúc hát sông quê

Trong những bài hát hay về xứ Nghệ hiện nay thì khúc hát sông quê được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn hát. Bài hát là sáng tác của cố nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và được NSND Thu Hiền trình bày. Bài hát có giai điệu dịu dàng và ca từ sâu sắc được cố nhạc sĩ viết giai điệu từ lời thơ của nhà thơ Lê Huy Mậu. Sau một đời phiêu bạt khắp nơi thì ông vẫn thừa nhận mình là một người con nặng tình với quê hương.

Người đi xây hồ kẻ gỗ

Tổng hợp top 5 bài hát về xứ Nghệ hay nhất hiện nay

Bài hát Người đi xây hồ kẻ gỗ

Trong rất nhiều bài hát về xứ Nghệ hiện nay thì Người đi xây hồ kẻ gỗ vẫn là một cái gì đó khó có thể lãng quên. Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý trong một lần đi thực tế tại hồ Kẻ Gỗ – Hà Tĩnh. Bài hát nói về quá trình xây hồ và ca ngợi công sức của những người đã xây dựng nên hồ và vẻ đẹp nơi đây. Người đi xây hồ kẻ gỗ cũng được đánh giá là một ca khúc bất hủ về xứ Nghệ.

Trên đây là top 5 bài hát về xứ Nghệ hay nhất hiện nay và đã trở thành những ca khúc bất hủ qua thời gian. Chắc hẳn bạn cũng đã đôi lần được nghe qua giai điệu của những bài hát này.

Bài viết liên quan