Bài hát về xứ Thanh hiện nay có rất nhiều nhưng không phải tựa đề nào cũng khiến người nghe yêu thích và có cảm xúc. Chính bởi vậy mà khi tìm hiểu để lựa  chọn bài hát hay về tỉnh Thanh Hóa nhiều người thường rất phân vân. Tuy nhiên thông qua những gợi ý sau sẽ giúp bạn thấy được những bài hát ý nghĩa và hay nhất đang được sử dụng để ngợi ca về xứ Thanh.

Hải Tiến miền biển đẹp, Vũ Công Trí

Một trong những bài hát đang được nhiều bạn trẻ yêu thích với nội dung về xứ Thanh chính là Hải Tiến miền biển đẹp. Đây là một trong những bài hát khá đặc biệt bởi thay vì ngợi ca vẻ đẹp chung của tỉnh Thanh Hóa thì lại lựa chọn cách viết về một vùng biển.

Biển Hải Tiến mặc dù không quá nổi bật như biển Sầm Sơn nhưng chúng lại sở hữu vẻ đẹp hoang sơ. Thông qua bài hát về xứ Thanh này bạn cũng biết được vùng biển này vì sao lại được yêu thích đến vậy cũng như sẽ có được thêm cho mình một địa danh nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Top 5 bài hát về xứ Thanh hay nhất hiện nay

Thanh Hóa đang có sự chuyển mình rõ rệt

Chung tay xây dựng nông thôn mới, Thế Việt

Một bài hát về xứ Thanh cũng đang được rất nhiều người chú ý hiện nay chính là Chung tay xây dựng nông thôn mới của tác giả trẻ Thế Việt. Đây là một bài hát nếu dựa vào tiêu đề sẽ khó xác định được là viết về tỉnh thành nào. Tuy nhiên khi trải nghiệm lời và giai điệu bạn sẽ thấy một hình ảnh đáng mến của tỉnh Thanh Hóa.

Bài hát ngợi ca về công cuộc xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Thông qua những câu từ có thể thấy được tỉnh Thanh Hóa đã có những chính sách, chủ trương mạnh mẽ với mong muốn đổi mới các vùng nông thôn và giúp cho tỉnh ngày càng phát triển hơn.

Trở về Bỉm Sơn, Văn Dung

Trở về Bỉm Sơn của tác giả Văn Dung chính là một trong những bài hát rất được yêu thích với nội dung nói về xứ Thanh. Qua bài hát bạn sẽ thấy được một thị xã Bỉm Sơn phát triển ra sao, thân thiện như thế nào và đang có những thay đổi gì nổi bật nhất.

Bài hát cũng thể hiện tình cảm đặc biệt về một thị xã với nhiều điểm nổi bật. Thông qua đó cũng sẽ hiểu hơn về một vị trí địa lý đặc biệt của tỉnh Thanh Hóa và khơi gợi được những cảm xúc yêu thương quê hương đất nước. Hiểu hơn về thị xã này cũng giúp bạn thấy được ở bất cứ đâu, Thanh Hóa luôn thể hiện được bản lĩnh của mình trong mọi khó khăn.

Top 5 bài hát về xứ Thanh hay nhất hiện nay

Có rất nhiều bài hát hay và ý nghĩa về xứ Thanh

Đẹp sao, ơi rừng núi – bài hát về xứ Thanh của Nguyễn Liên

Tác giả Nguyễn Liên đã cho ra mắt bài hát Đẹp sao, ơi rừng núi với sự thể hiện tình cảm cho mảnh đất Thanh Hóa. Bài hát sẽ mang đến cho mọi người một hình dung rõ nhất về xứ Thanh, một vùng đất với núi non hùng vĩ nhưng không kém phần mạnh mẽ và thơ mộng.

Bài hát miêu tả chi tiết về vẻ đẹp của vị trí địa lý tỉnh Thanh Hóa. Sự phát triển mạnh  mẽ của đô thị hóa nhưng vẫn không thể xóa bỏ được những mảng xanh. Chính vì vậy mà đây cũng là một bài hát đặc biệt nhằm giáo dục về việc giữ màu xanh cho đất nước.

Đẹp đôi trai gái tỉnh Thanh, Nguyễn Trọng

Vẻ đẹp con người xứ Thanh đã được tái hiện chi tiết trong bài hát Đẹp đôi trai gái tỉnh Thanh của tác giả Nguyễn Trọng. Bài hát này mang đến cho bạn một cái nhìn toàn diện nhất về con người thân thiện ở vùng đất đặc biệt này. Thông qua đó cũng có đôi phần cảm mến và khâm phục cho sự mạnh mẽ của họ.

Hiện nay còn có rất nhiều bài hát về xứ Thanh mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi bài hát, mỗi giai điệu đều là những cảm xúc, tâm tư, tình cảm về mảnh đất đặc biệt này. Thông qua đó cũng giúp bạn thêm yêu quê hương và đất nước mình hơn.

Bài viết liên quan