Sau khi sinh, môi bé của chị em thường bị thâm xỉn, phì đại, khiến vùng kín trở nên xấu xí, kém hấp dẫn. Tuy nhiên cũng có trường hợp, phụ nữ còn rất trẻ, chưa sinh con nhưng môi bé vẫn bị phì đại, thâm xỉn. Vậy trường hợp đó, chị em đã có thể phẫu thuật cắt môi bé chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bao nhiêu tuổi thì có thể phẫu thuật cắt môi bé?

Cấu tạo của môi bé

“Cô bé” của chị em gồm nhiều bộ phận cấu thành. Nếu môi lớn là 2 lớp da bên ngoài kéo dài xuống dưới từ gò tam giác xuống trước hậu môn thì hai môi bé lại bắt đầu kéo dài từ âm vật xuống phía dưới, và kết thúc giữa đáy mặt trước của âm hộ và môi lớn. Hai phần nửa cuối của môi bé được nối với nhau qua đường giữa bằng một nếp gấp da, mà được đặt tên là da nối môi nhỏ khi nói cắt môi bé là ta cắt phần này.

Bao nhiêu tuổi thì có thể phẫu thuật cắt môi bé?

Mỗi một môi bé được chia thành 2 phần da mà phần da này bao xung quanh âm vật. Phần phía trên của mỗi lớp da mà che phủ từ âm vật lên tới phần trên của lớp da kia tạo thành một nếp gấp che phủ đầu âm vật và lớp da gồ lên được gọi là mũ  âm vật.

Với mỗi người môi bé lại có sự khác nhau về hình dáng, kích thước, màu sắc,… không ai giống ai. Một số phụ nữ đôi khi có thể có môi bé nhô ra cao thậm chí cao hơn cả môi lớn hoặc có chị em lại sở hữu môi bé bên to bên nhỏ, không cân xứng… tất cả các trường hợp đó đều được coi là bình thường và không gây ảnh hưởng sức khỏe.

Chức năng của môi bé

Môi bé có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, giúp ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm âm đạo. Nó cũng có chức năng bảo vệ âm hộ và lỗ âm đạo cũng như niệu đạo khỏi kích ứng, hay khô và nhiễm khuẩn. Ngoài ra môi bé còn có chức năng khác là hỗ trợ kích thích cảm giác hưng phấn trong quá trình quan hệ tình dục giúp dương vật xâm nhập không bị đau rát hay khó chịu…

Cắt môi bé là gì?

Cắt môi bé là một phương pháp thẩm mỹ nhằm làm nhỏ môi bé bằng cách cắt bỏ đi lớp da thừa, nhăn nheo, giúp cô bé thon gọn hơn. Đây là một tiểu phẫu tuy nhiên cũng đòi hỏi các bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn, kinh nghiệm và phải thật khéo léo… Bởi vì đây là vùng nhạy cảm chỉ cần một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của chị em hoặc nguy hiểm hơn là dẫn đến tình trạng viêm phụ khoa…

Xem thêm Quy trình cắt môi bé trên Suckhoe123.vn – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe.

Bao nhiêu tuổi thì có thể cắt môi bé?

Bao nhiêu tuổi thì có thể phẫu thuật cắt môi bé?

Về phương pháp cắt môi bé, không có quy định nào về tuổi tác. Tuy nhiên, nếu như các chị em bị môi bé phì đại gây khó khăn khi sinh hoạt và thậm chí là bị đau rát khi mặc quần thì có thể thực hiện đi cắt môi bé mà không cần đợi đến độ tuổi nào cả.

Nhưng tốt nhất là để hết tuổi dậy thì. Do con gái tầm 15 tuổi là dậy thì xong, nên tuổi lý tưởng là qua 15 tuổi đó là lúc vùng kín đã gần như hoàn thiện. Nếu sau khi cắt xong, bạn cảm thấy môi bé tiếp tục phì đại hoặc đến khi lớn đã sinh nở mà môi bé phì đại thì có thể tiếp tục cắt lần hai.

Mỗi phụ nữ đều có thể thực hiện thu nhỏ môi bé lặp lại nhiều lần nếu như tiếp tục bị phì đại. Chỉ cần đảm bảo điều kiện kỹ thuật hoàn toàn không xảy ra biến chứng. Nhưng cũng cần phải thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, có trình độ và kinh nghiệm. Với chị em còn quá ít tuổi mà gặp tình trạng môi bé phì đại nên đến các bệnh viện thẩm mỹ lớn để gặp trực tiếp bác sĩ nhờ tư vấn có nên cắt môi bé hay không.

Bài viết liên quan