Việc kinh doanh online không còn là chuyện xa vời hay lạ lẫm. Đây là việc có thể bắt gặp từ người trẻ tuổi tới người già. Vậy kinh doanh online khó hay dễ? Có những hình thức kinh doanh online nào phổ biến nhất ở Việt Nam? Chúng ta sẽ đi tìm lời đáp trong bài viết này nhé.

Gợi ý các hình thức kinh doanh online phổ biến nhất

Bán hàng qua Email

Có lẽ tại Việt Nam, hình thức này không quá phổ biến. Tuy nhiên, những người làm kinh doanh online lâu năm chắc chắn sẽ biết đến hình thức này. Việc bán hàng qua email đòi hỏi bạn có khả năng viết lách tốt. Điều này sẽ giúp email của bạn hấp dẫn và thu hút khách hàng, nhờ đó, bạn có thể biến họ thành khách hàng tiềm năng và người mua trong tương lai. Đó là một cách kích thích nhu cầu của những khách hàng bạn không quen biết. Công cụ sử dụng cho việc bán hàng qua email là dùng Mailchimp hay Aweber.

Bán hàng trên trang các sàn thương mại

Việc xây dựng một shop bán hàng trên Tiki, Shopee, Lazada,…đã là chuyện vô cùng phổ biến. Dù bạn là nhân viên công sở, học sinh, sinh viên hay mẹ bỉm sữa thì bạn hoàn toàn có thể bán hàng online. Các sàn thương mại này có hàng triệu khách hàng truy cập, họ cho phép bạn bán đa dạng mặt hàng, ngoại trừ hàng cấm. Hình thức vận chuyển cũng được hỗ trợ vô cùng linh hoạt và đa dạng, tùy theo từng địa phương.

Bán hàng qua Facebook, Zalo

Kinh doanh online, bán hàng qua Facebook hay Zalo là cách để bạn tiếp cận nhiều người. Hãy chọn mặt hàng đúng thị hiếu khách hàng, mức giá ổn, và bạn hoàn toàn có thể có vô số khách hàng mua sắm. Hình thức này có thể giúp bạn từ việc bắt đầu bán nhỏ lẻ 1 mặt hàng tới bán sỉ, bán đa dạng hàng hơn.

Bán hàng qua Youtube

Bạn đã biết đến hình thức này chưa? Có lẽ bạn nào hay xem Youtube thì có thể thấy nhiều đơn vị làm review rồi bán sản phẩm. Với hình thức kinh doanh online này, bạn chỉ cần làm video hay và hấp dẫn thì hoàn toàn có thể bán được hàng. Việc lập và duy trì kênh ban đầu sẽ khó thu về kết quả. Giai đoạn này, bạn có thể vay vốn nhanh qua các trang cho vay tiền online để có chút vốn ban đầu. Giai đoạn sau, bạn có thể thu hồi vốn và bán nhiều sản phẩm hơn để thu lợi nhuận.

Bán hàng qua trang web tối ưu SEO

Mỗi đơn vị sản xuất hay bán hàng lớn đều có trang web riêng. Tại đây, bạn sẽ đọc được rất nhiều mẩu content. Những bài viết dài ngắn khác nhau được tối ưu hóa SEo sẽ giúp đẩy từ khóa liên quan đến sản phẩm lên top tìm kiếm của Google. Nhờ đó, mức độ tìm kiếm của người dùng sẽ nhiều hơn, điều này dẫn đến kết quả là sản phẩm sẽ có doanh số bán cao hơn.

Kinh doanh online cần gì?

Gợi ý các hình thức kinh doanh online phổ biến nhất

Như đã chia sẻ, các hình thức kinh doanh online ở trên đều rất chủ động và không quá tốn kém đồng vốn. Tuy nhiên, với nhiều hình thức, bạn vẫn cần phải quảng cáo, tiền đặt hàng,…Do đó, việc vay tiền nhanh với lãi suất thấp để sớm có tiền mua hàng cũng là điều dễ hiểu. Trong tình huống khách hàng đặt sẵn và bạn phải mua qua bên thứ 3 thì bạn có thể vay tiền gấp tại nhiều đơn vị cho vay trực tuyến. Điều này giúp bạn có vốn đặt hàng và sẽ nhanh chóng thu lại lãi suất trong thời gian ngắn. Bên cạnh việc chọn được sản phẩm kinh doanh thì việc chú ý đồng vốn cũng là một phần của thành công.

Hi vọng bạn có thể chọn lựa được một vài hình thức kinh doanh như ý muốn. Chúc bạn sớm gặt hái thành tựu cho sự nghiệp của chính mình.

Bài viết liên quan