Hiện nay các khu phố, nhà ở vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản. Nguyên nhân chủ yếu là do sự chủ quan, thiếu cảnh giác của chủ nhà tạo cơ hội cho kẻ trộm đột nhập dễ dàng. Muốn ngăn chặn trộm cắp tài sản, chủ nhà cần chú ý công tác an ninh nhà ở và thực hiện một vài cách chống trộm vào nhà hiệu quả dưới đây.

Cách chống trộm vào nhà cực kỳ hiệu quả

1. Cất những đồ vật có giá trị khi người lạ đến nhà

Gia chủ cần tập cho mình thói quen kiểm tra tổng quát đồ đạc trong nhà trước khi  có  người lạ đến nhà như: thợ điện, người lắp đặt dụng cụ sinh hoạt, sửa chữa nhà ở,…Vì đây là những đối tượng dễ dàng quan sát xung quanh nhà bạn khi làm việc và bạn sẽ không thể đoán được họ sẽ trở thành kẻ cắp hay không. Do đó, đề phòng cảnh giác là cách tốt nhất bảo vệ tài sản nhà bạn.

2. Lựa chọn khóa an toàn

Theo thống kê, phần lớn trộm đột nhập vào nhà bằng cửa chính bằng cách phá ổ khóa cửa.  Nếu khóa nhà lỏng lẻo, dễ bị phá bạn cần thay và lắp ngay ổ khóa mới kiên cố. Cách chống trộm vào nhà tốt nhất nên chọn những loại ổ khóa chống trộm có chức năng mở cửa bằng vân tay hay cảnh báo khi có trộm đột nhập.

3. Cắt tỉa cây cối quanh nhà

Cắt tỉa cây cối gọn gàng, không để hình thành bụi rậm quanh nhà để kẻ trộm không có cơ hội ẩn nấp, hay phát hiện bạn đi vắng. Đồng thời không nên trồng những cây cao quanh nhà sẽ giúp trộm trèo vào nhà dễ dàng.

4. Khóa cửa sổ

Cửa sổ cũng là nơi trộm đột nhập phổ biến bên cạnh việc phá khóa cửa chính. Cách chống trộm vào nhà qua cửa sổ là bạn hãy lắp khung bảo vệ cửa sổ, luôn nhớ khóa chặt cửa sổ khi ra ngoài, đi ngủ.

5. Không kéo kín rèm cửa

Dù ở nhà, hay đi vắng bạn đừng nên kéo kín rèm  cửa mà hãy để rèm cửa he hé để kẻ gian không thể đoán được là bạn có nhà hay không.

6. Tạo không gian ngôi nhà như có người ở

Nếu bạn phải thường xuyên đi vắng nhà thì cách tốt nhất hãy làm cho ngôi nhà của mình trông như luôn có người ở. Hãy chọn chế độ hẹn giờ bật tắt tivi, đèn điện, tắt chuông điện thoại nhà đề phòng có cuộc gọi đến không ai nhấc máy.

7. Lắp đặt camera an ninh

Cách chống trộm vào nhà cực kỳ hiệu quả

Lắp camera an ninh cho nhà ở là một trong những cách chống trộm vào nhà phổ biến được áp dụng ngày nay. Thông qua thiết bị an ninh này chủ nhà có thể nắm bắt được tình hình an ninh trong và ngoài ngôi nhà dù đang ở bất kì đâu thông qua điện thoại, laptop. Đồng thời sẽ nhận được cảnh báo có trộm đột nhập kịp thời nhờ người hỗ trợ.

8. Không chia sẻ quá nhiều lên mạng xã hội

Bạn nên nhớ rằng, kẻ trộm cũng nắm bắt nhiều về công nghệ thông tin. Nếu như bạn chia sẻ nhiều về chuyến du lịch qua các trang mạng xã hội, chúng sẽ rất dễ nhận thấy bạn không ở nhà và lên kế hoạch ghé thăm nhà bạn.

Bên trên là 8 cách chống trộm vào nhà cực kỳ hiệu quả được nhiều người áp dụng trọng xã hội ngày nay. Trộm ngày càng tinh vi, vì vậy chú trọng cảnh giác và thực hiện các biện pháp chống trộm sẽ bảo vệ ngôi nhà bạn an toàn.

Bài viết liên quan