Nếu bạn rất quan tâm đến phong thủy thì chắc hẳn ít nhất đã một lần được nghe đến cái tên bình hút tài lộc. Thương hiệu bình hút tài lộc bát tràng là một trong những thương hiệu hàng đầu, uy tín, nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Vì vậy không tránh khỏi sự xuất hiện của hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Vậy làm sao để phân biệt được một cách chính xác nhất? Tất cả được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Đôi điều cần biết về bình hút tài lộc bát tràng

Theo như thông tin thu thập được, loại bình này là một sản phẩm đã bị thất truyền và mới đây đã được làng gốm Bát Tràng khôi phục lại. Bình hút lộc được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như: gốm, sứ, pha lê. Mỗi chất liệu có những ý nghĩa khác nhau nên gia chủ cần lưu ý.

Kiểu dáng của bình rất đặc biệt, miệng rất lớn, cổ thắt hẹp, bên dưới phình to. Mục đích của việc thiết kế như vậy chính là có thể dễ dàng thu hút tài lộc, vượng khí đi vào nhưng khó thoát ra và ở lại với gia chủ lâu hơn. Họa tiết hoa văn trang trí trên bình cũng rất đa dạng. Mỗi họa tiết có ý nghĩa biểu trưng rất lớn. Chẳng hạn hình rồng đỏ đem lại may mắn, tiền tài, công danh. Hay hình ảnh hoa nở bốn mùa thể hiện sự sung túc, đầy đủ quanh năm.

Mách bạn cách phân biệt bình hút tài lộc bát tràng chính hiệu

Bình hút tài lộc bát tràng

Làm sao để phân biệt bình hút tài lộc bát tràng chính hiệu?

Dân gian truyền miệng rằng bình hút tài lộc được tìm thấy dưới vết chân của Đức Phật nên có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Do đó khi lựa chọn sản phẩm, gia chủ cần biết một số cách phân biệt bình chính hiệu dưới đây để lựa chọn chính xác nhất:

Họa tiết

Điểm để phân biệt đơn giản nhất của sản phẩm là đường nét họa tiết trên bình. Vì làm hoàn toàn thủ công, nên các nét vẽ tinh tế, uyển chuyển, nét thanh, nét đậm rõ ràng, độc đáo, khác biệt. Đây là cơ sở để bạn so sánh bình hút lộc bát tràng với các loại khác nhằm đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Mách bạn cách phân biệt bình hút tài lộc bát tràng chính hiệu

Nét vẽ họa tiết trên bình thật tinh tế, thanh, đậm rõ ràng

Màu sắc

Màu sắc của bình bát tràng thì sẽ trang nhã, phối hợp tinh tế, không lòe loẹt, khoa trương, thường từ 1 đến 2 màu kết hợp với nhau. Một số màu thường gặp như: xanh non, xanh lá, huyết dụ,… Nếu bạn gặp chiếc bình hút tài lộc màu sắc quá sặc sỡ thì đó chắc chắn không phải sản phẩm của Bát Tràng.

Mách bạn cách phân biệt bình hút tài lộc bát tràng chính hiệu

Màu sắc của bình chính hãng rất trang nhã, tinh tế

Lớp men

Mỗi sản phẩm của Bát Tràng đều được tráng lớp men nhằm đảm bảo độ bóng, căng, mịn. Nhìn bên ngoài tạo ra một cảm giác rất chắc chắn, không bị phai nhạt hay mòn đi theo thời gian.

Mách bạn cách phân biệt bình hút tài lộc bát tràng chính hiệu

Bình hút tài lộc bát tràng chính hãng được tráng lớp men cẩn thận

Độ dày

Sản phẩm của Bát Tràng có độ dày vượt trội. Khi cầm tay, ta sẽ thấy nặng, khá chắc chắn, không lo bị sứt mẻ khi va chạm. Nếu tìm mua hãy chú ý đến chi tiết này.

Âm thanh

Với cách này, bạn chỉ cần dùng ngón tay của mình gõ nhẹ lên sản phẩm. Nếu phát ra tiếng kêu vang như tiếng của kim loại thì đó chính là hàng thật của Bát Tràng. Còn nếu tiếng kêu đục và nặng thì đó không phải là bình hút tài lộc của Bát Tràng.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phân biệt được bình hút tài lộc bát tràng chính hiệu một cách chuẩn xác nhất. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi.

Bài viết liên quan