Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mới để xem trên TV và cảm thấy mệt mỏi với các kênh truyền hình cáp có sẵn của mình, tại sao không chuyển sang phương tiện truyền trực tuyến? Nhiều gia đình đã mặc định bật Netflix vào cuối một ngày dài, nhưng bài đăng này ở đây để hướng dẫn bạn cách truyền phim và chương trình lên TV hoặc TV thông minh nếu bạn chưa biết phải làm như thế nào..

Với danh mục lớn các chương trình có sẵn để phát trực tuyến theo yêu cầu, phát trực tuyến là một điều thú vị để thử lần đầu tiên nếu gia đình bạn chỉ sử dụng cáp cho đến nay.

cách phát trực tuyến phim và chương trình lên tv

Cách tìm nội dung để phát trực tuyến 

Như tôi đã thảo luận gần đây trong bài đăng của mình về cách phát trực tuyến nhạc , phát trực tuyến phương tiện là một cách để phát lại một phần phương tiện mà không cần lưu trước vào thiết bị dưới dạng tệp. 

Khi bạn phát nhạc từ điện thoại trên loa Bluetooth, bạn đang truyền trực tuyến nhạc đó đến loa của mình. Tương tự, khi bạn phát một video chưa lưu trên điện thoại của mình từ một trang web như YouTube hoặc Netflix, bạn đang truyền video đó đến điện thoại của mình từ trang web đó.

Có rất nhiều video trực tuyến để xem trực tuyến, cả miễn phí và có đăng ký.

Bạn có thể tìm thấy các bộ phim và chương trình truyền hình miễn phí để phát qua các dịch vụ như Roku và YouTube, cả hai dịch vụ này đều cung cấp nội dung trả phí bổ sung. Nếu bạn có thẻ thư viện, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng bạn cũng có thể phát trực tuyến phim và chương trình miễn phí bằng tài khoản thư viện trực tuyến của mình! 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập vào một thư viện nội dung lớn và bạn không muốn chờ đợi các khoản lưu giữ của mình tại thư viện, thì dịch vụ phát trực tuyến đăng ký có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Tìm phương tiện để truyền đến TV của bạn thông qua các dịch vụ như Netflix, Prime Video, Disney Plus, SportsNet, Apple TV, Crunchyroll, BritBox và The Criterion Channel.

cách phát trực tuyến phim và chương trình lên tv

Cách phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình từ TV thông minh

Truyền trực tuyến phim và chương trình truyền hình có lẽ là cách dễ dàng nhất khi sử dụng TV thông minh. TV thông minh như SKYWORTH TV của bạn có thể làm tất cả cho bạn, vì vậy rất ít xảy ra hiện tượng giật lag hoặc quản lý nhiều thiết bị.

Bắt đầu bằng cách kết nối TV của bạn với mạng Wi-Fi gia đình trong phần cài đặt của thiết bị. Sau đó, sử dụng điều khiển từ xa của bạn để điều hướng đến các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau có sẵn trên thiết bị của bạn hoặc tải xuống những dịch vụ bạn cần từ cửa hàng ứng dụng của TV. 

Bạn sẽ cần đăng nhập hoặc đăng ký từng dịch vụ mà bạn muốn sử dụng, và sau đó bạn đã sẵn sàng rất nhiều! Bạn có thể phát, tạm dừng, tua đi, tua lại nếu cần. Sử dụng điều khiển từ xa của TV để điều hướng giữa các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau và từ phát trực tuyến đến các kênh truyền hình cáp.

Cách truyền các chương trình truyền hình và phim từ điện thoại sang TV của bạn 

Nếu bạn muốn truyền phim tới TV từ điện thoại của mình, có ba cách để thực hiện.

Trên TV thông minh, bạn có thể có tùy chọn truyền một phần phương tiện từ ứng dụng điện thoại sang ứng dụng phù hợp trên TV thông minh, miễn là cả điện thoại và TV của bạn đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Nếu bạn không có TV thông minh hoặc nếu bạn muốn truyền từ điện thoại của mình bất chấp, bạn có thể sử dụng thiết bị phát trực tuyến đa phương tiện như Google Chromecast để làm như vậy. Chromecast thực tế cắm vào đầu vào HDMI của TV và cho TV của bạn biết nơi lấy nội dung đa phương tiện.

Đó có thể là một tệp trên điện thoại của bạn hoặc một phần phương tiện mà bạn đang phát trực tuyến. Đây là một mẹo mà cá nhân tôi sử dụng: đối với các ứng dụng TV thông minh có độ trễ hơn như Amazon Prime, đôi khi bạn có thể phát lại chất lượng cao hơn từ điện thoại và Chromecast của mình từ ứng dụng Prime TV.

Cuối cùng, nếu bạn có bảng điều khiển trò chơi được gắn vào TV, bạn cũng có thể thường xuyên phát trực tuyến từ những bảng điều khiển đó! Tìm ứng dụng phù hợp trong cửa hàng ứng dụng của bảng điều khiển và đăng nhập để phát trực tiếp từ bảng điều khiển của bạn.

Bài viết liên quan