Zalo là một nền tảng liên lạc trực tuyến lớn của Việt Nam, không chỉ miễn phí về các thao tác đơn giản như nhắn tin, gọi điện mà còn cả về chia sẻ hình ảnh, bài viết của cá nhân đến với bạn bè Zalo của mình. Vậy bạn đã từng tò mò làm thế nào để có thể biết được bạn bè của người khác trên Zalo không, hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Cách kết bạn với người khác trên Zalo

Cách xem bạn bè của người khác trên Zalo, có thể bạn chưa biết

Cách kết bạn với người khác trên Zalo

Đầu tiên bạn cần vào ứng dụng Zalo hoặc Zalo web – đăng nhập trên Google Chrome, vào tài khoản của mình và thực hiện các thao tác sau:

  • Cách 1: Nhập số điện thoại hoặc tên tài khoản dưới dạng @username vào thanh tìm kiếm bên trên cùng, hoặc chọn ký hiệu quét mã QR để quét mã của người bạn muốn kết bạn, nhấn chọn Kết bạn với số tài khoản Zalo tương ứng ở mục kết quả.

  • Cách 2: Nhấn chọn dấu [+] ở góc phải bên trên cùng của Zalo, chọn Thêm bạn, ở đây sẽ có các lựa chọn tài khoản trong Bạn từ danh bạ máy, Có thể bạn quen hoặc Tìm bạn từ Facebook (nếu như tài khoản Zalo của bạn có liên kết với tài khoản Facebook), nhấn chọn Kết bạn với tài khoản Zalo tương ứng.

Cách xem bạn bè của người khác trên Zalo, có thể bạn chưa biết

3 bước kết bạn zalo nhanh chóng

Hãy ghi nhớ, hiện nay Zalo chỉ cho phép người dùng kết bạn với 30 tài khoản mỗi ngày. Nếu kết bạn với quá nhiều người cùng một lúc thì tài khoản của bạn sẽ bị đánh giá là spam và bị khóa tài khoản.

2. Cách xem danh sách bạn bè của mình trên Zalo

Cách xem bạn bè của người khác trên Zalo, có thể bạn chưa biết

Cách xem danh sách bạn bè của mình trên Zalo

Để xem danh sách bạn bè Zalo của mình, đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Zalo của mình trên ứng dụng hoặc tải Zalo cho máy tính. Sau đó nhấn vào mục Danh bạ ở khung dưới cùng trên giao diện. Khi kéo xuống trang dưới cùng của mục Danh bạ, bạn sẽ xem được tổng số bạn bè mà mình đang có.

Nếu như tổng số bạn bè của bạn sắp đạt đến con số 3.000, hãy lưu ý hủy kết bạn hoặc không kết bạn thêm, vì Zalo chỉ cho tối đa mỗi tài khoản là 3.000 bạn bè. Đây có thể là một con số mà nhiều người sử dụng Zalo không ưng ý với mục đích kinh doanh, quảng cáo hay chăm sóc khách hàng.

3. Cách cài đặt bạn thân với bạn bè trên Zalo

Cách xem bạn bè của người khác trên Zalo, có thể bạn chưa biết

Cách cài đặt bạn thân với bạn bè trên Zalo

Với những tài khoản có quá nhiều bạn bè Zalo, nhưng lại mong muốn được ưu tiên xem các bài đăng và danh sách liên lạc của những người thân cận, Zalo cho ra mắt tính năng Bạn thân để đáp ứng nhu cầu đó.

Để làm được điều này, đầu tiên cần phải đăng nhập vào Zalo, chọn mục Danh bạ và kéo từ trái sang phải ở tài khoản bạn bè mà bạn muốn đặt bạn thân, nhấn vào ô Thêm và chọn Đánh dấu bạn thân. Hoặc vào khung chat của tài khoản đối tượng, chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình, bấm biểu tượng hình tròn ở trong dòng Đánh dấu bạn thân.

4. Cách xem danh sách bạn bè của người khác trên Zalo

Cách xem bạn bè của người khác trên Zalo, có thể bạn chưa biết

Cách xem danh sách bạn bè của người khác trên Zalo

Vậy thì có cách nào để xem được danh sách bạn bè của người khác trên Zalo không, vì mục đích tò mò hay là lo lắng cho độ bảo mật của tài khoản chính mình. Câu trả lời là Không, Zalo hiện nay vẫn không hỗ trợ tính năng xem bạn bè trên Zalo của người khác.

Zalo đã từng có thời gian kiểm nghiệm, thử nghiệm tính năng này, nhưng không cho ra kết quả khả quan và phản hồi tích cực nên đã hủy và không công khai trên truyền thông. Thậm chí, khi bạn nhấn vào bài viết của bạn bè trên Zalo của họ, bạn cũng sẽ không xem được những người tương tác với bài viết đó trừ khi họ cũng là bạn bè của mình.

Mỗi ứng dụng đều có tính năng và ưu tiên nổi bật riêng, Zalo tương tự cũng có quy định và ưu tiên về quyền riêng tư, bảo mật thông tin khách hàng. Trong quá trình phát triển và cải thiện ứng dụng, Zalo vẫn sẽ có những tính năng mới và sửa đổi cho phù hợp những tính năng cũ. Có thể sau này, Zalo sẽ cho ra mắt tính năng xem bạn bè của người khác với một phiên bản vẫn bảo mật hơn, theo đúng nhu cầu của người dùng hơn.

Với những chia sẻ trong bài viết, chắc hẳn bạn cũng đã nắm được những thông tin cùng các thủ thuật, mẹo nhỏ khi dùng zalo rồi đúng không nào. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan