Camera lùi là một trong những thiết bị không thể thiếu  của xe ô tô. Một thiết bị có chức năng ghi, truyền hình ảnh ở phía sau xe giúp người lái có thể quan sát được toàn bộ hình ảnh phía sau xe và có thể lùi và đỗ xe an toàn. Cùng tham khảo bài viết này để biết những kinh nghiệm lựa chọn mua camera lùi tốt nhất cho ô tô của bạn nhé.

1. Camera lùi là gì?

Kinh nghiệm lựa chọn camera lùi cho xe ô tô 2021

Camera lùi là gì?

Camera lùi cho ô tô là loại camera được thiết kế nhằm mục đích gắn vào đuôi xe ô tô để giảm điểm mù trên ô tô. Đồng thời hỗ trợ góc quan sát giảm thiểu những nguy hiểm phát sinh khi lái xe. Camera lùi hỗ trợ số lùi, số tiến khi đỗ xe, tấp vào lề đường an toàn khi bạn muốn dừng xe.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại camera lùi phổ biến:

  • Camera lùi không dây: Hình ảnh sẽ được truyền bằng tần số vô tuyến. Khi sử dụng loại này, bạn phải chấp nhận các tín hiệu có thể dễ bị ngắt do nhiễu từ trường.

  • Camera lùi có dây: Đây là loại camera quan sát phía sau phổ biến, được nhiều người tin dùng. Chúng có đường truyền ổn định, hình ảnh sẽ được truyền từ camera lùi phía sau ra màn hình video.

2. Chọn camera lùi cho xe ô tô như thế nào? 

Kinh nghiệm lựa chọn camera lùi cho xe ô tô 2021

Chọn camera lùi cho xe ô tô như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu camera lùi khác nhau cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu muốn chọn được mẫu camera lùi tốt nhất thì nên tham khảo các vấn đề sau:

– Lựa chọn Chip sensor sử dụng cho camera lùi

Sensor là gì? Sensor là tên gọi của loại cảm biến đóng vai trò rất quan trọng trong camera lùi. Nó có vai trò thu nhận các tia sáng để tạo ra những bức ảnh, tức là bức ảnh có sắc nét hay không  là phụ thuộc vào con chip này.

Hiện nay, Chip sensor camera lùi có hai loại chính là CMOS và CCD. Trong đó, chip CMOS được nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ, tiêu tốn ít năng lượng vận hàng. Còn chip CCD mang đến cho khách hàng chất lượng tốt hơn, sắc nét hơn, chân thật hơn nhưng có giá thành cao hơn.

Do đó, hiện nay, hầu hết các chuyên gia đều khuyên người dùng nên đổi sang sử dụng camera lắp đặt con chip CCD. Mặc dù giá của nó đắt hơn nhưng chất lượng nó mang lại cũng tốt hơn, đừng ham rẻ mà sử dụng những loại mang đến hình ảnh kém chất lượng.

– Lựa chọn camera lùi có hồng ngoại

Kinh nghiệm lựa chọn camera lùi cho xe ô tô 2021

Lựa chọn camera lùi có hồng ngoại

Với việc ghi hình ở những nơi có điều kiện sáng tốt, ổn định, đặc biệt là vào ban ngày thì camera sẽ cho hình ảnh đẹp và sắc nét. Tuy nhiên nếu phải di chuyển vào ban đêm, đặc biệt là đường phố thiếu ánh sáng, chúng sẽ trở nên khó khăn hơn nếu không có tia hồng ngoại hỗ trợ.

Để khắc phục tình trạng này, hiện nay có rất nhiều loại camera quan sát phía sau tương thích với đèn hồng ngoại. Khi ánh sáng yếu, quang trở thay đổi, tia hồng ngoại  kích hoạt để chiếu sáng vật thể, từ đó giúp camera cảm biến ghi lại hình ảnh sắc nét hơn. Vì vậy, khi mua camera lùi, hãy lựa chọn những loại có camera hồng ngoại.

– Lựa chọn camera góc quay rộng

Khi mua camera lùi, bạn nên chú ý đến hiệu quả của góc quay của camera vì mỗi loại sẽ có một góc nhìn khác nhau. Khi máy ảnh có độ mở rộng hơn, đồng nghĩa với việc góc nhìn cũng rộng hơn, điều này sẽ giúp ích cho người lái xe dễ dàng quan sát mọi thứ phía sau của chiếc xe.

Hiện nay, trên thị trường, camera đa phần có góc quay từ 120 đến 170 độ, một số loại góc quay có thể lên đến 360 độ. Đa số các chuyên gia đều khuyên người lái xe nên chọn những loại camera quay góc rộng.

3. Lựa chọn camera lùi có khả năng chống nước

Việc lựa chọn một camera lùi có khả năng chống nước cho xe ô tô là điều cần thiết. Camera lùi được gắn đằng sau xe, nên trong quá trình di chuyển, không tránh khỏi việc ảnh hưởng từ nước đọng, bắn lên xe. Do đó, nên chọn loại có khả năng chống nước tốt để đảm bảo độ bền của camera.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm lựa chọn camera lùi cho xe ô tô. Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ biết cách lựa chọn một chiếc camera lùi cho xe phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các đồ nội thất của ô tô thông qua website : dozyauto.vn

Bài viết liên quan