Vì một lý do nào đó mà công ty của bạn không thể hoạt động trong một thời gian. Tuy nhiên để tạm ngừng kinh doanh bạn cần tìm hiểu kỹ về các thủ tục và quy định theo pháp luật. Vậy đơn vị nào chuyên cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh uy tín tại Tp.HCM. Mời các bạn tham khảo dưới đây.

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh uy tín tại Tp.HCM

Tạm ngừng kinh doanh công ty

Quy định về thời gian tạm ngừng kinh doanh

Trước khi tạm ngừng kinh doanh ít nhất 3 ngày doanh nghiệp phải có thông báo bằng văn bản về thời gian, thời điểm tạm ngừng tới cơ quan đăng ký kinh doanh. Đặc biệt  thời hạn tạm ngừng kinh doanh tối đa không được vượt quá 1 năm. Khi hết thời hạn mà doanh nghiệp vẫn tiếp tục tạm ngưng sẽ phải thông báo tới phòng đăng ký kinh doanh.

Số lần đăng ký tạm ngừng sẽ không giới hạn. Tuy nhiên với công ty có nhu cầu đăng ký lần 2 sẽ cần kiểm tra thời gian còn lại tránh việc làm hồ sơ tiếp theo quá hạn và công ty bị khóa mã số thuế. Nếu hồ sơ hợp lệ kết quả sẽ được trả về trong vòng 3 ngày làm việc. Nếu không được duyệt phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo yêu cầu doanh nghiệp bổ sung và sửa đổi hồ sơ.

Song Kim – đơn vị cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Tp.HCM. Song Kim cũng là một trong những cái tên đứng đầu trong lĩnh vực này và được nhiều khách hàng lựa chọn. Không chỉ có dịch vụ tạm ngừng công ty mà ở đây còn cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty, địa chỉ hay đăng ký kinh doanh, dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh… Khi bạn có nhu cầu tạm ngừng kinh doanh hãy đến với Song Kim mọi thủ tục sẽ được hoàn tất nhanh chóng chỉ với 600.000VNĐ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này Song Kim phủ sóng hầu hết các quận tại Tp.HCM. Không những vậy mà Song Kim còn sở hữu đội ngũ nhân viên có bề dày kinh nghiệm, tận tâm, chu đáo… chắc chắn sẽ mang tới cho quý khách hàng sự chính xác và an tâm nhất.

Các bước làm thủ tục tạm ngưng công ty tại Song Kim

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh uy tín tại Tp.HCM

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh gồm những gì?

Các bước làm thủ tục tại Song Kim sẽ được diễn ra theo các bước:

Bước 1: Tư vấn 

Khách hàng sẽ được Song Kim tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến quá trình làm thủ tục như:

– Tư vấn về kế toán, thuế, lao động trước, trong và sau khi làm thủ tục tạm ngừng.

– Tư vấn về thời hạn tạm ngừng kinh doanh cũng như đưa ra các lời khuyên tốt nhất cho khách hàng.

– Tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng liên quan tới luật doanh nghiệp.

Bước 2: Lấy thông tin doanh nghiệp

Để có thể soạn thảo được hồ sơ quý khách hàng chỉ cần cung cấp mã số thuế cho Song Kim.

Bước 3: Soạn hồ sơ

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh cho một doanh nghiệp sẽ bao gồm:

– Thông báo tạm ngừng kinh doanh

– Quyết định tạm ngừng kinh doanh

– Biên bản họp hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên và biên bản họp hội đồng quản trị đối với công ty Cổ Phần.

– Giấy ủy quyền cho Song Kim là người hoàn tất thủ tục.

Sau khi hồ sơ được soạn thảo hoàn thiện Song Kim sẽ gửi cho doanh nghiệp ký và đóng dấu.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Khi mọi thủ tục đã được hoàn tất Song Kim tiến hành nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh. Trong vòng 3 – 5 ngày làm việc đơn vị này sẽ nhận được giấy xác nhận doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh.

Bước 5: Bàn giao

Khi đã nhận được kết quả Song Kim sẽ tiến hành bàn giao lại cho khách hàng. Tiếp đó thu phí dịch vụ tạm ngừng kinh doanh là 600.000VNĐ và cam kết không phát sinh chi phí.

Một số điều cần phải lưu ý khi tạm ngừng kinh doanh

Sau khi đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh công ty vẫn phải đảm bảo một số lưu ý sau:

– Bảng hiệu công ty vẫn phải treo.

– Trong thời gian tạm ngừng hoạt động công ty vẫn phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ với cơ quan thuế.

– Không được ký kết hợp đồng hay thực hiện bất kỳ giao dịch mới nào phát sinh trong quá trình tạm ngưng hoạt động.

– Thanh toán đầy đủ các khoản nợ cũng như nghĩa vụ về tài sản với khách hàng, đối tác hoặc người lao động ( trừ các trường hợp đã có sự thỏa thuận khác).

– Đối với các doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh trước ngày 30/2/2022 sẽ phải nộp hồ sơ trước thời điểm ngừng hoạt động 3 ngày mới không phải đóng thuế môn bài năm 2022.

– Doanh nghiệp có trách nhiệm nộp báo cáo tài chính đầy đủ cho những tháng chưa tạm dừng hoạt động trong năm đó.

Việc tạm ngừng kinh doanh là điều không ai mong muốn xảy đến. Tuy nhiên nếu có rơi vào trường hợp này các bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Mọi vấn đề sẽ được Song Kim giải quyết một cách nhanh chóng. Quý khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi chỉ cần cung cấp thông tin và Song Kim sẽ hoàn tất mọi thủ tục cho bạn.

Bài viết liên quan