Top 5 món đồ chơi thông minh cho bé phát triển trí tuệ

Sản Phẩm

Các món đồ chơi thông minh giúp trẻ phát triển trí tuệ luôn được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tìm cho con em mình. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết nên chọn món đồ chơi nào phù hợp cho trẻ thì hãy để chúng tôi gợi ý giúp bạn 5 món đồ chơi thông minh sau đây:

1. Bộ đồ chơi thông minh domino bằng gỗ

Bộ đồ chơi này sẽ giúp trẻ nhận biết, phân biệt các hình ảnh hiển thị trên thanh gỗ như con vật, con số, cây cối, ngôi nhà… kích thích trẻ khám phá thể giới xung quanh. Không chỉ có tác dụng phát triển trí tuệ, món đồ chơi thông minh này còn giúp trẻ có đôi tay khéo léo, đôi mắt nhạy bén và sự tập trung cao độ trong trò chơi này.

Bộ đồ chơi thông minh domino bằng gỗ

Quy luật của trò chơi domino này đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ những hình ảnh giống nhau để ghép 2 mảnh gỗ lại với nhau tạo thành con vật, con số, chiếc xe… Mỗi lần xếp được hình ảnh hoàn chỉnh cũng là cách bạn giúp trẻ ghi nhớ sâu hơn về tên của hình ảnh đó, giúp trẻ phân biệt và nhận biết hình ảnh đó trong đời sống.

2. Bộ đồ chơi toán học thông minh

Bộ đồ chơi toán học thông minh

Bộ đồ chơi toán học này giúp trẻ nhận biết sự khác biệt giữa những con số, gọi tên mỗi con số, đếm số. Để giúp trẻ hứng thú vói việc chơi trò chơi này, bạn nên chơi cùng trẻ để giúp trẻ dễ dàng nhận biết sự khác biệt giữa những con số này, thậm chí gợi ý cho trẻ thực hiện một vài phép tính cơ bản.

3. Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Bộ đồ chơi thông mình xếp hình lego này phù hợp cho cả bé trai lẫn bé gái. Món đồ này sẽ giúp trẻ học cách suy nghĩ chậm lại, tư duy logic và nâng cao trí tưởng tượng của trẻ. Bên cạnh đó, các khối lego thường có đa dạng màu sắc nên bộ môn này còn giúp trẻ phát triển thị giác.

Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Lưu ý: Để tránh nguy cơ trẻ ngậm đồ chơi rồi nuốt vào miệng thì bạn hãy chọn những bộ đồ chơi xếp hình mà mỗi chi tiết không được quá nhỏ. Bạn cũng cần mua đồ chơi xếp hình ở cửa hàng uy tín, có thương hiệu để đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn, không gây nguy hiểm nếu trẻ ngậm vào miệng.

4. Đồ chơi âm nhạc cho bé 3 tuổi

Đồ chơi âm nhạc cho bé 3 tuổi

Bộ đồ chơi thông minh này không chỉ giúp truyền cảm hứng âm nhạc vào tâm trí trẻ thì còn giúp trẻ phát triển thị giác tốt hơn. Hiện nay trên thị trường, đồ chơi âm nhạc cực kỳ đa dạng, có loại phù hợp để trẻ cầm tay, cũng có loại trẻ cần dùng đến dụng cụ để gõ vào sẽ phát ra tiếng nhạc. Ưu điểm của bộ đồ chơi âm nhạc đó là đa dạng màu sắc sẽ giúp trẻ nhận biết âm thanh của từng gam màu, giúp trẻ phát triển trí não cực kỳ hiệu quả.

5. Đồng hồ thông minh trẻ em

Đồng hồ thông minh trẻ em

Nếu bạn lo việc cho trẻ sử dụng smartphone quá sớm sẽ có rất nhiều phiền phức như dễ mất cắp, dễ hư hao, dễ làm trẻ cận thị, làm trẻ bỏ bê việc học… thì bạn hãy mua đồng hồ thông minh cho trẻ. Chiếc Smartwatch vừa giúp bé giải trí vừa giúp cha mẹ theo dõi trẻ ở bất cứ đâu, có thể liên lạc gọi điện nhắn tin cho trẻ, nghe lén trẻ bất cứ lúc nào cực kỳ tiện lợi.

Hy vọng với những chia sẻ mà Top10city.com mang tới trong bài viết này đã giúp bạn chọn được món đồ chơi thông minh phù hợp cho trẻ!

Bài viết liên quan