Trước khi tham gia chương trình giáo dục tiểu học thì điều mà bạn là cần nắm rõ về ngành nghề này, cũng như mục tiêu giáo dục tiểu học. Khi biết rõ được mục tiêu, bạn sẽ biết mình cần làm gì để biến nó thành hiện thực. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm bắt đầy đủ thông tin về vấn đề này nhé.

Giới thiệu về ngành giáo dục tiểu học

Ngành giáo dục tiểu học là gì? Đây là một trong số những ngành có vai trò và nhiệm vụ quan trọng hoàn thành mục tiêu mà ngành giáo dục đã đề ra cho hệ thống giáo dục Việt Nam.

Khi sư phạm tiểu học thực hiện tốt những mục tiêu, nhiệm vụ của mình thì nó sẽ là bước đà cho sự phát triển của ngành giáo dục cấp cao hơn. Nhờ đó mà học sinh cũng được giáo dục đúng hướng trở thành người có kiến thức, kỹ năng, nhân cách.

Giáo dục tiểu học là gì? Mục tiêu của giáo dục tiểu học

Giới thiệu ngành giáo dục tiểu học

Ngoài ra, giáo dục tiểu học là nơi phát hiện ra những học sinh có tiềm năng. Sau đó phát huy tích cực những tiềm năng này để các em có cơ hội thể hiện những thế mạnh của mình ngay từ khi còn nhỏ.

Trẻ em là tương lai của đất nước, do đó khi giáo dục đúng hướng và hiệu quả thì đó sẽ là tiền đề giúp đất nước có thêm nhiều “hiền tài” trong tương lai. Đây là việc đóng vai trò thiết thực xây dựng sự phát triển của đất nước ta ngày càng hùng mạnh hơn.

Mục tiêu quan trọng của ngành giáo dục tiểu học

Thực tế có rất nhiều mục tiêu để phát triển ngành giáo dục tiểu học. Tuy nhiên sẽ có 3 mục tiêu quan trọng, đóng vai trò nền tảng nhất. Cụ thể như sau:

Đào tạo nhân cách và đạo đức con người

Giáo dục tiểu học là gì? Mục tiêu của giáo dục tiểu học

Đào tạo đạo đức và nhân cách con người

Một trong những mục tiêu đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm là đào tạo nhân cách và đạo đức con người. Độ tuổi của học sinh tiểu học là độ tuổi hình thành nhân cách nhiều nhất của trẻ. Đây là thời điểm mà trẻ bước vào môi trường hoạt động thực thụ. Do đó cần phải giáo dục cho trẻ biết thương yêu và quan tâm tới những người xung quanh mình.

Ngoài ra, giáo viên tiểu học cũng phải tạo cho trẻ tính cách biết san sẻ với những người không may mắn. Từ đó nuôi dưỡng lòng tốt trong tâm hồn của trẻ. Đây là bước đóng vai trò quan trọng định hướng nhân cách cho trẻ.

Đào tạo kiến thức

Giáo dục tiểu học là gì? Mục tiêu của giáo dục tiểu học

Đào tạo kiến thức

Mục tiêu giáo dục tiểu học tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến là việc đào tạo kiến thức. Đối với cấp tiểu học thì học sinh sẽ cần luyện tập khả năng viết, đọc, thực hiện phép toán và tìm hiểu kiến thức xã hội tự nhiên…

Để đạt được tốt mục tiêu này thì giáo viên tiểu học cần có sự đa dạng trong phương pháp dạy học, đổi mới các truyền đạt kiến thức. Đồng thời cần thường xuyên đổi mới giáo án để trẻ hứng thú hơn với việc học. Ngoài ra, nên cung cấp những kiến thức về đời sống để học sinh cso sự tìm tòi, khám phá và phát huy khả năng tư duy, liên hệ của mình.

Đào tạo kỹ năng sống cần thiết

Giáo dục tiểu học là gì? Mục tiêu của giáo dục tiểu học

Đào tạo kỹ năng sống cần thiết

Đối với một cá nhân thì kỹ năng sống và điều vô cùng quan trọng. Hiện nay, ngành giáo dục tiểu học đang rất chú trọng thực hiện mục tiêu đào tạo kỹ năng sống. Học sinh cần được đào tạo những kỹ năng cần thiết như: tự giác học bài; tham gia các hoạt động tập thể; giúp đỡ bố mẹ, bạn bè; làm việc theo đội nhóm; biết cách tự vệ khi gặp tình huống nguy hiểm…

Giáo dục tiểu học trường đại học Đông Á

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành giáo dục tiểu học. Điều này gây ra sự trở ngại cho các bạn thí sinh không biết chọn trường đại học nào tốt và uy tín. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên học trường nào thì hãy đăng ký tuyển sinh đại học Đông Á. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

Giáo dục tiểu học là gì? Mục tiêu của giáo dục tiểu học

Ngành giáo dục tiểu học Đại học Đông Á

Theo học chuyên ngành sư phạm tiểu học tại trường đại học Đông Á, sinh viên sẽ được tiếp nhận chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Đồng thời được thực tập, trang bị ngoại ngữ và nắm bắt được những kỹ năng mềm một cách tốt nhất. Ngoài ra, trường đại học Đông Á có hệ thống đào tạo chuẩn, đội ngũ giảng viên, chuyên gia giỏi, cơ sở vật chất được đầu tư.

Sau khi ra trường, sinh viên ngành sư phạm tiểu học sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. Có thể được nhận ngay vào làm việc tại hệ thống trường mầm non song ngữ SAKURA OLYMPIA của trường Đại học Đông Á. Chúng tôi tin chắc rằng, đây sẽ là môi trường học tập tốt nhất dành cho bạn.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những thông tin liên quan và mục tiêu giáo dục tiểu học. Đồng thời đưa ra gợi ý giúp bạn chọn được trường đại học đào tạo tốt, uy tín. Hãy đặt ra cho mình lộ trình học tập phù hợp để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan