HTML là một trong những dạng mã phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nó được sử dụng để trình bày văn bản, hình ảnh, video và các nội dung khác một cách rõ ràng. Để hiểu hơn về HTML là gì? Cách học HTML hiệu quả thì hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết sau.

HTML là gì?

HTML là từ viết tắt của Hypertext Markup Language, được biết đến là một loại ngôn ngữ siêu văn bản, sử dụng khá phổ biến trong lập trình web. Về cấu trúc, HTML bao gồm hai phần: header và body. Trong phần header sẽ mô tả thông tin mà trình duyệt yêu cầu và phần body được hiểu là phần chưa nội dung cụ thể cần được mô tả.

HTML là gì? Cách học HTML

HTML là từ viết tắt của Hypertext Markup Language

Tuy nhiên, HTML không phải là ngôn ngữ lập trình cấp cao. Do đó, nó không có khả năng tạo các trang web động mà chỉ là các trang web tĩnh. Vì vậy, khi người dùng click vào các liên kết trong một trang web có thể dẫn đến sự xuất hiện của nhiều trang web khác nhau.

Vì sao cần phải học HTML?

Nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển website chuyên nghiệp thì nhất định phải biết đến ngôn ngữ này. Có một số lý do để học HTML như sau:

Là một người thiết kế web thì đây là ngôn ngữ đầu tiên cần phải nắm được. Đồng thời, HTML rất dễ học và rất dễ sử dụng, giúp bạn tăng khả năng viết code từ đó có một nền tảng làm tiền đề để học thêm nhiều ngôn ngữ khác.

Cơ hội làm việc cho lập trình viên phát triển website chuyên nghiệp nói chung và lập trình viên có kiến thức về HTML nói riêng là rất cao. Bạn sẽ nhanh chóng có được công việc ổn định nếu nắm vững kiến thức về ngôn ngữ này.

Cách học HTML nhanh và hiệu quả

Để có thể học HTML một cách hiệu quả thì các học viên cần tham khảo theo những điều sau đây:

HTML là gì? Cách học HTML

Học code không phải là một quá trình đơn giản, bạn cần rất nhiều nỗ lực

Áp dụng thực hành mỗi thường xuyên

Sau khi nghiên cứu các thông tin về HTML, để có thể thành thạo hơn thì học viên cần phải áp dụng thực hành mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn nắm kiến thức nhanh hơn, và dễ nhớ lâu hơn. Chỉ cần thực hiện lưu trang từ trình duyệt máy tính của bạn và thay đổi mã của nó là được. Và quan sát xem bạn nhận lại được gì sau khi tạo các thẻ mới.

Học và tìm hiểu thêm từ web trực tuyến

Có thể nói hiện nay xuất hiện khá nhiều địa chỉ web dạy học lập trình web miễn phí. Vì thế ngoài việc học tại các trung tâm thì các học viên cũng có thể tìm hiểu về HTML tại các web trực tuyến. Bên cạnh những web học cần phải trả phí để có bộ tài liệu thì vẫn có một số web hoàn toàn cung cấp tài liệu miễn phí cho bạn như freetuts.net.

Đây là một trang dạy lập trình miễn phí và thông tin tương đối dễ hiểu để bạn có thể tự tin theo học tại nơi này.

Cần phải kiên nhẫn

Học code không phải là một quá trình đơn giản, bạn cần rất nhiều nỗ lực. Thực sự học HTML không dành cho những người không đam mê và nhanh chán. Vì trong quá trình thực hiện HTLM rất khô cứng và dễ gây nhàm chán. Vì thế mà cần phải kiên nhẫn thì mới thực sự trở thành người thiết kế web chuyên nghiệp.

Tại sao nên chọn học HTML tại website freetuts?

Đây là trang web tốt nhất để bắt đầu học HTML. Hầu hết các học viên đã từng học lập trình tại web đều đưa ra những lời khen, lời bình luận tích cực. Tất cả các chương đều có thiết kế đơn giản, với các ví dụ cùng thí nghiệm tương tác.

Có thể nói mỗi nội dung mà trang web mang đến đều rõ ràng, rành mạch. Đặc biệt là hướng dẫn chi tiết giúp các học viên có thể theo dõi và nắm bắt thông tin nhanh chóng. Và điều quan trọng nhất là tất cả các hướng dẫn đều miễn phí.

Vì vậy đã từ rất lâu freetuts được nhiều học viên tin tưởng, đánh giá cao và chọn làm nơi học lập trình nâng cao kiến thức cho mình.

Kết luận

Như vậy, HTML là một ngôn ngữ siêu nổi bật trong công nghệ và nếu bạn muốn học HTML đúng cách thì bạn cần thực hành nhiều để nhanh chóng đạt được thành công. Chúc mọi người học tốt, hiệu quả với cách học HTML từ cơ bản đến nâng cao tại freetuts.net nhé!

Bài viết liên quan