Vay tiền online dần đang trở thành xu thế trong mảng tín dụng nói riêng, nhờ áp dụng công nghệ Fintech, giờ đây khách hàng không cần phải đi đâu xa, chỉ cần điện thoại, máy tính kết nối internet là có thể tiến hành vay vốn dễ dàng.

Tuy nhiên, theo khảo sát mới nhất từ Trần Khả Ngân, Founer Nastro.vn người có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng. Ước tính trên 95% các app, web cho vay tiền trên thị trường hiện nay hầu hết là tín dụng đen.

Vậy, làm thế nào tự mình có thể đánh giá đâu là app vay tiền online uy tín giữa vô vàn các tổ chức cho vay nặng lãi trá hình. Trả lời câu hỏi này, mời bạn tham khảo chi tiết bài viết này nhé!

So sánh vay tiền online và vay tín chấp ngân hàng.

Kinh nghiệm đăng ký vay tiền online: thủ tục đơn giản, lãi suất thấp, duyệt trong ngày

Không thể phủ nhận các gói vay vốn từ ngân hàng luôn đảm bảo tính minh bạch trong quy trình và điều khoản rõ ràng, công khai. Chưa kể khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận gói vay tốt hơn rất nhiều so với vay tiền online hiện nay. Cựu thể như thế nào, bạn có thể xem chi tiết phần so sánh những thế mạnh từng sản phẩm vay như sau:

1/ Vay tín chấp

Hay còn được gọi là vay tiêu dùng cá nhân, vay không cần tài sản đảm bảo người vay chỉ cần chứng minh khả năng chi trả thông qua những chứng từ thể hiện mức thu nhập của mình như đi làm hưởng lương công ty hoặc buôn bán có giấy phép kinh doanh. Đặc điểm của vay tín chấp ngân hàng:

 • Khách hàng có thể nhận tiền vay từ 30 đến 1 tỷ đồng mà không thế chấp

 • Kỳ hạn thanh toán linh hoạt 12 đến 60 tháng, khách hàng có thể chọn thời gian trả góp phù hợp với khả năng chi trả của mình, gia đình

 • Lãi suất chính là thế mạnh của vay tiêu dùng cá nhân, từ mức 0.65% tháng và tối đa 12% năm sẽ là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn vay để kinh doanh, mua nhà

Tuy nhiên, điểm hạn chế vay vốn ngân hàng chính là thủ tục phức tạp, quy trình xét duyệt 3-14 ngày. Người kinh doanh tự do khó có thể thỏa điều kiện khi vay tín chấp ngân hàng, ngoài ra nợ xấu, mất khả năng chi trả cũng không thể chọn gói vay này.

2/ Vay tiền online

Được khách hàng đón nhận và đăng ký nhiều từ năm 2015 khi đơn vị tài chính Doctor Đồng, hỗ trợ vay trực tuyến không cần gặp mặt, tiền vay tự động chuyển vào tài khoản khách hàng mà chẳng cần thẩm định. Vậy, vay online đã phá vỡ các rào cản mà vay tín chấp ngân hàng vẫn còn là gì?

 • Hỗ trợ khách hàng vay 10 đến 30 triệu

 • Xét duyệt cấp tốc trong ngày, có thể nhận tiền sau 30 phút.

 • Hồ sơ duy nhất CMND/ CCCD và điện thoại kết nối wifi/ 4G

 • Thời gian thanh toán tùy chỉnh 7 ngày đến 12 tháng

 • Đặc biệt nợ xấu vẫn vay được, khách hàng đang trả nợ nhiều công ty, ngân hàng vẫn có thể đăng ký vay online 100% duyệt.

Những ưu điểm là vậy nhưng kèm theo vô vàn những rủi ro cao, như những gì chúng tôi đề cập trên thì chỉ có 5% đơn vị tài chính uy tín hỗ trợ mà thôi, còn lại sẽ là các tín dụng đen, cho vay nặng lãi hoàng hành.

Người vay lưu ý gì để chọn gói vay tiền phù hợp?

Kinh nghiệm đăng ký vay tiền online: thủ tục đơn giản, lãi suất thấp, duyệt trong ngày

Nếu là người bạn mới bắt đầu đăng ký vay tiền trên mạng hay vay tiêu dùng ở ngân hàng. Việc trang bị những kiến thức tín dụng là hoàn toàn cần thiết, tránh phải mất nhiều thì giờ lẫn công sức liên hệ từng bên cho vay và soạn các chứng từ.

Nhưng khi nộp lên hệ thống lại bị từ chối ngay ở những bước đầu tiên. Sau đây là những kinh nghiệm mà Trần Khả Ngân chia sẻ:

 • Hãy cân nhắc mục đích vay vốn và số tiền cần thiết là bao nhiêu! Vì mục vay tiền là gì càng rõ ràng, chính đáng thì ngân hàng sẽ dễ dàng chấp nhận hồ sơ hơn

 • Xem xét kỹ lưỡng điều kiện cá nhân của mình, bạn thích vay ngân hàng A vì lãi thấp nhưng chưa chắc có thể vay được vì mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách, điều kiện đầu vào hoàn toàn khác nhau.

 • Hãy chọn vay tiền online là sự lựa chọn cuối cùng nếu bạn không thể vay vốn ngân hàng hoặc đăng ký vay không chứng minh thu nhập ở các công ty tài chính lớn.

Còn rất nhiều thông tin mà chúng tôi muốn truyền tải đến khách hàng. Với mong muốn giúp đỡ người vay tham khảo đúng thông tin cho vay có kiểm duyệt, cập nhật liên tục và dĩ nhiên được biên soạn bởi đội ngũ nhận sự Nastro có kinh nghiệm trong lĩnh vực cho vay. Bạn cần được hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại kết nối với chúng tôi ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Website: Nastro.vn

 • Mail: info@nastro.vn

 • Số điện thoại: 08273071888

 • Địa chỉ: 76 Lê Lai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Bài viết liên quan