Site icon Top 10 City

Luật việt vị là gì? Một số quy định của FIFA về luật việt vị

Trong các trận đấu bóng đá chúng ta rất dễ dàng bắt gặp tình huống việt vị của cả hai đội. Có rất nhiều cơ hội ghi bàn đã bị bỏ lỡ bởi những lỗi việt vị của các cầu thủ. Vậy việt vị là gì? Đâu là những quy định của FIFA về luật việt vị hiện nay? Những thắc mắc này sẽ được Win365 giải đáp qua bài sau đây.

Việt vị là gì?

Luật việt vị trong bóng đá nằm ở điều luật thứ XI do FIFA ban hành. Luật ra đời với mong muốn hạn chế các tình huống tấn công của đội bằng cách đứng đợi bóng khi chỉ đối diện với thủ môn hoặc một cầu thủ phòng ngự.

Việt vị là gì? Trong bóng đá cầu thủ sẽ rơi vào vị trí việt vị nếu nằm trong các trường hợp dưới đây:

Các cách phá bẫy việt vị

Ngoài việc cần nắm được việt vị là gì bạn cần tìm hiểu thêm về định nghĩa và cách phá bẫy việt vị. Dưới đây sẽ là một số thông tin cụ thể để bạn tham khảo.

Định nghĩa về phá bẫy việt vị

Phá bẫy việt vị là việc cầu thủ chơi ở vị trí tấn công đứng cao hơn so với cầu thủ phòng ngự của đội bạn so với đường biên ngang. Khi quan sát đồng đội của mình có ý định chuyền bóng cầu thủ tấn công sẽ dùng tốc độ để chạy vượt lên hậu vệ. Điều đó giúp tiền đạo nhận được đường bóng và đồng thời phá được bẫy việt vị để ghi bàn thắng.

Bẫy việt vị chính là con dao hai lưỡi đối với hàng phòng ngự của các đội bóng. Khi lựa chọn theo con đường bóng đá chuyên nghiệp các cầu thủ phải học hỏi kỹ năng này rất kỹ. Những cầu thủ có thể hình, tranh chấp tốt, nhanh nhẹn sẽ có lợi thế trong các tình huống này.

Như đã nói ở trên, trong trận đấu bóng đá cầu thủ rất dễ gặp phải lỗi này. Tuy nhiên các cầu thủ không chủ động hay cố tình phạm lỗi mà đây là cách khôn khéo để lừa cầu thủ đối bạn vào vị trí việt vị.

Cách phá bẫy việt vị hiệu quả

Để có thể phá bẫy việt vị một cách hiệu quả bạn có thể áp dụng theo các cách dưới đây. Cụ thể như sau:

Cầu thủ chơi ở vị trí trên hàng tấn công phải đứng trước hậu vệ đối thủ so với đường biên ngang. Do đó, cầu thủ cần quan sát vị trí của cầu thủ phòng ngự đội đối phương. Từ đó kịp thời di chuyển không đứng trên hậu vệ đối phương khi đón đường chuyền của đồng đội. Nếu thấy đồng đội phát bóng nhanh chóng di chuyển để thực hiện tình huống tấn công về khung thành đội bạn.

Trong trường hợp bạn đang đứng ở vị trí việt vị nhưng quan sát thấy đồng đội ở vị trí khá gần với mình. Lúc này bạn không nên nhận đường chuyền từ đồng đội. Khi đó bạn nên ra tín hiệu để đồng đội của mình tiếp tục tình huống tấn công.

==>> Cùng đăng ký Win365 ngay để tham gia cá cược bóng đá hấp dẫn tại đây nhé.

Luật của FIFA về việt vị

Theo thời gian, luật việt vị của FIFA đã có những thay đổi để phù hợp hơn với điều kiện thi đấu. Không những thế điều đó còn góp phần tạo nên sự công bằng và hấp dẫn cho các trận đấu. Một số quy định về luật việt vị của FIFA như:

Lời kết

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu được việt vị là gì và một số quy định của FIFA. Đây đều là thông tin đã được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn dữ liệu có uy tín. Mong rằng bạn sẽ trang bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết trong bộ môn thể thao vua.

Exit mobile version