Nhu cầu trao đổi, mua bán hàng hóa hiện nay ngày một cao. Vì thế nên những vật dụng phục vụ cho quy trình đóng gói, bảo quản hàng hóa sao cho hiệu quả cũng rất được quan tâm. Trong đó phải kể đến màng co và những ứng dụng thực tế của nó. Hãy cùng PMS xem liệu màng co thực sự là gì và những ứng dụng đầy thực tế của màng co trong đời sống nhé. 

1. Màng co là gì? 

Màng co có lẽ là thuật ngữ khá quen thuộc trong lĩnh vực đóng gói, bảo quản hàng hóa. Thế nhưng, trên thực tế có khá nhiều người vẫn không thực sự biết màng co là gì.

Màng co là một vật liệu chuyên dụng trong ngành bọc và đóng gói hàng hóa. Đây là một loại màng nilon hoặc màng nhựa mỏng, có tỉ lệ co cao hơn các loại nilon thông thường. Và nó cũng giúp cho hàng hóa hạn chế việc bị ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài môi trường.

Màng co là gì? Ứng dụng của màng co trong thực tế

Màng co là gì?

Sở hữu nhiều ưu điểm cũng như đặc tính vượt trội nên màng co được ứng dụng khá rộng rãi. Không chỉ tránh sự tác động từ bên ngoài lên sản phẩm mà sử dụng màng co cũng là cách giúp cố định và giúp sản phẩm nhìn chuyên nghiệp hơn.

Trên thị trường hiện nay cũng sẽ có nhiều loại với nhiều chất liệu khác nhau như PE, PVC, POF,… Nhờ vậy nên nó cũng được ứng dụng một cách rộng rãi hơn trong thực tế.

2. Những ứng dụng thực tế của màng co

Nhận thấy những ưu điểm có phần vượt trội của màng co nên vật liệu này được ứng dụng khá rộng rãi trong thực tế.

Màng có có rất nhiều loại, được làm từ nhiều chất liệu nên ứng dụng của chúng cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng của màng co trong thực tế đời sống mà chúng ta có thể gặp.

Màng co là gì? Ứng dụng của màng co trong thực tế

Những ứng dụng thực tế của màng co

Đối với các sản phẩm màng co nhiệt PVC thì có độ an toàn cao, độ thoáng khí tốt và tiết kiệm chi phí. Còn các sản phẩm màng co PVC thông thường thì có độ dãn tốt và đa dạng sản phẩm.

Màng co PE thì có độ co dãn cực kỳ tốt, độ bám dính lại cao nên thường được sử dụng để đóng gói khi hàng hóa cần vận chuyển đi xa.

Còn màng co POF thì nhờ khả năng chịu nhiệt, bền bỉ lại giữ và định hình hàng hóa tốt nên thường được ứng dụng để bảo vệ thực phẩm. Đây cũng là loại màng co thân thiện với môi trường.

Ngoài các sản phẩm nhỏ thì màng co còn được sử dụng để bọc và đóng gói các sản phẩm, linh kiện lớn hơn. Và trong những trường hợp này thì màng co thường được sử dụng cho các máy đóng gói sản phẩm chuyên dụng.

3. Top 3 máy bọc màng co được ưa chuộng nhất tại PMS Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng máy móc vào các dây chuyền đóng gói, sản xuất nên nhiều loại máy móc đã được ra đời. Và một trong số đó chính là sự xuất hiện của các loại máy đóng gói.

Vậy đâu là những loại máy bọc màng co được ưa chuộng nhất tại PMS Việt Nam – đơn vị top đầu thị trường về phân phối các loại máy đóng gói?

Màng co là gì? Ứng dụng của màng co trong thực tế

Top 3 máy bọc màng co được ưa chuộng nhất tại PMS Việt Nam

  • Máy bọc màng co bán tự động

Đây là một trong những loại máy đóng màng co khá phổ biến hiện nay. Nó được sử dụng cho các loại màng co PVC và POF. Và loại máy cũng có nhiều chức năng phù hợp với các ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, đồ gốm,…

  • Máy bọc màng co bán tự động (kiểu hàn cạnh góc)

Loại máy này thì phù hợp với các loại màng co từ chất liệu PVC, POF, PET. Đây cũng là một trong số những loại máy được đánh giá cao nhờ chức năng  chống cắt cũng như chống quá nhiệt tự động.

  • Máy bọc màng co cho sản phẩm kích thước lớn (dao hàn cắt 1300mm)

Đây là loại máy bọc phù hợp và là sự lựa chọn cực hợp lý cho các sản phẩm có kích thước lớn. Nó được thiết kế và trang bị các công nghệ tiên tiến, phù hợp với nhiều loại màng trong đó có PE với độ dày từ 40 – 120 microns.

Ngoài những loại máy trên, PMS Việt Nam còn cung cấp nhiều sản phẩm máy đóng gói, hút chân không hay các dây chuyền máy móc cực chất lượng. Nhờ vậy mà suốt những năm qua, đây vẫn là một trong số những đơn vị được khách hàng và đối tác tin tưởng.

Thông tin liên hệ: 

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT PMS VIỆT NAM
  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3, Tòa Nhà Betrimex, 512 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0941 423 743
  • Email: info@pms-vietnam.com
  • Website: pms-vietnam.com
Bài viết liên quan