Hiện nay có khá nhiều gia đình đều chọn mua máy tạo oxy để dự trữ trong nhà phòng ngừa các tình huống đặc biệt về sức khỏe. Đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh thì việc này càng trở nên quan trọng. Vậy máy tạo oxy là gì? Công dụng của máy tạo oxy ra sao?

1. Máy tạo oxy là gì?

Máy tạo oxy là gì? Công dụng của máy tạo oxy

Máy tạo oxy là gì?

Trong lĩnh vực thiết bị y tế, máy tạo oxy là một sản phẩm rất phổ biến. Chức năng của nó là làm giàu oxy từ khí trời. Đặc biệt, máy tạo oxy đóng vai trò rất quan trọng đối với những bệnh nhân trong tình trạng nguy hiểm mà không cần dùng tới oxy hóa lỏng hay bình oxy.

Sự ra đời và phát triển rộng rãi của máy tạo oxy đã mang tới nhiều sự thuận lợi, phù hợp trong mọi điều kiện sử dụng. Nó vượt trội hơn các thiết bị cồng kềnh như bình oxy khi khá bất tiện khi lắp đặt tại các cơ sở y tế nhỏ vì yêu cầu an toàn cháy nổ.

Sự khác biệt của máy tạo oxy là thiết bị này không phải sinh ra khí oxy mới mà từ không khí ở môi trường bên ngoài qua xử lý để tạo ra một luồng khí mới có nồng độ oxy được nâng lên cao hơn nhiều so với mức độ thông thường.

2. Công dụng của máy tạo oxy

Máy tạo oxy là gì? Công dụng của máy tạo oxy

Công dụng của máy tạo oxy

– Cung cấp oxy tinh khiết

Máy tạo oxy trên thị trường hiện nay có khả năng tạo nồng độ oxy tinh khiết từ 90 – 96% với vùng cung cấp dòng chảy 5 lít – 10 lít – 20 lít/phút.

– Thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể

Đối với những bệnh nhân thì việc thiết hụt oxy sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như mất trí nhớ tạm thời, khó thở, mệt mỏi,… Khi đó việc cung cấp oxy đúng lúc bằng máy tạo oxy sẽ giúp oxy đi qua phổi và máu dễ dàng hơn.

– Kéo dài tuổi thọ

Người bệnh mắc các bệnh lý liên quan đến đường hấp hoặc các triệu chứng khó thở thì máy tạo oxy đặc biệt quan trọng. Việc cung cấp oxy kịp thời bằng máy thở là liệu pháp hiệu quả giúp giảm khả năng biến chứng nguy hiểm từ đó kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy oxy tại nhà

Máy tạo oxy là gì? Công dụng của máy tạo oxy

Một số lưu ý khi sử dụng máy oxy tại nhà

– Tránh để máy tạo oxy ở khu vực có lửa

Oxy là chất xúc tác của cháy nổ chính vì vậy cần để máy tạo oxy tránh xa khu vực có lửa, đồng thời không hút thuốc khi sử dụng. Hơn nữa việc sử dụng máy tạo oxy chỉ là một biện pháp tạm thời trước khi đến các cơ sở y tế nên vấn đề an toàn cháy nổ cần phải được đề cao.

– Theo dõi tình trạng bệnh nhân

Hãy theo dõi tình trạng người bệnh liên tục để điều chỉnh và sử dụng máy tạo oxy một các hợp lý. Ví dụ bệnh nhân cảm thấy mệt, thở trên 30 lần/phút, dần mất tỉnh táo thì cần sử dụng máy thở oxy ngay.

– Sự tư vấn và ý kiến của bác sĩ

Khi sử dụng máy tạo oxy bạn cũng cần sự tư vấn của bác sĩ, tránh tình trạng sử dụng tràn lan. Khi điều trị ở nhà bằng máy tạo oxy nếu bệnh nhân có chuyển bất thường cần hỏi ý kiến bác sĩ ngày, đặc biệt không tự ý tăng lưu lượng oxy.

4. Gợi ý địa chỉ mua máy tạo oxy uy tín

Máy tạo oxy là gì? Công dụng của máy tạo oxy

Gợi ý địa chỉ mua máy tạo oxy uy tín

Công ty y tế Việt Hà là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị y tế trong đó có máy tạo oxy. Tại đây chúng tôi cam kết phân phối sản phẩm có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu 100% từ các nhà máy uy tín.

Hơn nữa Việt Hà còn có được sự hỗ trợ kỹ thuật tư vấn chuyên môn từ đội ngũ y bác sĩ đầu ngành đang công tác tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, bệnh viện Phụ Sản Trung Ương,..

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đảm bảo tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với khách hàng. Thiết bị y tế Việt Hà rất vinh dự trở thành đối tác chiến lược của các thương hiệu lớn như Máy tạo Oxy Owgels, Beurer, Philips, iMedicare, Omron, Yuwell, Panasonic, Roche…

Ngay hôm nay hãy truy cập Việt Hà Medical để mua máy tạo oxy để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan