Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì tại nhà?

Tài Chính

Kinh doanh là một lĩnh vực hấp dẫn đối với mẹ bỉm sữa vì có thể chủ động về thời gian và vẫn có thể ở nhà chăm sóc con nhỏ. Bài viết sẽ mách nhỏ cho chị em những mặt hàng kinh doanh phù hợp cũng như những lưu ý cần nhớ để đảm bảo việc buôn may bán đắt, thu lợi nhuận cao.

Nhiều bà mẹ bỉm sữa chấp nhận nghỉ việc để ở nhà chăm sóc con cái khi chúng còn nhỏ và chưa thể gửi trẻ. Nhưng ở nhà cũng đồng nghĩa với việc mất đi nguồn thu nhập từ công ăn việc làm trước đó. Kinh doanh tại nhà là hình thức nhiều mẹ bỉm sữa nghĩ tới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên kinh doanh gì.

 Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì tại nhà?

Nhiều bà mẹ bỉm sữa từ bỏ công việc công sở để ở nhà chăm sóc con cái

Không bàn tới trường hợp tự mở cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh tại nhà vì không phải mẹ bỉm sữa nào cũng có đủ nguồn lực để gây dựng một cơ sở kinh doanh. Với những mẹ bỉm không có mặt bằng kinh doanh, không có vốn hoặc vốn rất ít thì kinh doanh gì hợp lý? Sau đây là một số gợi ý:

1. Gợi ý các lĩnh vực kinh doanh online cho mẹ bỉm sữa

Bán hàng online là một lĩnh vực kinh doanh cực kỳ hấp dẫn hiện nay, không chỉ với các mẹ bỉm sữa. Điều các mẹ cần lưu ý nhất đó chính là mặt hàng kinh doanh. Hãy kiếm mặt hàng mình tự tin nhất, phù hợp với lượng vốn mình có thể bỏ ra và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Có rất nhiều mặt hàng mà một người mẹ khi nuôi con nhỏ có thể tự làm là bán online qua mạng như kinh doanh mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện, đồ gia dụng, thực phẩm chức năng, …

Kinh doanh quần áo online

Với số vốn không nhiều, kinh doanh nhỏ cho bà mẹ bỉm sữa là mặt hàng phụ kiện thời trang như mũ, tất chân,…  Với số vốn nhiều hơn thì có thể lựa chọn quần áo Quảng Châu về kinh doanh. Nguồn hàng thời trang rất được người tiêu dùng Việt ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp và giá cả phải chăng.

Chính vì vậy, rất nhiều người lựa chọn nguồn hàng thời trang để khởi nghiệp. Hình thức nhập hàng thời trang từ Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay chính là việc order hàng qua các trang web như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba để nhập được hàng giá tận gốc về kinh doanh.

 Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì tại nhà?

Kinh doanh thực phẩm sạch

Bán thực phẩm sạch là một gợi ý hay ho dành cho các mẹ bỉm sữa. Trên thị trường hiện ngày càng xuất hiện rất nhiều thực phẩm bẩn khiến cho không ít người lo lắng khi sử dụng, phong trào mua thực phẩm sạch tự làm tại nhà ngày càng được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều trên mạng online, các mẹ có thể tận dụng được thị hiếu này để biến nó thành việc làm thêm tại nhà cho các mẹ, với một số món như ruốc, cá kho, sữa chua, mứt… hoặc có thể là đặc sản tại quê bạn cũng sẽ rất đắt khách. Hãy thử bắt tay ngay vào hình thức kinh doanh nhỏ cho mẹ bỉm sữa này xem sao, không cần đầu tư quá nhiều vốn, chỉ cần thời gian online hàng ngày cũng đã giúp các mẹ có thêm khoản thu nhập.

 Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì tại nhà?

Kinh doanh đồ ăn vặt online

Mẹ bỉm sữa đồng thời là những bà nội trợ đích thực thường rất khéo tay, nấu ăn rất ngon nên những bà mẹ nội chợ có lợi thế về khoản này có thể lên kế hoạch cho một phi vụ kinh doanh đồ ăn vặt. Những món ăn vặt cho mẹ bỉm sữa kinh doanh như chân gà ngâm sả ớt, dưa muối, kim chi, cóc dầm, sinh tố,… Những loại đồ ăn vặt rất được ưa chuộng bởi số đông người Việt Nam. Đây cũng là hình thức bán hàng không cần nhiều vốn mà lại có thể thu hồi nhanh chóng.

 Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì tại nhà?

Kinh doanh đồ gia dụng 

Các mặt hàng gia dụng tưởng như không hấp dẫn người dùng mạng xã hội nhưng thực tế đã có rất nhiều mẹ bỉm sữa thành công trong lĩnh vực này. Đồ gia dụng là mặt hàng thiết yếu bất cứ gia đình nào cũng cần sử dụng. Mẹ bỉm sữa có thể tận dụng đặc điểm này, đánh trúng vào tâm lý người mua bằng các loại vật dụng thiết yếu nhưng đặc sắc, chẳng hạn như đồ gia dụng thông minh nội địa Trung. Tính năng vượt trội, giá cả phải chăng là ưu điểm lớn khiến đông đảo khách hàng tìm đến chúng.

 Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì tại nhà?

Nhận đặt hàng online

Hiện nay, công việc nhận đặt hàng quốc tế online cũng là cách để kiếm thêm thu nhập cho mẹ bỉm sữa rất hiệu quả. Công việc này không cần bỏ quá nhiều vốn, không cần thuê mặt bằng, nhân lực, chỉ cần ngồi nhà tìm hiểu về sản phẩm với giá tốt, chất lượng cao rồi nhận đặt hàng trung gian và thu phí hoa hồng chênh lệch. Bên cạnh đó, có rất nhiều các kênh có thể giúp các mẹ bán hàng dễ dàng hơn đang rất phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo, Instagram, Youtube… Hoặc các sàn thương mại điện tử như Sendo, Shopee, Lazada, Tiki,…

 Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì tại nhà?

2. Lưu ý quan trọng khi mẹ bỉm sữa kinh doanh

Để phòng các rủi ro

Rủi ro trong kinh doanh là điều không thể tránh khỏi. Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì nằm trong mức an toàn về rủi ro. Độ rủi ro có thể có nhưng ít. Nếu bán hàng online thì việc bùng hàng hủy hàng là điều thường xuyên xảy ra. Để giảm đi tình trạng này, bạn phải đảm bảo và đặt ra những câu hỏi chắc chắn cho khách hàng của mình trước khi chốt đơn.

Cẩn thận khi lựa chọn nguồn hàng

Những hàng hóa fake, nhái, kém chất lượng sẽ khiến cho việc kinh doanh của bạn càng ngày càng tệ đi mà thôi. Vì vậy hãy cân nhắc nguồn đầu vào kỹ lưỡng. Chọn tuyển những nơi bán sỉ uy tín để hợp tác. Nếu không, bạn sẽ mất dần đi khách hàng của mình. Chỉ khi làm ăn uy tín, khách hàng mới đến với chúng ta. Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì chất lượng cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo, đa cấp

Hiện nay trên mạng có rất nhiều công ty đa cấp trá hình. Họ đăng bài tuyển cộng tác viên rồi từ đó bắt họ đặt cọc để ôm hàng bán. Và có rất nhiều người đã nhẹ dạ cả tin. Vì vậy cần phải sáng suốt trước mọi trường hợp. Không có gì là an toàn hay uy tín tuyệt đối. Cần phải có sự suy nghĩ kĩ trước khi bị dính bẫy đa cấp.

Cân nhắc yếu tố tài chính khi bắt đầu kinh doanh

Với lĩnh vực bán hàng online, chắc chắn rằng mẹ bỉm sữa cần bỏ ra một nguồn vốn nhất định. Hãy cân nhắc giữa yếu tố tài chính của bản thân với ngành hàng mà bạn lựa chọn kinh doanh. Không nên quá ham mê lợi nhuận dự tính sẽ đạt được mà cố gắng vượt quá khả năng tài chính của mình. Như vậy rủi ro sẽ rất cao.

Bài viết liên quan