Để quảng bá hay nâng tầm thương hiệu của một nhãn hàng thì việc tìm đến KOLS là vô cùng cần thiết. Những tính năng nổi trội của giúp doanh nghiệp tăng doanh thu cũng như lượt tương tác. Vậy KOLS là gì? Cách sử dụng nó ra sao? Hãy tham khảo bài viết “Nguyên tắc làm việc với KOLs đơn giản nhưng không phải ai cũng biết” dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên nhé.  

Nguyên tắc làm việc với KOLs đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

KOLs Marketing

KOLS là gì?

KOLS là cách thức sử dụng những người nổi tiếng hoặc có tầm ảnh hưởng lớn để quảng bá thương hiệu. Nói một cách dễ hiểu thì đây là những cái tên gây được sự chú ý lớn từ cộng đồng bởi họ có kiến thức chuyên môn cao về ngành nghề mình đang hoạt động.

Họ có thể là những người nổi tiếng trên mạng xã hội như: Facebook, Youtube. Hoặc họ cũng có thể là những hot boy, hot girl, hot mom, những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật như: Diễn viên, ca sĩ, dancer, người mẫu, MC.

Đây được xem là một ngành nghề hái ra tiền, đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường Marketing. Có thể nói đây là một chiến lược kinh doanh thông minh, tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả cao trong thời đại ngày nay.

Nguyên tắc làm việc với KOLs đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

KOLs là gì?

Nguyên tắc làm việc với KOLs đơn giản

Như chúng ta cũng biết thì những người KOLs đều là những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng, sức lan tỏa lớn. Vì vậy, khi làm việc với họ, bên cạnh những điểm dễ dàng, thuận lợi thì cũng có những vướng mắc và khó khăn riêng. Vì vậy, tìm hiểu nguyên tắc làm việc cùng KOLs sao cho hiệu quả thật sự vô cùng quan trọng.

KOLs phải phù hợp và có kiến thức về sản phẩm

Việc lựa chọn một KOLs có phù hợp sản phẩm là điều kiện tiên quyết. Ví dụ như, bạn không thể lựa chọn một KOLs có cơ thể gầy để quảng cáo thuốc giảm cân. Hoặc cũng không thể chọn KOLs nam để quảng cáo sản phẩm làm kem dưỡng trắng da.

KOLs cũng phải am hiểu và có kiến thức nhất định về sản phẩm. Trong quá trình quảng bá sản phẩm, tuyệt đối không nhầm lẫn tên sản phẩm, tên thương hiệu, thành phần hoặc công năng sản phẩm. Bởi vậy, nếu làm việc cùng KOLs không hiệu quả và không truyền tải được hết giá trị sản phẩm thì có thể tạo ra phản ứng ngược, mất hình ảnh thương hiệu.

KOLS có khả năng thu hút

Số lượng người hâm mộ hoặc theo dõi KOLs sẽ tỉ lệ thuận với số sản phẩm bán ra. Vì vậy, hãy biết cách lựa chọn những KOLs có khả năng thu hút đám đông, thu hút công chúng, có nhiều lượt theo dõi, tương tác trên mạng xã hội.

Nguyên tắc làm việc với KOLs đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Nguyên tắc làm việc với KOLs

KOLs có thái độ làm việc nghiêm túc

Những người nổi tiếng cũng có một số hạn chế về mặt thái độ làm việc hoặc những giới hạn nhất định về mặt thời gian. Hãy lựa chọn làm việc với KOLs có thái độ, cách thức làm việc chuyên nghiệp, trân trọng sản phẩm, thương hiệu quảng bá, bỏ thời gian và công sức để PR cho sản phẩm một cách triệt để nhất, hiệu quả nhất.

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn nắm được những nguyên tắc cơ bản khi làm việc với KOLs. Đừng quên thường xuyên ghé thăm blog của chúng tôi để tham khảo nhiều bài viết hay và hữu ích khác nhé!.

Bài viết liên quan