Sửa nhà vốn dĩ không hề đơn giản như những gì chúng ta tưởng. Bạn sẽ cần đặc biệt lưu ý khi sửa nhà bao gồm: xem tuổi, xem giờ lành, màu sơn… để có được công trình hoàn hảo nhất.

Sửa chữa lại nhà cửa có tầm ảnh hưởng quan trọng không kém gì việc xây nhà mới. Vì khi sửa nhà, nó sẽ vô hình phá vỡ toàn bộ các yếu tố phong thuỷ trước đó. Nên việc sửa nhà và xây mới, gia chủ sẽ cần phải quan tâm các vấn đề như nhau từ màu sơn, nội thất đến kỹ thuật thi công. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi sửa nhà qua bài viết chia sẻ dưới đây để có thêm thông tin nhằm có được bước chuẩn bị tốt cũng như lựa chọn dịch vụ tối ưu.

Những lưu ý khi sửa nhà mà gia chủ cần đặc biệt lưu tâm

Những vấn đề cần quan tâm khi sửa nhà

Chọn ngày giờ lành, chọn tuổi để sửa nhà

Khi sửa nhà, bạn sẽ cần xem tuổi của gia chủ để lựa chọn ra giờ lành, tháng tốt bắt đầu khởi công. Việc này có ảnh hưởng quan trọng đến vượng khí của căn nhà sau khi sửa nên bạn cần đặc biệt lưu ý nếu bạn dự định tiến hành sửa chữa căn nhà ở phạm vi lớn.

Trong trường hợp, sửa chữa nhỏ thì bạn không nhất thiết phải xem kỹ ngày giờ. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt tránh những ngày, tháng dưới đây để tránh gặp vận xui khi thi công:

+ Thời điểm tháng 7 âm: tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn, dễ gặp nhiều vận không may. Nên mọi người thường hạn chế việc mua sắm, sửa nhà … trong tháng này.

+ Năm hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc: xét theo phong thuỷ, nếu bạn sửa nhà vào những năm này thì sẽ rất dễ gặp tai hoạ, rủi ro về mọi mặt. Nên bạn cần đặc lưu ý khi sửa nhà tránh những năm này ra.

+ Khi đang phải chịu tang: thời gian chịu tang được đánh giá là khoảng thời gian mang đến nhiều điều xui xẻo. Do vậy, bạn nên hạn chế sửa nhà trong thời gian này.

Lưu ý khi sửa nhà: chọn màu sơn

Những lưu ý khi sửa nhà mà gia chủ cần đặc biệt lưu tâm

Chọn màu sơn phù hợp với gia chủ

Theo quan niệm phong thuỷ, mỗi mệnh sẽ gắn với một màu sắc khác nhau. Do vậy, khi sơn lại nhà, bạn cần lưu ý chọn màu sơn phù hợp với mệnh của gia chủ. Bởi việc chọn màu sơn hợp phong thủy sẽ cho bạn sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Ví dụ như:

+ Mệnh Thuỷ: chọn màu xám hoặc màu lam

+ Mệnh Kim: chọn sơn màu trắng

+ Mệnh Mộc: sơn nhà màu nâu, vàng nâu

+ Mệnh Hoả: chọn sơn nhà màu đỏ pastel, màu cam…

+ Mệnh Thổ: sơn nhà màu nâu pastel, nâu vàng..

Bố trí vị trí cửa hợp lý

Dòng chảy của các cửa thể hiện sự lưu giữ vượng khí của căn nhà. Nên bạn cần hạn chế tối đa việc sửa chữa cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng. Theo phong thuỷ, xây dựng như vậy sẽ khiến căn nhà trôi mất hết đi những điều tốt lành, may mắn. Bạn cần có thiết kế hợp lý để có thể giữ vượng khí tốt nhất cho gia đình.

Bố trí vị trí cầu thang phù hợp

Bạn không nên sửa cầu thang nối thẳng cửa chính. Bởi cầu thang có độ dốc. Điều này sẽ khiến vượng khí trong căn nhà đổ ào nhanh chóng theo chiều cầu thang và qua cửa chính. Chúng cũng khiến cho phòng khách không còn hội tụ nhiều nguồn năng lượng dồi dào nữa.

Sắp xếp vị trí các phòng cân đối

Đối với phòng bếp và phòng tắm, bạn không nên sắp xếp lại chúng nằm đối diện nhau. Vì phòng bếp thường tích trữ nguồn năng lượng tích cực, trong khi, phòng tắm là nơi hội tụ nguồn năng lượng xấu. Nên khi 2 nguồn thông nhau sẽ khiến nguồn năng lượng trong nhà bị xáo trộn và điều này không tốt chút nào cho gia chủ. Nên gia chủ cần đặc biệt lưu ý điều này khi sửa nhà.

Thay đổi phù hợp với kiến trúc tổng thể

Dù sửa nhiều hay sửa ít, bạn cũng cần phải lưu ý khi sửa nhà sao cho cân đối hài hoà với kiến trúc trước đó. Để không gian căn nhà thực sự trở thành một thể thống nhất. Có như vậy thì điểm phong thuỷ của căn nhà mới tốt hơn được.

Trên đây là tổng hợp những lưu ý khi sửa nhà mà bất kỳ ai khi chuẩn bị sửa nhà cần đặc biệt quan tâm. Bạn hãy nghiên cứu và thực hiện theo đúng những lưu ý này để có cho mình không gian nhà mới hiện đại, nhiều vượng khí và may mắn. Ngoài ra, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến đơn vị thi công để có được chất lượng tốt cũng như giá thành ưu đãi nhất.

Bài viết liên quan