Bạn đang có ý định khởi nghiệp bằng việc kinh doanh online nhưng nguồn vốn hạn hẹp? Sau đây là những phương pháp kinh doanh online không cần vốn thịnh hành 2022 bạn nên tham khảo trước khi bước vào thị trường bán lẻ. Hãy tìm hiểu phương pháp nào phù hợp nhất với bạn?

1. Kinh doanh Dropshipping

Dropshipping là gì? Đây là hình thức kinh doanh “không cần sở hữu hàng hóa trực tiếp”. Công việc chính của bạn là quảng bá cửa hàng và giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng, còn lại nhà cung cấp sẽ xử lý khâu đóng gói và vận chuyển hàng. Nhìn chung, bạn đóng vai trò người trung gian giữa nhà cung cấp và người mua hàng. Với số vốn bỏ ra gần như bằng 0, những thứ bạn cần khi bắt đầu dropship là chuẩn bị các kiến thức về quảng cáo, quản lý và xây dựng của hàng online.

Dropshipping phù hợp với hầu hết mọi đối tượng do sở hữu cách thức hoạt động đơn giản và dễ tiếp cận. Nếu bạn là người mới, chưa có kinh nghiệm kinh doanh hoặc đang bận rộn với một công việc chính thì có thể bắt đầu kinh doanh với mô hình Dropshipping. Một khi tình hình kinh doanh khởi sắc, bạn hoàn toàn có thể biến dropshipping thành công việc fulltime với mức thu nhập hậu hĩnh.

Kiếm tiền nhanh chóng với những phương pháp kinh doanh online không cần vốn

Dropshipping dễ dàng tiếp cận vì yêu cầu số vốn gần như bằng 0.

Ưu điểm của mô hình Dropshipping là có thể dễ dàng gia nhập thị trường ở bất kỳ lĩnh vực nào mà không cần đầu tư setup doanh nghiệp hay kho bãi. Do nguồn vốn bỏ ra gần như bằng không nên người bắt đầu có thể tránh được các rủi ro, tổn thất nặng nề.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, hình thức này đôi khi xảy ra trục trặc về khâu vận chuyển cũng như chất lượng hàng hóa do nhà cung cấp phân phối vậy nên người bán hàng dropshipping cần cẩn trọng khi lựa chọn nguồn hàng để kinh doanh. Bên cạnh đó, mức lợi nhuận đến từ mô hình dropshipping cũng sẽ không được cao như các loại hình kinh doanh truyền thống do tính cạnh tranh cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ đáng tin cậy để bắt đầu làm quen với loại hình này thì có thể truy cập ShopBase, trang thương mại đầu tiên dành cho hoạt động Dropshipping và các loại hình kinh doanh online tương tự tại Việt Nam.

ShopBase sở hữu bộ sưu tập giao diện cửa hàng vô cùng đa dạng, bắt mắt; cùng vô số tính năng và tiện ích hỗ trợ marketing sản phẩm; phương thức thanh toán tiện lợi, dễ dàng; và không thể kể đến dịch vụ fulfillment PlusHub,… ShopBase hứa hẹn sẽ là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp Dropshipping mới bước chân vào thị trường.

Ghé thăm ShopBase tại: https://www.shopbase.com/

Kiếm tiền nhanh chóng với những phương pháp kinh doanh online không cần vốn

Giải pháp kinh doanh toàn diện dành cho người bán hàng Dropshipping và POD được cung cấp bởi ShopBase.

2. Affiliate Marketing

“Affiliate Marketing” là mô hình bán hàng “tiếp thị liên kết”. Cụ thể, bạn sẽ thực hiện các công việc quảng bá, tiếp thị để giúp sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp phủ sóng rộng rãi hơn trên thị trường. Thu nhập của bạn phụ thuộc vào số lần khách hàng nhấp vào liên kết bạn cung cấp.

Affiliate có thể thực hiện bằng cách liên kết sản phẩm trên blog, trang web thương mại điện tử,… của bạn và mỗi sản phẩm có một liên kết duy nhất theo dõi trở lại tài khoản của bạn với đối tác liên kết. Khi khách hàng nhấp vào liên kết, họ sẽ được đưa đến giỏ hàng của đối tác để thanh toán. Sau khi họ mua, giao dịch mua đó được ghi lại và bạn nhận được hoa hồng. Số tiền hoa hồng thay đổi tùy thuộc vào đối tác liên kết, con số này dao động là từ 5% đến 25%, các sản phẩm kỹ thuật số có mức hoa hồng rất cao, có thể trên 50%.

Kiếm tiền nhanh chóng với những phương pháp kinh doanh online không cần vốn

Hình thức này đòi hỏi bạn sở hữu một kênh cá nhân có nhiều người theo dõi.

Ưu điểm của hình thức này là không yêu cầu quá nhiều kiến thức về kinh doanh, quản lý cửa hàng hay kho hàng cũng không đòi hỏi số vốn phải bỏ ra. Tuy nhiên việc kinh doanh Affiliate thành công hay không phụ thuộc vào sức ảnh hưởng và khả năng thu hút khách hàng của bạn. Một số đơn vị sẽ yêu cầu đủ số lượng khách hàng tiềm năng mới chi trả cho bạn khoản chiết khấu nhất định.

3. Bán hàng order

Bán hàng order cũng là một hình thức kinh doanh online không cần vốn vô cùng thịnh hành năm 2022. Nói ngắn gọn, bạn sẽ thay thế khách hàng order các loại hàng hóa. Cụ thể, những việc bạn phải làm bao gồm: tìm kiếm mặt hàng hấp dẫn, đăng tải lên các kênh bán hàng của mình, quảng bá sản phẩm, thu hút khách hàng. Khi nhận được đơn yêu cầu, bạn sẽ order mặt hàng đó trên các trang TMĐT nước ngoài, nhận hàng, đóng gói sau đó gửi đến địa chỉ của khách hàng.

Sự thành công của mô hình này đến từ sức hút từ hàng nội địa quốc tế đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Khách hàng sẽ bắt gặp các món hàng thú vị, hấp dẫn trên các trang mạng xã hội nhưng không biết cách order cũng như thiếu ngoại ngữ cần thiết để đặt hàng. Việc của bạn là làm cầu nối giúp khách hàng có được món hàng ưng ý và thu hoa hồng từ các bước trung gian.

Kiếm tiền nhanh chóng với những phương pháp kinh doanh online không cần vốn

Bán hàng order là lợi thế của các bạn biết ngoại ngữ.

Những rủi ro bạn có thể đối mặt khi bán hàng Order tình trạng khách đã đặt đơn nhưng lại “bom hàng” hoặc nhà cung cấp hết hàng không thể thực hiện đơn order. Và bạn sẽ cần đầu tư một khoản nhỏ cho các khâu đóng gói, vận chuyển (nếu có) và vẫn phải giải quyết rủi ro, tổn thất khi hàng bị lỗi, hỏng, không giống như quảng cáo, v.v…

Tuy nhiên các ưu điểm của loại hình này cũng rất hấp dẫn: Mức thu nhập bình quân cao, không bị lệ thuộc vào đơn vị nào; linh hoạt lựa chọn nhiều nguồn hàng khác nhau; không phải xử lý hàng tồn kho; v.v…

4. Làm Youtuber

Nhiều người thắc mắc làm Youtuber có phải là một loại hình kinh doanh hay không? Tuy nhiên thực tế đã chứng minh loại hình này mang đến nguồn lợi nhuận khủng cho những người theo đuổi nghiêm túc vậy nên có thể coi đây là một loại hình kinh doanh online không cần vốn.

“Mặt hàng” mà bạn kinh doanh chính là content, nội dung, chất xám. Sở hữu nội dung hay, thu hút nhiều người theo dõi sẽ mang đến cơ hội thu về lợi nhuận cho bạn. Cụ thể, các cách kiếm tiền của Youtuber bao gồm:

  • Trở thành Youtube Partner: Khi bạn quản lý một kênh trong sạch, tuẩn thu các quy định/chính sách của Youtube và bạn sở hữu một lượng người theo dõi (follower) nhất định, bạn sẽ được cấp quyền kết nối tài khoản của mình với Google Adsense để bật quảng cáo trong các video mà mình đăng tải.

  • Quảng cáo trực tiếp: Một số thương hiệu/nhãn hàng sẵn sàng tài trợ một số tiền lớn để được xuất hiện xuất hiện trong video của bạn. Lượng hoa hồng nhận được từ phương thức này vô cùng hấp dẫn nhưng đòi hỏi kênh của bạn phải có nhiều người theo dõi để thu hút sự chú ý của các nhãn hàng.

  • Kêu gọi donate: Nếu không muốn quảng cáo làm gián đoạn nội dung video, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách kêu gọi các follower donate (ủng hộ) cho mình. Cách thức này không thực sự mang lại nhiều lợi nhuận mà hầu như chỉ đủ để duy trì kênh.

  • Tham gia Ads Network: Tương tự như trở thành Youtube Partner, bạn sẽ lựa chọn Ads Network để làm đơn vị quảng cáo trung gian, thu về lợi nhuận từ các quảng cáo đính kèm video.

Kiếm tiền nhanh chóng với những phương pháp kinh doanh online không cần vốn

Chất xám là một mặt hàng thu về lợi nhuận khủng trong thời đại mới.

Ưu điểm của hình thức này đó là sự linh hoạt về thời gian, địa điểm và cả lĩnh vực mà bạn hướng tới. Thu nhập của bạn tỷ lệ thuận với số người theo dõi.

Đây cũng là một thách thức vì muốn thành công trong lĩnh vực này bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng xây dựng và chỉnh sửa video, cũng như có khả năng bắt trend tốt hoặc tìm được điểm thu hút người xem. Bên cạnh đó, kết quả cũng không đến ngay lập tức mà phải trải qua một quá trình dài và cạnh tranh khốc liệt.

5. Kinh doanh vật phẩm handmade

Kinh doanh đồ handmade là hình thức khởi nghiệp của các bạn trẻ, ra đời trước các mô hình online nhưng cũng sớm thích ứng với thời đại mới và trở thành một xu thế được nhiều người đón nhận.

Kiếm tiền nhanh chóng với những phương pháp kinh doanh online không cần vốn

Làm đồ handmade không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn tạo ra niềm vui

Mặt hàng kinh doanh đồ handmade được sản xuất bởi chính chủ shop, thể hiện gu thẩm mỹ cũng như cá tính của người làm/bán, khác biệt với các sản phẩm được sản xuất đại trà. Số vốn bỏ ra với loại hình kinh doanh này cũng không nhiều, thứ bạn tiêu tốn nhiều nhất là khả năng sáng tạo cũng như sức lao động.

Hình thức bán hàng này không chỉ thu về lợi nhuận mà còn mang đến niềm vui cho chủ doanh nghiệp khi được làm ra các sản phẩm mình yêu thích và được khách hàng đón nhận.

Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này cũng đòi hỏi khá cao khi chủ doanh nghiệp phải có mắt thẩm mỹ tốt, khả năng bám xu hướng cũng như sở hữu tính sáng tạo cao, tay nghề khéo léo,…

Trên đây là 5 hình thức kinh doanh online không cần vốn đang thịnh hành nhất năm 2022, Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn đầy đủ về khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và sẽ hỗ trợ phần nào đó cho quá trình làm chủ và kiếm tiền của bạn.

Bài viết liên quan