Nước Mỹ thuộc châu lục nào là câu hỏi của nhiều người khi tìm hiểu vị trí của nước Mỹ trong hệ thống bản đồ thế giới. Bạn vui lòng tham khảo các nguồn thông tin chi tiết dưới đây để trả lời chính xác câu trả lời này và tìm hiểu thêm chi tiết về vị trí địa lý của Hoa Kỳ.

Nước Mỹ thuộc châu lục nào? Tiếp giáp với quốc gia nào?

Sơ lược về nước Mỹ

Mỹ (còn được gọi) là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Hoa Kỳ), là một đặc khu liên bang. Tổng diện tích nước Mỹ khoảng 9,83 triệu km vuông và dân số là 322,3 triệu người. Đây là một nước cộng hòa lập hiến, đến nay đã có tổng cộng 50 bang hợp nhất (trước đây là 30 bang).

Về đất đai, Hoa Kỳ chỉ đứng thứ ba sau Nga và Trung Quốc. Mặc dù Canada vẫn lớn hơn Hoa Kỳ một chút về diện tích nhưng do lãnh thổ phía bắc của quốc gia này là băng chứ không phải mặt đất nên vẫn thua Hoa Kỳ về diện tích.

Phần chính của Hoa Kỳ (lục địa Hoa Kỳ) kéo dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, và từ Canada đến Vịnh Mexico. Bang lớn nhất của Hoa Kỳ là Alaska, được chia cắt với diện tích của Hoa Kỳ bởi Canada. Ngoài ra, Havel còn là nơi nổi bật với hàng loạt hòn đảo ở Thái Bình Dương (phía tây nam Bắc Mỹ).

Có nhiều tiểu bang khác nhau ở Hoa Kỳ, vì vậy tình hình chính trị chung là vô cùng phức tạp. Đây cũng là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội …

Nước Mỹ thuộc châu lục nào?

Châu Mỹ là một lục địa nằm ở Tây bán cầu, được chia cụ thể thành 3 khu vực: eo đất Bắc Mỹ, eo đất Trung Mỹ và lục địa Nam Mỹ. Nước Mỹ (tên gọi khác là Hoa Kỳ) là một quốc gia ở Châu Mỹ, cụ thể là nằm ở eo biển Bắc Mỹ.

Trên thực tế, quốc gia này có 48 tiểu bang lục địa và thủ đô Washington, gần như hoàn toàn nằm ở Tây Bán cầu. Hợp chủng quốc Hoa Kỳ nằm ở trung tâm Bắc Mỹ và giáp với các khu vực cụ thể sau:

Phía tây giáp Thái Bình Dương:

Thái Bình Dương là đại dương lớn nhất trên trái đất, kéo dài từ Bắc Băng Dương (Bắc) đến Nam Đại Dương (Nam Cực). Đây là khu vực chiếm 46% diện tích bề mặt, với tổng diện tích là 165,25 km vuông. Theo ước tính, diện tích này bằng 1/3 tổng diện tích bề mặt trái đất.

Phía đông giáp Đại Tây Dương:

Đại Tây Dương là đại dương lớn thứ hai trên thế giới, sau Thái Bình Dương, và được bao quanh bởi châu Mỹ (phía tây), châu Âu và châu Phi (phía đông). Tổng diện tích của Đại Tây Dương bằng khoảng 1/5 kích thước của trái đất (khoảng 106,4 triệu km vuông).

Giáp Canada về phía bắc:

Canada nằm ở Bắc Mỹ và có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Cụ thể, phía bắc của Hoa Kỳ giáp với Canada liền kề ở phía nam, và phía tây bắc giáp với Alaska. Đường biên giới chung giữa Hoa Kỳ và Canada ở phía tây bắc và nam được coi là dài nhất thế giới.

Biên giới phía nam với Mexico:

Mexico là một nước cộng hòa liên bang ở Bắc Mỹ, với diện tích ước tính khoảng 2 triệu km vuông. Mexico đứng thứ 14 trên thế giới về diện tích và thứ 11 về dân số trên thế giới.

Ngoại trừ Thái Bình Dương và Vịnh Mexico, quốc gia này giáp với Mexico về phía bắc.

Ngoài ra, tiểu bang Hawaii còn nằm giữa Thái Bình Dương và tiểu bang Alaska nằm ở khu vực tây bắc của lục địa Bắc Mỹ (giáp Canada về phía đông).

Vậy là bạn đã biết nước Mỹ thuộc lục địa nào rồi phải không. Bây giờ, chúng ta hãy lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới nào. Bạn sẽ chọn Hoa Kỳ chứ? Nếu vậy, hãy tiếp tục tham khảo giá vé máy bay đi Mỹ dưới đây để xem có vừa với túi tiền của mình không nhé.

Đi Mỹ như thế nào là rẻ và tiết kiệm nhất?

Nước Mỹ có nhiều đặc điểm lịch sử, phong cảnh và những địa điểm ăn uống, vui chơi hấp dẫn nên trở thành điểm đến du lịch được nhiều người khao khát. Tuy nhiên, giá vé máy bay đi Mỹ   thường là nguyên nhân khiến nhiều người chần chừ hoặc quyết định hoãn lại vì quá cao.

Tuy nhiên, khi bạn đặt vé máy bay giá rẻ nhất đến Hoa Kỳ của chúng tôi, bạn không cần phải lo lắng về vé máy bay với giá cao ngất ngưởng. Đội ngũ booker của chúng tôi luôn săn vé giá rẻ nhanh nhất để cho bạn quyết định. Do đó, bạn chắc chắn có thể mua được giá vé máy bay đi Mỹ hấp dẫn mà không cần phải vất vả tìm cách mua vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và cặn kẽ mọi thắc mắc về chuyến đi, các thông tin cần tránh để bạn biết. Các bạn lưu ý nên chọn các chuyến bay đến miền tây nước Mỹ vì giá vé các chặng bay này rẻ hơn rất nhiều so với các chặng bay về miền đông do địa hình phía đông xa hơn.

Hãy nhanh tay nhấc máy và liên hệ với chúng tôi qua hotline đặt vé trực tuyến. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng theo dõi thông tin trên website này nhé.

Bài viết liên quan