Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Công Nghệ

Bạn muốn bảo vệ máy tính của bạn khỏi những nguy hại từ virus hay mã độc. Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay, trong bài viết này nhé!

1. Phần mềm Total AV Antivirus

Total AV Antivirus là phần mềm chống virus miễn phí với 2 cấp độ cơ bản để giúp loại bỏ các phần mềm độc hại và virus máy tính. Mặc dù ở phiên bản miễn phí có một vài hạn chế về tính năng, tuy nhiên khả năng quét của phần mềm Total AV Antivirus rất nhanh và mạnh mẽ có thể tiêu diệt nhiều loại máy tính phố biến hiện nay.

Phần mềm Total AV Antivirus

Một số tính năng chính

  • Dọn dẹp ổ đĩa và tăng cường bảo mật hệ thống máy tính
  • Hổ trợ tiện ích cho trình duyệt Chrome, Edge
  • Hổ trợ tìm và xoá các tập tin trùng lặp
  • Hổ trợ tiêu diệt Ransomware mạnh mẽ
  • Tương thích với các thiết bị Windows, Android và Mac
  • Trang bị các tính năng như lưu mật khẩu, lá chắn web, tối ưu hoá cho điện thoại thông mình và có hổ trợ tường lửa từ xa.

2. Phần mềm FortiClient

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OS X Snow Leopard (10.6) trở lên; iOS và Android

Phần mềm FortiClient

FortiClient là một chương trình diệt virus miễn phí hiệu quả trong khả năng lọc tìm web, tối ưu hóa tường lửa, kết nối internet và kiểm soát nguồn dữ liệu. Chương trình cũng cung cấp khả năng phát hiện nguy hiểm tuyệt vời và thậm chí gồm cả VPN Client.

3. Phần mềm AdAware Free Antivirus

Tương thích với nền tảng: Windows XP, Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Phần mềm AdAware Free Antivirus

Lavasoft’s AdAware thực sự là một công cụ bảo vệ đáng tin cậy. Quá trình cài đặt chương trình khá đơn giản và dễ dàng. Phiên bản mới nhất của Lavasoft’s AdAware có những cải tiến lớn so với phiên bản trước đó. Một vài tính năng mới được tích hợp vào chương trình như Sandbox, lên lịch quét và quét theo yêu cầu.

Để nhanh chóng đáp ứng được mong đợi của người dùng, Lavasoft đưa ra chương trình DAdAware Free Antivirus nhận dạng quảng cáo +11, một công cụ với giao diện người dùng dễ chịu và thu hút cùng với một khả năng diệt virus mới đi kèm.

4. Phần mềm Qihoo 360 Total Security

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn (Windows 10); Mac OS X 10.7 hoặc mới hơn bao gồm OS X Yosemite; Android.

Phần mềm Qihoo 360 Total Security

Là một chương trình có nền tảng tại Trung Quốc, Qihoo 360 cung cấp tính năng toàn diện, hiệu quả, nền tảng thân thiện với người dùng trên di động và mục tiêu hướng tới bảo vệ người dùng máy tín khỏi các trang web độc hại và nguy hiểm. Công nghệ bảo vệ nền tảng đám mây của Qihoo 360, Qihoo 360 loại bỏ các phần mềm diệt vi rút miễn phí khác nhờ sử dụng ba bộ máy AV khác nhau bao gồm bộ máy “nền tảng tổng kiểm tra” được sở hữu bởi Qihoo; một bộ máy nghiên cứu QVM và một bộ máy cục bộ BitDefender.

Chương trình cũng cung cấp một sandbox thông qua đó có thể kiểm tra những mối hiểm họa đặt ra bởi những chương trình không rõ ràng. Chương trình thiếu sự cung cấp của hệ thống kiểm soát dữ liệu, Tường lửa và tính năng sao lưu dữ liệu.

5. Phần mềm Comodo Antivirus

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn (Windows 10); Mac OS X 10 hoặc cao hơn; Android.

Phần mềm Comodo AntivirusHinh 5

Phần mềm diệt vi rút Comodo bao gồm nhiều bộ máy phát hiện vi rút, rootkits, chương trình gián điệp và những phần mềm độc hại khác. Chường trình sử dụng tính năng bảo vệ thuộc sở hữu của Comodo, do đó bảo vệ hệ thống khỏi các tệp tin không nguồn gốc khi xem chúng như các mối nguy hiểm. Chương trình cũng cung cấp bảo vệ truy cập/tồn tại, nền tảng đám mây, và sanbox tự động.

6. Phần mềm Avira Free Antivirus

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OSX 10.9 (Mavericks) hoặc cao hơn; Android 2.2.

Phần mềm Avira Free AntivirusHinh 6

Được xếp hạng là một trong những những phần mềm diệt vi rút tốt nhất hiện nay, Avira tự hào về khả năng phát hiện đặc biệt và tỉ lệ ngăn chặn nguy hiểm. Chương trình cũng tương thích với bất kỳ máy tính nào, kể cả những máy tính cũ. Cung cấp khả năng hoạt động quét nhanh, tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại, bảo vệ chống phần mềm gián điệp, bảo vệ trình duyệt và quét dựa trên nền tảng đám mây tốt nhất.

Mặc dù vậy, Avira cũng có 1 vài khuyết điểm đó là giao diện chưa được thân thiện cũng như việc cài đặt khá chậm so với các phần mềm Antivirus miễn phí khác. Và nếu Ram của bạn quá ít thì Avira có thể sẽ gây trở ngại cho máy tính.

Theo công ty thử nghiệm AV-TEST, một trong những trang web thử nghiệm chống virus tốt nhất từ Đức, Avira cung cấp sự bảo vệ mạnh nhất chống lại phần mềm độc hại cả diện rộng và zero-day.

Mặc dù có vài khuyết điểm nhưng tính hiệu quả của Avira Free Antivirus rất xứng đáng ở vị trí thứ 6 trong bài viết tổng hợp này.

7. Phần mềm MalwareBytes

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn.

Phần mềm MalwareBytes

Malwarebytes là một trong những giải pháp phát hiện phần mềm độc hại được đánh giá rất cao và dần đang được nhiều người biết đến. Chương trình khá nhỏ nhẹ và giao diện thân thiện. Một trong những tính năng tốt nhất của MalwareBytes là phát hiện dựa trên hành vi của virus trên một máy tính.

Hạn chế lớn nhất là các tính năng nâng cao không được trang bị trong phiên bản miễn phí, nó chỉ có trên phiên bản cao cấp. Tuy vậy, Malwarebytes vẫn là một trong những phần mềm diệt virus hàng đầu và các sản phẩm đáng tin cậy nhất khi nói đến việc truy tìm, hầu hết các mối đe dọa tiên tiến mới nhất mà các phần mềm chống virus khác có thể không phát hiện được.

8. Phần mềm AVG Free Antivirus

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OSX.

Phần mềm AVG Free Antivirus

Chắc chắn, AVG antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất và phổ biến nhất. Hơn nữa, phiên bản 2019 đã được cải tiến giao diện người dùng tốt hơn, một hệ thống quét dựa trên nền tảng đám mây và khả năng chặn các liên kết bị nhiễm các mối nguy hiểm bên cạnh việc phát hiện thường lệ và tiêu diệt virus.

9. Phần mềm Avast Free Antivirus

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Hầu hết phiên bản Mac OSX. Sau 25 năm đổi mới, Avast vẫn là chống virus đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Phần mềm Avast Free Antivirus

Nếu bạn chưa nghe nói về AVAST, chúng tôi chỉ tên đáng tin cậy nhất trong chống virus, tích cực bảo vệ hơn 200 triệu máy tính, Mac và Android. Vì vậy, nhiều người tin tưởng Avast bởi vì nó đã được bảo vệ thiết bị và dữ liệu trong 25 năm, trong hơn 40 ngôn ngữ (nhiều hơn bất kỳ giải pháp chống virus khác), trên mọi châu lục đông dân nhất thế giới.

Avast! Free Antivirus là lựa chọn hàng đầu cho miễn phí phần mềm diệt virus tốt nhất trong sự phát triển gần đây. Avast đã dần được cải thiện tỷ lệ phát hiện của nó trong vài năm qua và bây giờ đứng với vị trí tốt nhất. Avast có hầu hết các tính năng của tất cả các antivirus miễn phí với đầy đủ khả năng thời gian thực bao gồm cả web, e-mail, IM, P2P và mạng lưới lá chắn, quét lúc khởi động, và ngăn chặn hành vi xâm nhập.

10. Phần mềm BitDefender Antivirus Free Edition

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Android 2.3 hoặc cao hơn

Phần mềm BitDefender Antivirus Free Edition

Bitdefender Antivirus Free Edition là một phiên bản chương trình miễn phí phát hành gần đây của các antivirus thương mại phổ biến.Với giao diện thân thiện giản và dễ sử dụng này cung cấp một giải pháp thân thiện cho những người mới.

Chương trình này là cực kỳ nhỏ gọn, tải và cài đặt trong vòng chưa đầy một phút trên máy tính thử nghiệm. Một giao diện rất cơ bản sau đó cung cấp hiệu quả theo yêu cầu và tự động quét, thời gian thực chống virus và bảo vệ chống giả mạo.

Hi vọng với danh sách 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay được Top10city.com tổng hợp và chia sẻ lại sẽ giúp bạn lựa chọn được một phần mềm diệt virus ok dành cho máy tính của mình nhé!

Nguồn: Topthuthuat.com

Bài viết liên quan