Phân tích dữ liệu đã trở nên phổ biến trong nhiều thập kỷ trước, đặc biệt là trong ngành thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Với việc thể thao ngày càng trở nên cạnh tranh và tiên tiến hơn, các cá nhân và công ty đang tìm đến phân tích thể thao để tìm câu trả lời và giải pháp nhằm cải thiện hiệu suất và khả năng hiểu dữ liệu, đồng thời thu hút thành công hơn người hâm mộ và khách hàng.

Bất kỳ người hâm mộ bóng đá  nào cũng hiểu rằng phân tích dữ liệu là một thành phần quan trọng của trải nghiệm dự đoán các giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh như Premier League, La Liga, Serie A, … Tuy nhiên, phân tích dữ liệu trong bóng đá đã phát triển vượt trội so với các phép đo lường cũ và hiệu suất trò chơi.

Xem bong da không chỉ để tận hưởng mà còn để phân tích những vẻ đẹp trong bộ môn thể thao vua này

Ngành phân tích thể thao được dự đoán sẽ đạt hơn 3,5 tỷ đô la vào cuối năm 2022 vì nó hỗ trợ một số tổ chức thể thao trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là cách phân tích đang thay đổi cách nhìn nhận và tiếp cận trong ngành thể thao.

Tăng cường sự tương tác dành cho người hâm mộ và đội bóng

Thông qua đăng nhập ứng dụng và lượt xem video trực tuyến, các tổ chức thể thao có thể khám phá xu hướng tương tác kỹ thuật số, chẳng hạn như xem thể thao trực tuyến, để xác định nội dung và thời điểm mọi người đang xem bong da.

Việc sử dụng thực tế tăng cường mang lại trải nghiệm sống động hơn. Họ có thể khai thác tình cảm từ các luồng truyền thông xã hội để xác định mọi người đang nghĩ gì và sử dụng số liệu phân tích để thu hút những người hâm mộ đó thông qua các nền tảng truyền thông xã hội.

Truyền thông xã hội là một nền tảng tiếp thị tuyệt vời cho những fan hâm mộ nhiệt thành của bóng đá muốn tương tác với thế hệ trẻ và bán vé thông qua các chiến dịch dựa trên dữ liệu.

Xem bong da không chỉ để tận hưởng mà còn để phân tích những vẻ đẹp trong bộ môn thể thao vua này

Dữ liệu tương tác của khách hàng được sử dụng trong sân vận động, nơi các đội sử dụng vé điện tử, cũng như quét vân tay hoặc võng mạc, để hiểu chuyển động của người hâm mộ. Càng có nhiều nhóm sáng chế đang sử dụng các chiến lược này.

Các công ty có thể tăng cường thực hành nguồn nhân lực và quản lý quan hệ khách hàng bằng cách áp dụng phân tích dữ liệu sâu sắc trong thể thao bằng cách sử dụng các công cụ phân tích hiện đại. Các nhóm và tổ chức có thể đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến hàng hóa và dịch vụ chính của họ để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và tối đa hóa doanh thu.

Thống kê chính xác và có những cái nhìn cụ thể nhất

Không ai hiểu rõ chức năng của phân tích dữ liệu hơn Oakland Athletics, một đội bóng chày mà trên cương vị tổng giám đốc là ông Billy Beane đã giúp đưa đến vòng loại trực tiếp với ngân sách eo hẹp bằng cách xác định những cầu thủ bị định giá thấp bằng cách việc đưa phân tích dữ liệu vào trong trò chơi.

Ngày nay, phần mềm phân tích đã được cải tiến đến mức nó có thể được sử dụng để xem điện tử phim của các đội trên sân qua nhiều trận đấu. Các đội thể thao khác cũng đang áp dụng công nghệ này.

Lincoln City, một đội bóng Anh đang gặp khó khăn, đã vươn lên dẫn đầu giải đấu nhờ phân tích video tự động. RSPCT sử dụng camera chiều sâu Intel RealSense 3D để theo dõi và phân tích mọi cú đánh trong bóng rổ, bao gồm cả quỹ đạo và vị trí. Khi kết hợp với công nghệ thiết bị đeo tay của Kinemon, các huấn luyện viên có thể có được bức tranh toàn cảnh về vị trí, hiệu suất và sức khỏe của cầu thủ trên sân.

Mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái

Dữ liệu phân tích này cũng hỗ trợ các đội bán được nhiều hàng hơn và giảm ùn tắc bãi đậu xe tại các sân vận động. Tất cả những điều này chỉ ra một khả năng mới trong phân tích thể thao: theo dõi hành vi rộng hơn của người hâm mộ bên ngoài sân vận động.

Xem bong da không chỉ để tận hưởng mà còn để phân tích những vẻ đẹp trong bộ môn thể thao vua này

Bằng cách hợp tác với các bên liên quan khác, chẳng hạn như các công ty viễn thông, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và cửa hàng, các câu lạc bộ thể thao có thể có được cái nhìn sâu sắc hơn về hành vi của người hâm mộ cả trước và sau khi họ đến sân vận động theo dõi trực tiếp bóng đá.

Điều này sẽ không chỉ hỗ trợ việc nhắm mục tiêu họ với các thông điệp quan trọng về trò chơi và các ưu đãi đặc biệt, mà còn có thể cung cấp dữ liệu quản lý đám đông có giá trị cho các thành phố.

Dự báo thương tích có thể xảy ra

Những hiểu biết sâu sắc về thời điểm các điều kiện có thể làm tăng nguy cơ chấn thương là một trong những kiến ​​thức được nhiều vận động viên và đội tuyển tìm kiếm nhiều nhất . Dự đoán chấn thương hiệu quả hơn cần có các biện pháp hỗ trợ cân bằng hoạt động và căng thẳng với khoảng thời gian hồi phục, chế độ ăn uống và ngủ thích hợp.

Bài viết liên quan