PVF là gì?

PVF là Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam. Là tổ chức phi chính phủ và hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận. Đây là tổ chức được thành lập năm 2009 với sự góp mặt của Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF, Công ty TNHH MTV Vinpearl, Quỹ Thiện Tâm. Đây đều là những doanh nghiệp thuộc tập đoàn VinGroup.

PVF thành lập nên mục tiêu đào tạo ra những hệ thống cầu thủ bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Vì thế những tổ chức này có được sự đầu tư lớn về kinh phí xây dựng, cơ sở vật chất, đào tạo…

PVF là gì? Và những điều cần biết về PVF

Quá trình đào tạo của PVF

PVF tổ chức lễ ra mắt là ngày 4/12/2008. Đây là sự kiện được nhiều người quan tâm nhất là giới truyền thông của Việt Nam và Quốc tế. Ngày 12/6/2009 khai giảng khóa đào tạo đầu tiên của quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam với sự tham gia của 50 học viện được tuyển chọn từ khắp các tỉnh trên cả nước.

Cho đến nay PVF đã trải qua 5 mùa tuyển sinh, hiện đang đào tạo 190 học viên được tuyển chọn từ 51 tỉnh thành trên cả nước. Các khóa huấn luyện của trung tâm hướng đến mục tiêu đạt tiêu chuẩn quốc tế và góp phần xây dựng các thế hệ cầu thủ trẻ tài năng và có đạo đức. Việc được PVF đảm bảo thì những CLB khác vẫn luôn được nhà cái tin tưởng về mức tỷ lệ bóng đá wap tốt nhất.

Cơ sở vật chất của trung tâm PVF

Ngày 20/11/2017 Học viện bóng đá PVF đã khánh thành cơ sở trung tâm ở thôn sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, Hưng Yên có tổng diện tích là 22 ha.

Cơ sở vật chất hiện đại

Nguồn kinh phí mà PVF đầu tư rất lớn để xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được hoàn hảo quá trình đạo tạo bóng đá. Cơ sở này thiết kế 7 sân trong đó có 1 sân thi đấu chính với quy mô là 3.600 chỗ ngồi. Còn lại là 6 sân tập có kích thước 11 người đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống sân đều được trang bị mặt cỏ và thiết bị chiếu sáng tốt nhất để đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho cầu thủ.

PVF là gì? Và những điều cần biết về PVF

Sinh hoạt và y tế đảm bảo tiện nghi

PVF Hưng Yên sở hữu kí túc xá 8 tầng tiện nghi và đồng bộ. Nơi này có nhà ăn, hội trường, thư viện và phòng chiếu phim… Đội ngũ y tế chất lượng để theo dõi thể trạng phát triển của các cầu thủ trẻ trong độ tuổi từ 12-18 tuổi.

Ngoài ra, PVF còn có hệ thống hồ bơi để thả lỏng cơ và luyện tập phục hồi cũng như trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s hiện đại. Cùng hàng loạt tiện ích khác như phòng xông hơi, phòng gym, sân chạy bộ, khu nhà ở… để đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu cho học viên.

Thành tích mà các lứa PVF đạt được

– VPF đã có được 9 lần giành chức Á quân tại các giải trẻ Quốc gia

– 16 chức Vô địch tại các giải trẻ Quốc gia

– Có 8 lần Vô địch tại các giải trẻ Quốc tế

– 3 lần Á quân và 2 lần giành giải 3 ở các giải trẻ tổ chức Quốc tế

Các cầu thủ của PVF được triệu tập cho vòng loại U23 châu Á 2020

Lich thi dau bong da hom nay tháng 12/2019 HLV Park đã triệu tập 37 cầu thủ cho vòng loại U23 Châu Á 2020. Trong danh sách này có 10 cầu thủ trưởng thành từ trung tâm đào tạo của PVF. Hiện các chàng trai này đều đang thi đấu cho nhiều CLB khác nhau điển hình như Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), Đức Chinh và Bùi Tiến Dụng (Đà Nẵng), Ngô Tùng Quốc (TP.HCM).

Bên cạnh đó còn có Nguyễn Vũ Tín, Mạc Đức Việt Anh, Phan Văn Biểu, Lê Văn Xuân, Lê Xuân Tú và Đỗ Thanh Thịnh.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về quá trình đào tạo và cơ sở vật chất cũng như thành tích mà PVF đạt được. Hy vọng trên là những kiến thức bổ ích cho bạn về bộ môn thể thao vua.

Bài viết liên quan