Dân chơi bóng rổ, các bạn nhỏ muốn tập môn thể thao này lưu lại danh sách các sân tập bóng rổ ở Hà Nội nhé. Bài viết này không review được hết, chỉ sơ lược những sân bóng tiêu biểu, những địa chỉ có mở lớp học của MVP Academy – Lớp học bóng rổ cho trẻ em bằng tiếng Anh Hà Nội

1. Quận Cầu Giấy

1.1. Sân Bóng Rổ Trường Liên cấp MIS

Sân bóng rổ trường Liên cấp MIS tạo lạc tại Lô TH2, đường Thành Thái, Khu Đô Thị Mới, Cầu Giấy, Hà Nội. Khu vực này được nhà trường thiết kế dành riêng cho các em học sinh học tập, chơi và thi đấu bóng rổ với vị trí thuận lợi và cơ sở vật chất hiện đại. Do vậy, đây là một trong những địa chỉ học bóng rổ quận Cầu Giấy uy tín, được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Review nhanh 9 sân bóng rổ trên địa bàn các quận Hà Nội

Cơ sở vật chất

Sân bóng rổ trường Liên cấp MIS là sân bóng trong nhà có nền tảng cơ sở vật chất khá tốt so với các sân bóng rổ tại địa bàn thành phố Hà Nội. Sân được trang bị rổ bóng tiêu chuẩn đầy đủ lưới rổ và có chiều cao tùy chỉnh từ 1.7m đến 3.05 m, phù hợp với mọi đối tượng từ 5 tuổi trở lên.

Là sân bóng rổ trong nhà nên học bóng rổ tại Hà Nội ở đây, học viên sẽ thoải mái tập luyện trong không gian rộng rãi, thoáng mát đáp ứng nhu cầu tập luyện những động tác đa dạng, linh hoạt mà không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết như mưa, nắng gắt…

Ngoài ra, sân bóng rổ trường Liên cấp MIS còn được đánh giá cao bởi hệ thống ánh sáng đầy đủ được lắp đặt khoa học xung quanh sân bóng đảm bảo ánh sáng cho các con tập luyện dù là buổi tối mà không lo bị chói hay đau mắt.

2. Sân bóng rổ Quận Ba Đình

2.1. Sân Bóng Rổ Vạn Phúc

  • Địa chỉ: Số 73 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Sân bóng rổ Vạn Phúc nằm trong khu thể thao Ngoại Giao Đoàn. Đây là khu thể thao nổi tiếng tại thủ đô Hà Nội được xây dựng từ những năm 2005 bao gồm nhiều bộ môn khác nhau đa dạng về thể loại với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại.

Review nhanh 9 sân bóng rổ trên địa bàn các quận Hà Nội

Trong đó, sân bóng rổ Vạn Phúc được đánh giá rất cao và là một trong những địa chỉ chơi bóng rổ yêu thích của các bạn trẻ.

Cơ Sở Vật Chất

Sân bóng rổ Vạn Phúc là sân bóng ngoài trời có diện tích rộng và không gian thoáng đãng. Sân được trang bị rổ tiêu chuẩn, chiều cao phù hợp cho học tập, chơi bóng và thi đấu. Xung quanh sân là hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, được thiết kế khoa học cung cấp đủ ánh sáng khi tập luyện buổi tối mà không làm trẻ đau hay chói mắt.

Phụ huynh cho con học bóng rổ tại Hà Nội ở sân bóng rổ Vạn Phúc cũng có thể yên tâm vì các con được tập luyện trong môi trường năng động, thoải mái cho các động tác chơi bóng mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa. Bao quanh sân bóng là hệ thống rào chắn cách biệt với sân Tennis và sân bóng đá. Điều này giúp bảo vệ các con hạn chế chấn thương cũng như giúp các con không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khác.

2.2. Sân Bóng Rổ trường THPT Phan Đình Phùng

  • Địa chỉ: 30 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội

Với các bạn trẻ yêu thích bóng rổ tại Hà Nội thì không thể không biến đến sân bóng rổ trường Phan Đình Phùng. Đây là một địa chỉ uy tín, nơi diễn ra nhiều lớp học bóng rổ cùng nhiều trận đấu giao hữu nảy lửa.

Review nhanh 9 sân bóng rổ trên địa bàn các quận Hà Nội

Sân bóng rổ trường THPT Phan Đình Phùng có 2 khu vực là sân trong nhà và sân ngoài trời mang đến cho các bé cơ hội chơi bóng ở nhiều điều kiện khác nhau. Sân ngoài trời với nhiều cây xanh, khuôn viên mở mang đậm tinh thần thể thao cho các con sự hào hứng, thích thú và thoải mái khi thực hiện các động tác.

Trong khi đó sân trong nhà đảm bảo điều kiện tập luyện lý tưởng không bị ảnh hưởng bởi nắng mưa, phù hợp cho luyện tập và thi đấu trong thời tiết xấu.

Cơ Sở Vật Chất

Sân bóng rổ tại trường THPT Phan Đình Phùng có bảng và rổ đạt tiêu chuẩn cho học tập và luyện tập bóng rổ. Mặt sân có vạch kẻ rõ ràng, sân trong nhà với hệ thống ánh sáng được lắp đặt khoa học giúp các con chơi bóng thoải mái nhất.

2.3. Sân Bóng Rổ Cung Thể Thao Quần Ngựa

  • Địa chỉ: 30 Đường Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội

Review nhanh 9 sân bóng rổ trên địa bàn các quận Hà Nội

Sân bóng rổ Cung thể thao Quần Ngựa cũng là một địa chỉ học bóng rổ tại Hà Nội khá nổi tiếng. Giống như sân bóng tại trường THPT Phan Đình Phùng, tại đây cũng có 2 sân là sân trong nhà và sân ngoài trời. Trong đó, sân trong nhà có cơ sở vật chất tốt hơn và được sử dụng thường xuyên hơn.

Cơ Sở Vật Chất

Sân trong nhà tại Cung thể thao Quần Ngựa có diện tích rất rộng, có thể chia làm 3 sân bóng rổ. Sân có rổ đạt tiêu chuẩn, phù hợp cho luyện tập với hệ thống đèn chiếu sáng chất lượng cao, đảm bảo điều kiện luyện tập. Phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con em mình học bóng rổ tại đây.

3. Quận Thanh Xuân

3.1. Sân bóng rổ trường tiểu học Ngôi sao

  • Địa chỉ: Sân Trường Tiểu Học Ngôi Sao – Lô 1, Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Review nhanh 9 sân bóng rổ trên địa bàn các quận Hà Nội

Sân bóng rổ trường tiểu học Ngôi Sao nằm ở Sân bóng này nằm trong khuôn viên rộng 6000m vuông của nhà trường bao gồm tất cả 4 sân bóng rổ: 01 sân bóng rổ nhỏ, 01 sân bóng rổ thường và 02 sân bóng rổ tiêu chuẩn cao.

Ngoài phục vụ các học sinh trong trường thì sân bóng trường tiểu học Ngôi Sao còn là nơi luyện tập, thi đấu của nhiều người chơi bóng rổ nghiệp dư cũng như các câu lạc bộ bóng rổ.

Cơ sở vật chất

Toàn bộ 4 sân bóng rổ đều được xây dựng ngoài trời với hệ thống vạch tiêu chuẩn cùng mặt sân được xử lý rất tốt, phù hợp với bóng rổ. Tuy nhiên, dưới điều kiện thời tiết mưa thì mặt sân sẽ hơi trơn, gây khó khăn khi tập luyện.

Ngoài ra sân còn có rổ tiêu chuẩn cùng rổ thấp cho các bạn học viên nhỏ tuổi. Hệ thống đèn được thiết kế khoa học, đảm bảo ánh sáng khi luyện tập buổi tối.

3.2. Sân bóng rổ Trường THPT Lý Thái Tổ

  • Địa chỉ: Trường THPT Lý Thái Tổ nằm ở Ngõ 165 Hoàng Ngân,Thanh Xuân, Hà Nội.

Sân bóng nằm trong khuôn viên trường là sân ngoài trời với điều kiện an ninh tốt, có bảo vệ trông cổng cả ngày nên cha mẹ có thể yên tâm khi cho con học tại đây.

Cơ sở vật chất

Sân bóng rổ trường THPT Lý Thái Tổ đáp ứng các điều kiện để học và luyện tập bóng rổ với đầy đủ vạch tiêu chuẩn, mặt sân được xây dựng tốt, khả năng bám giày cao, hạn chế chất thương. Ngoài ra, sân còn trang bị rổ tiêu chuẩn và hệ thống đèn chất lượng cao, đảm bảo ánh sáng khi các con luyện tập vào buổi tối.

4. Quận Hoàng Mai

Giới thiệu sân bóng rổ trường tiểu học May Academy

Sân bóng rổ trường tiểu học May Academy là sân được nhà trường xây dựng chuyên để dạy bóng rổ cho học sinh và các cá nhân có nhu cầu thuê sân ở học, luyện tập bóng rổ. Sân bóng ngoài trời tiêu chuẩn có hệ thống mái che nên đảm bảo sự thoáng mát, thoải mái cho người chơi mà không ngại nắng mưa.

Cơ sở vật chất

Sân bóng rổ trường tiểu học May Academy được trang bị rổ tiêu chuẩn với chiều cao 3m05,  đầy đủ lưới rổ, bảng rổ phù hợp để các học viên sử dụng trong luyện tập và các giải thi đấu bóng rổ nghiệp dư, bán chuyên. Mặt sân đạt tiêu chuẩn bám giày tốt, hạn chế trơn trượt giúp học viên tránh chấn thương trong thi đấu.

Ngoài ra, sân bóng rổ này cũng có hệ thống vạch sân đầy đủ, hệ thống đèn hiện đại bao quanh sân phù hợp giúp các con thoải mái thực hiện các động tác ngay cả khi luyện tập vào buổi tối.

5. Học bóng rổ Quận Hà Đông

5.1 Sân Bóng Rổ Trường Tiểu Học Victory

  • Địa chỉ: TH2A, Đường 19/5, P. Văn Quán, Hà Đông.

Sân được nhà trường xây dựng và sử dụng cho học sinh luyện tập bóng rổ. Đây là sân bóng rổ trong nhà nằm tại tầng 4 của trường nên có an ninh tốt và không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết xấu.

Cơ sở vật chất

Học bóng rổ quận Hà Đông tại sân bóng Victory, các bé sẽ được chơi bóng trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ. Sân có rổ tiêu chuẩn, đầy đủ lưới và bảng thích hợp cho các con học và chơi bóng rổ. Diện tích sân không lớn, vạch sân đầy đủ và rõ ràng phù hợp cho học viên luyện tập.

Sân bóng trường tiểu học Victory còn được đánh giá cao bởi hệ thống đèn điện được bố trí khoa học, đảm bảo đủ ánh sáng cho học viên dễ dàng thực hiện các động tác mà không làm đau, chói mắt nhất là các học viên nhỏ tuổi.

6. Quận Hai Bà Trưng

Địa chỉ: 458 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, trực thuộc khu đô thị Times City của tập đoàn Vingroup. Đây là sân bóng rổ ngoài trời đạt nhiều tiêu chuẩn chất lượng xứng đáng là một địa chỉ chơi bóng rổ tuyệt vời tại thủ đô.

Review nhanh 9 sân bóng rổ trên địa bàn các quận Hà Nội

Cơ sở vật chất

Sân bóng rổ Times City được trang bị khung rổ chất lượng cao với chiều cao có thể điều chỉ từ 1.7m đế 2.4 phù hợp với mọi học viên từ 5 tuổi trở lên. Bề mặt sân đạ cũng được thiết kế chuyên dụng chống trượt, giảm sốc hạn chế chấn thương khi chơi bóng rổ.

Xung quanh sân có nhiều cây cối, tạo bóng mát, thoải mái khi luyện tập vào ban ngày. Sân cũng có thêm khu vực khán đài cùng không gian mở rất thoáng đãng cho các bé dễ dàng tập luyện nhiều động tác. Bên cạnh đó,  nếu các con lịch học bóng rổ vào buổi tối, phụ huynh cũng hoàn toàn yên tâm vì ở đây có hệ thống đèn chiếu sáng rất hiện đại.

Theo: MVP Academy – Lớp học bóng rổ bằng Tiếng Anh

Bài viết liên quan