Thiết kế và thi công nội thất chung cư không hề đơn giản như các bạn vẫn thường nghĩ. Bởi lẽ một không gian sống hoàn mỹ với đầy đủ những tiện ích hiện đại sẽ cần phải đầu tư rất nhiều hạng mục khác nhau. Thêm vào đó, việc lên ý tưởng thiết kế và thi công hoàn tất nội thất chung cư đòi hỏi kiến trúc sư phải có sự linh hoạt và sáng tạo. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những hạng mục thi công nội thất cơ bản để tạo vẻ đẹp hoàn hảo cho căn chung cư.

Thi công nội thất chung cư phần thô

Tìm hiểu những hạng mục thi công nội thất chung cư cơ bản nhất

Thi công nội thất chung cư phần thô

Hiểu một cách nôm na thì đây là bước phá dỡ và xây lại những phòng chức năng bên trong căn hộ chung cư. Các công việc chính ở bước này là làm ván khuôn, lắp dựng – thi công, đổ bê tông, xây khối và xây gạch. Đây đều là những công việc đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật cao và đầy đủ những kiến thức chuyên sâu về kết cấu xây dựng. Bên cạnh đó, nó cũng đòi hỏi người kiến trúc sư và thợ xây dựng phải có sự tính toán thật chu đáo và cẩn thận.

Theo những chuyên gia trong nghề, việc thi công nội thất phần thô vô cùng quan trọng. Bởi lẽ nó sẽ quyết định trực tiếp tới việc phân chia phòng chức năng và tạo nên nền móng ban đầu cho các căn hộ chung cư.

Về cơ bản, rất ít đơn vị thi công nội thất phải làm bước này vì phần lớn gia chủ đều được nhận căn hộ chung cư đã hoàn thiện về phần thô. Nếu phải thực hiện thì chỉ phải chỉnh sửa một vài chỗ mà chủ nhà muốn thay đổi. Chẳng hạn như màu tường, trần nhà,…

Thi công nội thất ở phòng khách

Tìm hiểu những hạng mục thi công nội thất chung cư cơ bản nhất

Thi công nội thất ở phòng khách

Thi công nội thất ở phòng khách căn hộ chung cư là hạng mục vô cùng quan trọng bởi lẽ đây chính là bộ mặt của ngôi nhà. Thêm vào đó, không gian nội thất phòng khách tinh tế và sang trọng là sự kết hợp hoàn hảo giữa thi công đồ nội thất rời và thi công đồ gỗ nội thất.

Thông thường, nội thất phòng khách bao gồm các hạng mục chính như bàn trà, bàn ghế sofa, kệ tủ tivi, vách lam gỗ sau sofa, kệ tủ rượu, vách gỗ sau tivi, thảm trang trí, các hệ thống đèn bố trí trong phòng khách,… Tất cả những món đồ nội thất này sẽ tạo nên sự đồng nhất và hoàn hảo như thiết kế ban đầu.

Thi công nội thất ở phòng bếp

Tìm hiểu những hạng mục thi công nội thất chung cư cơ bản nhất

Thi công nội thất ở phòng bếp

Trong gia đình, phòng bếp là không gian được chủ nhà yêu thích nhất và là nơi các thành viên sẽ sum vầy, tụ họp trong mỗi bữa ăn. Bên trong phòng bếp căn hộ chung cư, những hạng mục nội thất cần phải thi công rất nhiều. Đó là gạch men ốp tường bếp, kệ bếp, quầy bar, kệ treo tường, mặt bàn bếp, đèn trang trí, bộ bàn ghế ăn,…

Ngoài ra, có một số gia đình còn thiết kế tích hợp với máy giặt sấy khô ở trong phòng bếp để tiết kiệm diện tích căn hộ chung cư tối ưu nhất. Do đó, các đơn vị thi công nội thất chung cư phải lựa chọn những vật liệu tốt nhất để làm đồ nội thất phòng bếp, sao cho vừa hài hòa vừa phù hợp với khả năng tài chính của chủ nhân.

Thi công nội thất trong phòng ngủ

Trong mỗi một căn chung cư, phòng ngủ là nơi chiếm nhiều diện tích nhất trong căn nhà. Đây chính là không gian riêng tư của gia chủ và các thành viên trong nhà sau một ngày học tập, làm việc vất vả.

Trong phòng ngủ, những hạng mục cần phải thi công là vách đầu giường, vách lam gỗ ốp tường, bàn ghế trang điểm, giường, tủ quần áo, đèn thả trang trí, tranh trang trí,… Tất cả những món đồ nội thất này sẽ tạo nên một không gian phòng ngủ ấm áp và ấn tượng.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn nắm rõ những hạng mục thi công nội thất chung cư cơ bản nhất. Nếu các bạn có nhu cầu thi công nội thất, hãy liên hệ với Decordi theo số hotline: 0936.802.040.

Bài viết liên quan