Bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Thế nhưng bạn lại không biết nên thiết kế theo phong cách nào? Vậy thì có thể tham khảo hơn 50 mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc và 7 phong cách đang trở thành xu hướng trong năm 2022 dưới đây để có thêm ý tưởng. 

50+ Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp nhất 2022

Giới thiệu các phong cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp

1. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc ECO 

ECO là một trong các phong cách thiết kế nội thất đang khá được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Ưu điểm của các văn phòng thiết kế theo phong cách này là có tính thẩm mỹ cao và góp vai trò lớn trong việc bảo vệ môi trường – vấn đề nhức nhối của thế giới hiện nay.

Với phong cách thiết kế nội thất văn phòng này, các kiến trúc sư thường cố gắng mang các yếu tố thiên nhiên, tiểu cảnh, cây xanh vào để giúp không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng và giàu sức sống hơn. Đồng thời, một không gian dung hòa giữa con người với các yếu tố tự nhiên xung quanh cũng được cố gắng thiết lập.

2. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc công nghiệp

Có khá nhiều văn phòng làm việc hiện nay được thiết kế theo phong cách công nghiệp. Đây là phong cách thiết kế mô phỏng lại những xưởng sản xuất, nhà máy, xí nghiệp,… để tạo nên một môi trường làm việc khỏe khoắn, năng động.

Đặc điểm của các văn phòng thiết kế theo phong cách công nghiệp là thiết kế các chi tiết kĩ thuật lộ thiên. Trên trần nhà xuất hiện các kết cấu đà dầm hay hệ thống ống dẫn vừa quen vừa lạ tạo điểm nhấn.

Các vật liệu được sử dụng trong thiết kế thường là gỗ thô, sàn xi măng, tường gạch,… rất mộc mạc, đơn giản.

3. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc Art Decor

Đây là một phong cách thiết kế đầy tính nghệ thuật và sáng tạo bởi nó chối bỏ hoàn toàn những định ước, tàn tích xưa cũ. Mẫu thiết kế văn phòng này sử dụng đa dạng các hoa văn và những đồ nội thất trang trí tạo cảm giác rất mới lạ, khác biệt.

50+ Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp nhất 2022

Thiết kế văn phòng phong cách Art Decor

4. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc Luxury 

Muốn thiết kế theo phong cách Luxury thì văn phòng phải đáp ứng được tiêu chuẩn diện tích phòng làm việc. Các căn phòng thiết kế theo phong cách này phải rộng rãi, thông thoáng. Tùy theo nhu cầu thiết kế của khách hàng mà kiến trúc sư có thể linh hoạt trong thiết kế. Tuy nhiên, nhìn chung, mẫu văn phòng này vẫn sẽ mang một chút đặc điểm cổ điển kết hợp với hiện đại để tạo nên vẻ đẹp mới mẻ và sang trọng.

5. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc vui nhộn

Với các văn phòng làm việc có đội ngũ nhân viên trẻ trung có thể lựa chọn thiết kế theo phong cách vui nhộn. Mẫu văn phòng này có thể mang tới cho nhân viên cảm giác thoải mái, thư giãn, hứng khởi và cảm hứng làm việc tốt hơn. Nổi tiếng với phong cách thiết kế văn phòng này có thể kể tới Google.

6. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc mở

Nếu văn phòng có diện tích nhỏ, vừa thì thiết kế theo phong cách mở là lựa chọn tối ưu vì nó có thể giúp không gian trông rộng và thoáng hơn. Bên cạnh đó, nhân viên trong văn phòng cũng có thể dễ dàng trao đổi, hợp tác với nhau.

50+ Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp nhất 2022

Mẫu văn phòng thiết kế theo phong cách mở

7. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc tối giản

Văn phòng làm việc được thiết kế theo phong cách tối giản tuân thủ theo nguyên tắc “Less is more”. Có thể dễ dàng nhận thấy, các văn phòng thiết kế theo phong cách này thường rất gọn gàng, đơn giản, không có các đồ vật trang trí dư thừa. Màu sắc được sử dụng cũng không nhiều, tối đa là 3 màu với tỷ lệ 60-30-10 (60% màu chủ đạo, 30% trung gian, 10% màu nhấn) và ánh sáng được sử dụng là ánh sáng tự nhiên tạo hiệu ứng đổ bóng.

 Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 231A Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

  • Điện thoại: 090 631 7386

  • Email: montykim@deco-crystal.com

  • Website: https://www.deco-crystal.com/

Trên đây là 50+ mẫu và các phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc đang trở thành xu hướng hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu thi công văn phòng làm việc có thể liên hệ với công ty Crystal Design – TPL để được đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu tư vấn, hỗ trợ.

Bài viết liên quan