Parkinson là căn bệnh thường xuất hiện ở người già. Độ tuổi dễ mắc nhất là từ 58 – 60. Vậy đâu là thuốc điều trị bệnh parkinson hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng bệnh parkinson

Bệnh parkinson và hội chứng parkinson có những triệu chứng mắc bệnh tương đối giống nhau. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này chưa được y học tìm rõ cụ thể. Tuy nhiên, bệnh này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân đó là: Viêm não, nhiễm độc, thoái hóa thần kinh, tổn thương mạch máu não,…

Triệu chứng bệnh parkinson thường gặp nhất đó là: Đau cơ, mệt mỏi, gặp khó khăn khi thực hiện những động tác rất đơn giản như đi giày, đi tất, tra chìa khóa, khó khăn khi viết chữ, trầm cảm, táo bón,… Ngoài ra, còn có một số triệu chứng đó là run không thường xuyên, nếu không chú ý rất khó để phát hiện.

Bên cạnh những biểu hiện ở trên thì người mắc bệnh parkinson sẽ gặp phải 3 triệu chứng cơ bản đó là:

 • Môi, lưỡi, chi run thấy rõ. Thời gian đầu, biểu hiện run chưa thấy rõ, nó chỉ xuất hiện tạm thời ở một số thời điểm và mất đi khi cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, thời gian sau nó xuất hiện với tần suất thường xuyên, liên tục hơn. Chỉ có khi ngủ mới hết run và khi xúc động thì cơn run diễn ra liên tục. Thế nhưng cũng có một số trường hiện không xuất hiện biểu hiện này.

 • Cứng đơ là biểu hiện thường gặp nhất. Chân tay bị cứng đơ và gặp khó khăn trong việc cầm nắm, đi lại,…

 • Giảm vận động: Nét mặt sẽ mất dẫn các động tác tự nhiên như: Giãn cơ mặt, khó khăn trong cười nói và chân tay cũng gặp tình trạng tương tự.

 • Một số biểu hiện khác đó là: Đứng ngồi không yên, có cảm giác đau, tăng tiết, rối loạn cương, trầm cảm, ảo giác, hoang tưởng,…

Những điều cần biết về thuốc điều trị bệnh parkinson

Parkinson là bệnh gì?

Các nhóm thuốc điều trị bệnh parkinson

Hiện nay đang có các nhóm thuốc điều trị bệnh parkinson đó là:

 • Nhóm ức chế cholin (Trihex, artan,…)

 • Nhóm thuốc kích thích trực tiếp các thụ thể dopamin (Sifrol, trivastal)

 • Thuốc thay thế dopamin (levo dopa)

 • Thuốc ức chế hủy dopamin

Cách sử dụng

Muốn điều trị bệnh parkinson bằng thuốc thì người bệnh cần tới bệnh viện để nhận được sự thăm khám của các bác sĩ và đưa ra phương án điều trị, cấp thuốc kịp thời.

Cụ thể cách sử dụng thuốc đó là thời gian đầu sẽ tiến hành uống thuốc liều thấp. Sau đó sẽ tăng dần liều và duy trì liều thuốc. Nếu bệnh nhân muốn thay đổi, chuyển qua sử dụng loại thuốc khác thì cần phải thay thế dần dần. Không được dừng thuốc một cách đột ngột, giữa chừng.

Tác dụng không mong muốn

Còn tùy thuộc vào loại thuốc mà bệnh nhân sử dụng mới có tác dụng không mong muốn. Tuy nhiên, một số tác dụng không mong muốn thường gặp phải khi sử dụng thuốc đó là: Khô miệng, khô mắt, buồn ngủ, hạ huyết áp tư thế, đau bụng, táo bón, khó tiêu,… Đối với những người sử dụng thuốc liều cao có thể gây ra ảo giác, lú lẫn, kích động.

Bên cạnh việc sử dụng các nhóm thuốc chúng tôi chia sẻ ở trên thì người mắc bệnh parkinson có thể kết hợp một số nhóm thuốc bảo vệ và dinh dưỡng thần kinh. Nhóm thuốc này không phải là thuốc đặc trị dành riêng cho người mắc bệnh parkinson. Tuy nhiên, cơ chế của thuốc đó là chống gốc tự do và dinh dưỡng thần kinh.

Ngoài nhóm thuốc điều trị bệnh parkinson thì căn bệnh này có thể được điều trị bằng các phương pháp như phẫu thuật, xạ phẫu hay kích thích não ở sâu,… Tuy nhiên nó ít được áp dụng vì hiệu quả mang lại không cao.

Những điều cần biết về thuốc điều trị bệnh parkinson
tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

Bác sĩ sẽ cân nhắc tình trạng để chỉ định thuốc parkinson phù hợp

Chữa bệnh parkinson không dùng thuốc

Hiện nay, bên cạnh việc dùng thuốc đặc trị parkinson thì có một số người lựa chọn phương pháp khác để hạn chế việc tác dụng phụ xảy ra hay giảm thiểu tình trạng lạm dụng thuốc. Đó chính là chữa bệnh parkinson hiệu quả không dùng thuốc.

PQA Thư Can Dưỡng Huyết là sản phẩm được sản xuất bởi Công ty CP Dược Phẩm PQA, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất dược liệu quý tự nhiên.

Những điều cần biết về thuốc điều trị bệnh parkinson

PQA Thư Can Dưỡng Huyết hỗ trợ điều trị bệnh parkinson hiệu quả

PQA Thư Can Dưỡng Huyết là kế thừa tinh hoa từ bài thuốc cổ truyền “Nhu can dưỡng huyết thang” với các loại dược liệu quý hiếm đó là bạch thược, đương quy, câu kỷ bổ huyết, hoạt huyết, câu đằng. Công dụng đó là bổ huyết, bổ gan thận, dưỡng ẩm, góp phần hỗ trợ điều trị các chứng liệt run và các biểu hiện của căn bệnh parkinson.

Ưu điểm của sản phẩm PQA Thư Can Dưỡng Huyết đó là:

 • Giúp an thần, tỳ vị, bổ can thận, suy nhược cơ thể, chóng mặt, ù tai, giảm đau đầu.

 • Trừ phong thấp, trị chứng đau nhức xương khớp, thông lợi thấp, cử động khó khăn.

 • Thanh nhiệt, bổ huyết, làm mát máu, góp phần lưu thông khí huyết, giải độc cơ thể và giúp đưa máu tới hệ thần kinh và xương khớp trong cơ thể.

Những điều cần biết về thuốc điều trị bệnh parkinson

Sản phẩm được Cục an toàn thực phẩm – Bộ y tế chứng nhận cấp phép lưu hành

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết về thuốc điều trị bệnh parkinson.  Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm cũng như về phương pháp đẩy lùi bệnh, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0818.288.717 hoặc truy cập https://thuocnampqa.vn – website chính thức của Dược Phẩm PQA, để được chuyên gia hỗ trợ sớm nhất!

Bài viết liên quan