Đồng hồ định vị trẻ em được biết đến với nhiều cái tên như: Đồng đồ theo dõi, đồng hồ điện thoại, đồng hồ thông minh,… có chức năng định vị và xác định vị trí của trẻ em thông qua một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại Smartphone.

Top 10 chức năng “Đặc Biệt” của đồng hồ định vị trẻ em

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu và mua chiếc đồng hồ định vị thông minh cho bé yêu nhà mình thì đừng quên đọc hiểu 10 chức năng đặc biệt được tích hợp trong chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ bé ngay sau đây nhé!

1. Định vị LBS, GPS, WIFI

Chức năng đầu tiên của chiếc đồng hồ định vị trẻ em mà bạn cần chú ý đó là “khả năng định vị”. Đây là chức năng để giúp cha mẹ có thể xác định được con cái của họ đang ở đâu thông qua một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh.

Định vị LBS, GPS, WIFI

Và khi mua đồng hồ định vị bạn nên hỏi thăm nhân viên tư vấn về các loại định vị như: LBS, GPS, WIFI… vì nó ảnh hưởng đến độ chính xác khi xác định vị trí của bé nhé!

2. Nghe Gọi Điện Thoại 2 chiều

Gọi điện thoại 2 chiều với người thân là chức năng rất tuyệt với giúp trẻ có thể liên lạc được với cha mẹ và người thân trong gia đình thông qua các số được cài đặt trong danh bạ.

Nghe Gọi Điện Thoại 2 chiều

Và bé có thể gọi được bất kỳ cho số nào, nhưng chỉ có những số điện thoại được cài đặt trong danh bạ đồng hồ của bé thì mới gọi điện thoại được cho bé. Điều này tránh việc người lạ gọi điện làm phiền trẻ đấy.

Thông thường một chiếc đồng hồ định vị có thể lưu trữ được từ 10 đến 15 số điện thoại tùy theo mức giá.

3. Gửi tin nhắn thoại

Gửi tin nhắn thoại

Với chức năng gửi và nhận tin nhắn thoại thì cha mẹ và con cái có thể gửi được những tin nhắn yêu thương bằng giọng nói như “con yêu mẹ nhiều lắm” hay những điều căn dặn trong khi bé đang ở trường học thật tiện lợi.

4. Hàng rào điện tử

Hàng rào điện tử

Bên cạnh chức năng định vị thì hàng rào điện tử hoạt động như người bảo vệ bé trong những vùng an toàn. Trong điện thoại bạn có thể thiết lập các cùng an toàn như: Nhà ở, trường học, khu vui chơi, siêu thị,…Và chỉ cần bé ra khỏi khu vực này thì đồng hồ sẽ gửi thông báo đến cho ba mẹ biết.

5. Gọi SOS khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp thì bé chỉ cần nhấn giữ nút “SOS” trong khoảng 3 giây thì đồng hồ sẽ tự động gọi đến 3 số điện thoại được cài đặt sẵn trong danh bạ SOS liên tục và không ngừng.

Gọi SOS khẩn cấp

Điều này giúp bé gọi cho người thân trong những trường hợp khẩn cấp và cần sự giúp đỡ của ba mẹ và người thân.

6. Nghe lén – Chụp lén

  • Nghe lén là chức năng bạn có thể sử dụng ứng dụng được cài đặt trên điện thoại để nghe lén các cuộc nói chuyện của bé. Để biết bé đang nói chuyện với ai khi đang không ở cùng bạn.

Nghe lén – Chụp lén

  • Chụp lén là chức năng giúp cha mẹ có thể nhận biết được trẻ đang ở đâu thông qua những bức ảnh được chụp thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

7. Thời khóa biểu trong ngày

Thay vì phải nhớ lịch học của con yêu thì trên đồng hồ định vị đã tích hợp sẵn cho bạn rồi đấy. Bạn chỉ cần mở ứng dụng đồng hồ trên điện thoại lên và lưu trữ các thông tin môn học theo ngày là được.

Thời khóa biểu trong ngày

Và bạn sẽ biết ngày hôm sau bé học gì và chuẩn bị mọi thứ thật tương tất thôi.

8. Báo thức

Báo thức

Thông qua việc báo thức đúng giờ sẽ tập cho bé thói quen tập dậy sớm, đúng giờ để chuẩn bị cho ngày mới được tốt hơn.

9. Gọi video call

Gọi video call

Gọi video call là chức năng đặc biệt dành cho những chiếc đồng hồ cao cấp và mắc tiền. Tuy nhiên không thể phũ nhận chức năng tuyệt vời của nó khi có thể gọi và trực tiếp nói chuyện được với bé yêu phải không nào.

10. Chụp ảnh

Chụp ảnh

Chức năng chụp ảnh sẽ giúp bé lưu trữ lại những bức ảnh, tấm ảnh kỉ niệm trong lúc ở trường hay đi vui chơi cùng bạn bè và người thân.

Trên đây là Top 10 chức năng trên đồng hồ định vị cho trẻ em rất tuyệt vời và được sử dụng thường xuyên. Và còn rất nhiều ứng dụng khác như: trò chơi giải toán, chống nước, mạng 3G – 4G,… của chiếc đồng hồ thông minh cho bé nữa đấy.

Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc có nhiều thông tin bổ ích về chiếc đồng hồ định vị trẻ em đang được nhiều quý bậc phụ huynh quan tâm.

Bài viết liên quan