Tây Nguyên – vùng đất du lịch với những: cánh rừng bát ngát, hang động hùng vĩ, kiến trúc nhà rông độc đáo, hồ thiên nhiên lãng mạn,… Nơi đây thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Sau đây, Hãy cùng Top10City.Com tìm hiểu về 10 địa điểm du lịch Tây Nguyên nổi tiếng hiện nay.

1. Hồ Lắk – Buôn Jun – Đắk Lắk

Hồ Lắk – Buôn Jun - Đắk Lắk

Hồ Lắk là 1 hồ nước ngọt tự nhiên là địa điểm thơ mộng thu hút khách du lịch tứ phương. Hồ nước ngọt này nằm tại bản Jun thuộc thị trấn Liên Sơn, huyện Lak. Tại đây, khách du lịch không chỉ được thưởng thức không gian khoáng đạt của hồ nước mà còn có vẻ đẹp nguyên sơ của các bản làng Tây Nguyên. Các nét văn hóa truyền thống nơi đây được giữ gìn và bảo tồn gần như nguyên vẹn qua các thế hệ cháu con.

2. Hang động Chư Bluk (Đắk Nông)

Khi đến với xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của hang động núi lửa dài nhất khu vực Đông Nam Á- Chư Bluk. Quần thể hang động này mới được phát hiện không lâu nên vẫn giữ được nét nguyên sơ kỳ bí.

Hang động Chư Bluk

Quần thể này có đến hơn 100 hang động lớn nhỏ với các cảnh quan khác nhau. Các hang động này được tạo thành từ những lần phun trào của núi lửa cách đây hàng triệu năm. Đặc biệt, trong quá trình này đã tạo thành rất nhiều nhánh rẽ thông các hang động với nhau.

3. Cột mốc biên giới Campuchia – Lào – Việt Nam – tỉnh Kon Tum

Cột mốc biên giới Campuchia – Lào – Việt Nam

Giống như Mũi đất Cà Mau, cột mốc biên giới số 42- 79- 1378,… Cột mốc biên giới tại ngã ba Đông Dương cũng là 1 trong những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng tại vùng đất này. Địa danh này được xây dựng gắn liền với thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, đây là 1 điểm đến trong hành trình đến điểm cực Bắc Tây Nguyên mà bất cứ du khách nào cũng muốn 1 lần ghé thăm khi du lịch Tây Nguyên.

4. Núi Langbiang – Lâm Đồng

Núi Langbiang - Lâm Đồng

Nếu đến du lịch Tây Nguyên mà không đến thăm núi Langbiang thì thật là 1 thiếu sót. Ngọn núi này nằm ở tỉnh Lâm Đồng và là địa điểm thi hút khách du lịch cả trong và ngoài nước. Đừng quên ghé thăm bia đã ghi lại huyền thoại Langbiang khi đặt chân tới nơi đây.

5. Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng – Đắk Nông

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng - Đắk Nông

Đây là nơi giao thoa giữa sinh học và địa lý của Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Tại đây, du khách có thể bắt gặp hơn 1000 loài động thực vật khác nhau. Nhiều loài trong số đó thuộc danh sách bảo tồn quốc gia và thế giới. Ngoài ra, đây còn là 1 trong bốn vùng chim đặc hữu của nước ta.

6. Thung lũng Tình Yêu – Lâm Đồng

Thung lũng Tình Yêu - Lâm Đồng

Thơ mộng, lãng mạn là những gì mà du khách cảm nhận được tại thung lũng Tình Yêu- Đà Lạt. Thung lũng thông xanh này được hình thành bởi các dòng suối nhỏ từ trên núi cao tạo thành hồ Đa Thiện bao quanh.

7. Thác Đray Nur – Đắk Lắk

Thác Đray Nur - Đắk Lắk

Đray Nur là thác nước hùng vĩ nhất vùng Tây Nguyên nắng gió. Thác nước này là nơi hợp dòng của 2 dòng sông: Krông Ana (sông cái) và sông Krông Nô (sông đực). Hai dòng sông hợp lại với nhau tạo thành dòng Sêrêpôk huyền thoại nối liền 2 Đắk Lắk và Đăk Nông. Tại đây, quý khách có thể trải nghiệm các dịch vụ như: chui vào hang đá trong lòng thác, đi cầu treo, thăm thú cuộc sống sinh hoạt của người dân, du lịch văn hoá truyền thống ở buôn Kuốp. Nếu quyết định đi du lịch Tây Nguyên đừng quên địa danh này nhé!

8. Nhà rông Kon Klor – Kon Tum

Nhà rông Kon Klor - Kon Tum

Nhà rông là 1 đặc sản kiến trúc của các dân tộc Tây Nguyên. Kon Klor là nhà rông lớn nhất tại khu vực Tây Nguyên và được nhiều khách du lịch tham quan mỗi năm. Công trình kiến trúc này được lợp bằng tre, nứa, lá và làm tỉ mỉ bằng gỗ. Đây không chỉ là 1 công trình kiến trúc mà còn là nơi thể hiện văn hóa dân tộc của đồng bào nơi đây.

9. Nhà đày Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk

Nhà đày Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Đây là địa điểm gắn liền với lịch sử đấu tranh đầy đau thương của dân tộc ta với đế quốc- thực dân. Đây còn là nơi đã đào tạo và rèn luyện nên các chiến sĩ kiên cường của cách mạng Việt Nam. Nếu bạn là người yêu thích việc tìm hiểu văn hóa lịch sử thì đừng nên bỏ qua địa điểm này khi đến du lịch Tây Nguyên.

10. Hồ Ea Snô – Đắk Nông

Hồ Ea Snô - Đắk Nông

Là 1 hồ nước thiên nhiên vẫn còn lưu giữ nét hoang sơ, hữu tình hiếm có. Bao quanh hồ là những dãy đồi núi nhấp nhô và cánh rừng xanh ngát. Khi đặt chân đến đây, du khách sẽ được tận hưởng làn gió mát lành và cảnh đẹp nước non hữu tình trên mặt hồ lãng mạn. Ngoài ra, hồ En Sno sở hữu hệ sinh thái phong phú giúp làm tăng lên sức hấp dẫn cho địa điểm này.

Trên đây là top 10  những địa danh nổi tiếng khi đi du lịch Tây Nguyên mà bạn nên thăm thú 1 lần trong đời. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi lên kế hoạch du lịch tại khu vực này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *