An Giang mùa nào cũng đẹp, nhưng được yêu thích nhất vẫn là từ tháng giêng đến tháng tư. Đây là khoảng thời gian An Giang đón khí xuân tươi mát khác hẳn với mùa nước nổi nhưng vẫn mang vẻ đẹp không thể rời mắt. Mỗi mùa một vẻ, mười phân vẹn mười, An Giang quả thật như một điểm sáng mới nổi trên bầu trời thu hút rất nhiều người yêu thích du lịch từ khắp mọi miền thế tổ quốc. Còn chần chừ gì, hãy cùng Top10City điểm nhanh Top 10 địa điểm du lịch an giang đẹp nức lòng không thể bỏ qua.

1. Miếu Bà Chúa Xứ ở Núi Sam – Núi Sam

  • Địa chỉ: Miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Tây An – phường Núi Sam – xã Vĩnh Tế – thành phố Châu Đốc – tỉnh An Giang.

Miếu Bà Chúa xứ nói riêng và khu du lịch núi Sam nói chung đã quá thân thuộc với người dân địa phương. Đây cũng là địa điểm thu hút người dân tứ xứ hằng năm về cúng biếu dịp đầu năm nhờ sự linh thiêng của mình.

Tương truyền xưa kia đây là nơi bà Chúa Xứ sinh sống và an cư. Miếu bà rất thiêng nên được người dân hết mực tôn thờ. Hàng năm, nơi đây còn tổ chức Hội Vía Bà – lễ hội văn hóa cấp quốc gia. Bên cạnh đó, chùa Bà cũng là “di tích văn hóa phi vật thể cấp quốc gia”.

Bên cạnh Miếu bà thì núi Sam cũng rất được các phượt thủ ưa chuộng lựa chọn làm nơi thăm quan vì sự mát lành và vẻ đẹp hùng vĩ của nó.

Cầu tài lộc, bình an ở Miếu bà Chúa XứCầu tài lộc, bình an ở Miếu bà Chúa Xứ

Cầu tài lộc, bình an ở Miếu bà Chúa Xứ

2. Nhà mồ Ba Chúc

  • Địa điểm: Thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Đây là một địa điểm lịch sử ghi lại dấu ấn của cuộc thảm sát Khmer đỏ năm xưa. Công trình nhà mồ Ba Chúc có chứa sọ của 1.159 nạn nhân bị thảm sát trong đó có gần 30 đầu sọ là của trẻ nhà. Đây chính là một mình chứng lịch sử không thể chối bỏ nhắc nhở con cháu về sau về cuộc thảm sát dã man năm ấy. Địa điểm nổi tiếng man rợ vì sợ vô nhân tính của chính quyền Khmer đỏ năm nào.

Nhà mồ Ba Chúc-chứng nhân lịch sử niềm An Giang

Nhà mồ Ba Chúc-chứng nhân lịch sử niềm An Giang

3. Núi Cô Tô – Đồi Tức Dụp

  • Địa điểm: Đồi Tức Dụp là một phần của vùng núi Cô Tô, huyện Tri Tôn tỉnh An Giang.

Ở núi Cô Tô cảnh sắc nên thơ hữu tình, bên cạnh lại là dòng suối uốn lượn quanh co. Nơi đây tương truyền từng là nơi các tiên nữ giáng thế. Quả thật, đây là địa điểm bất kỳ phượt thủ nào cũng muốn chinh phục một lần.

Riêng về đồi Tức Dụp thuộc quần thể Cô Tô, nơi đây ghi dấu chiến công vang dội của người dân An Giang trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ. Vì vậy nên ngoài cảnh sắc thiên nhiên, Cô Tô, Tức Dụp còn mang lại cho người ta niềm cảm xúc dân tộc hào hùng một thời.

Ai về An Giang, nhớ núi Cô Tô

Ai về An Giang, nhớ núi Cô Tô

4. Rừng Tràm Trà Sư

  • Địa chỉ: Tịnh Biên, An Giang.

Nhắc đến sông nước miền tây không thể nào không nhắc tới Rừng Tràm Trà Sư. Đã không biết bao nhiếp ảnh lựa chọn nơi đây để tạo lên những kiệt tác. Vừa mang lại lợi ích kinh tế, thu hút khách du lịch, rừng tràm còn là niềm tự hào của người dân An Giang về nguồn dược liệu quý bậc nhất này.

Rừng Tràm Trà Sư- đẹp nức lòng người yêu du lịch

Rừng Tràm Trà Sư- đẹp nức lòng người yêu du lịch

5. Khu du lịch Núi Sập

  • Địa điểm: thuộc huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Nơi đây được biết đến là khu du lịch Thoại Sơn gồm khu vui chơi Thoại Sơn và đền thờ Thoại Ngọc Hầu. Cũng giống như Cô Tô núi sấp được biết đến với phong cảnh nên thơ, từ trên cao nhìn xuống là hồ nước và cánh đồng lúa bạt ngàn. Đây là nơi rất phù hợp cho thưởng ngoại và picnic cuối tuần cùng gia đình.

Hình ảnh nên thơ của khu du lịch Núi Sập

Hình ảnh nên thơ của khu du lịch Núi Sập

6. Lâm Viên – núi Cấm (Châu Đốc)

  • Địa chỉ: Ấp An Hòa, An Hảo, Tịnh Biên, An Giang.

Được ví như Đà Lạt của miền tây, Núi Cấm sẽ làm vừa lòng những ai đam mê với việc leo núi bằng đạp xe hay chạy bộ. Ngoài ra, ngọn núi còn có các hoạt động thu hút khách du lịch như tắm suối, đền thờ, miếu,…Đặc biệt, Chùa Phật Lớn nơi có tượng Phật Di Lạc cao 33m. Đây là tượng Phật Di Lạc lớn nhất nước ta.

Khu du lịch núi Cấm nhìn từ trên cao

Khu du lịch núi Cấm nhìn từ trên cao

7. Khám phá Tri Tôn

Tri Tôn là huyện có diện tích lớn nhất của An Giang và nằm ngay sát cạnh tại biên giới Campuchia. Một lần nữa ta lại liệt kê một địa điểm du lịch An Giang ở nơi đây. Có thể nói Tri Tôn là xứ sở của cây thốt nốt. Đặc biệt, nơi đây có rất nhiều địa điểm có những cây thốt nốt rất độc lạ phù hợp cho việc sống ảo của giới trẻ.

Vùng trời thốt nốt-du lịch An Giang không thể bỏ qua

Vùng trời thốt nốt-du lịch An Giang không thể bỏ qua

8. Búng Bình Thiên

  • Địa điểm: huyện An phú, An Giang.

Đúng như tên gọi của nó, đây là hồ nước nổi đẹp và mông mơ nhất của vùng An Giang. Bạn có thể thuê thuyền và du ngoại để thưởng thức cảnh đẹp quanh hồ cũng như lưu lại khoảnh khắc bình dị khi đi du lịch An Giang.

Khung cảnh bình dị của Búng Bình Thiên

Khung cảnh bình dị của Búng Bình Thiên

9. Hồ Latina

  • Địa chỉ: An Hảo, Tịnh Biên, An Giang.

Hồ Latina (hồ Đa) đang nổi lên như một địa điểm sống ảo mới với những góc hình cực độc và lạ. Hồ nằm cạnh chân núi Cấm và gần với đường lên núi. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch An Giang để tới địa điểm này khi bạn ghé qua núi Cẩm.

Địa điểm sống ảo du lịch An Giang mới

Địa điểm sống ảo du lịch An Giang mới

10. Làng văn hóa người Chăm

Địa điểm: nằm gần trung tâm thị xã Tân Châu, cách 7km về hướng phà Châu Giang.

Đây là nơi sinh sống và định cư của hơn 2000 hộ dân người Chăm. Đến đây bạn sẽ được chứng kiến những phong tục tập quán của người Chăm cũng như nền hóa lâu đời của họ. Ngoài ra, nơi đây cũng tập chung nhiều công trình hồi giáo đặc sắc vì vậy đừng quên bổ lỡ ghé qua. Đây chính là điểm đến đang rất hút khách khi du lịch An Giang hiện nay.

Làng văn hóa người Chăm

Làng văn hóa người Chăm

Trên đây là TOP 10 địa điểm du lịch An Giang tuyệt đẹp mà bạn nên ghé qua một lần. Theo dõi ngay Top10City.Com/ để thêm vào cuốn sổ tay du lịch của mình thật nhiều địa điểm thú vị khác trên mọi miền tổ quốc.

Bài viết liên quan