Top 10 địa điểm du lịch Cà Mau nhất định phải đến

Du Lịch

Đã từng lúc nào bạn muốn trải nghiệm vùng đất tận cùng Tổ quốc- Cà Mau? Nếu đang có ý định thì hãy tham khảo top 10 địa điểm du lịch Cà Mau phải ghé qua cùng với Top 10 City thông qua bài viết sau đây. Nhất định bạn sẽ có một lịch trình hoàn hảo nhất khi đọc hết thông tin mà chúng tôi cung cấp.

1. Chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau

Đây là địa điểm thú vị trên sông gành Hào. Tọa lạc tại phường 8, trung tâm Cà Mau. Nổi bật là các điệu hò điệu lý và các loại trái cây quê, hủ tiếu… Hòa mình trong thiên nhiên trong lành sẽ là điều thú vị cho mọi du khách.

2. Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184

Tên gọi khác là rừng đước Năm Căn. Hệ thống sinh học này tọa lạc tại ấp Chà Là, xã Tam Giang, huyện Năm Căn. Nếu đã có dịp ghé qua chợ nổi thì hãy ghé sang rừng đước này luôn. Vì chỉ vỏn vẹn 1 giờ bằng tàu cao tốc.

3. Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc

Hòn đảo này cách thành phố Cà Mau khoảng 50km đường thủy, thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời. Nổi bật ở đây là nét đẹp hoang sơ, kỳ thú. Di chuyển chính tại đảo là nhờ các cây cầu. Qua từng nhịp cầu sẽ thấy vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh.

4. Đảo Hòn Khoai ( tên gọi khác: hòn Giáng Tiên, hòn Độc Lập)

Đảo Hòn Khoai

Địa danh này tọa lạc tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Đảo cách xa đất liền khoảng 14,6km. Tại cực Nam Tổ quốc, đây như kỳ quan, và được xem là hòn đảo đẹp nhất Cà Mau. Hệ thống đảo ở đây gồm 5 đảo nhỏ hơn: Hòn Khoai. Hòn Đồi Mồi, Đảo Khoai, Hòn Đá Lẻ, Hòn Tương. Điểm thu hút tại đây là cánh rừng xanh mát, bãi biển xanh trong và bờ cát trắng mịn.

5. Đầm Thị Tường

Đầm Thị Tường

Địa điểm cách trung tâm thành phố khoảng 40km. Đây được đánh giá là top đầm nuôi tôm cá lớn nhất Cà Mau. Thông qua danh hiệu “biển Hồ giữa đồng bằng” đã có thể nói lên sự rộng lớn của đầm tôm cá này. Tại đây, du khách được hòa mình trong cảnh vật bình dị, đời sống dân giã.

6. Rừng ngập mặn Cà Mau

Rừng ngập mặn Cà Mau

Xa trung tâm chừng 60km, tầm 1 giờ bằng tàu cao tốc sẽ đến nơi. Đây là khu rừng ngập mặn lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ xếp sau Amazon( Nam Mỹ). Có đa dạng thực vật như đước, mắm, dương xỉ, dây leo,… Đáng tiếc nhất là chỉ ngắm mà không thể xuống và len lỏi vào giữa rừng.

7. Rừng quốc gia U Minh Hạ

Rừng quốc gia U Minh Hạ

Rừng U Minh là hệ thống rừng thuộc Kiên Giang, Cà Mau với vùng thượng và hạ. Vùng thượng thuộc Kiên Giang còn vùng hạ thuộc tỉnh Cà Mau. Thu hút du khách bởi các loại động thực vật phong phú, đa dạng. Trải nghiệm trên thuyền giữa vùng hoang sơ là điều thú vị nhất.

8. Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau

Cách trung tâm khoảng 120km, tương đương 2 giờ trên xe máy, sẽ đến được mũi Cà Mau. Tự hào là điểm đánh dấu lãnh thổ phía nam Tổ quốc. Bức tranh với rừng cây và sông nước bao trùm lên bởi sự bình yên. Nếu đến đây, hãy chụp tấm hình với cột mốc đánh dấu lãnh thổ Tổ Quốc.

9. Khu vườn chim

Khu vườn chim

Nơi đây có phong phú các loài chim: cò trắng, vạc, le le, vịt nước. Không gian nhộn nhịp, đa sắc màu với nhiều loài chim. Khẳng định vùng đất hiền hậu theo quan niệm “đất lành chim đậu” của nhân dân ta. Nếu yêu thiên nhiên, động vật hãy ghé đến đây.

10. Khu du lịch biển Khai Long

Khu du lịch biển Khai Long

Khu du lịch này nằm về phía Đông Nam của mũi Cà Mau. Vẻ đẹp hoang sơ được tạo nên từ hệ sinh thái rừng ngập mặn và dãy các rừng cây, cũng như bãi cát trắng mịn tận 3km.

Bạn đang muốn và lên kế hoạch đền du lịch Cà Mau? Nếu như vậy đừng ngần ngại đặt chân đến các vùng đất kỳ thú được đề cập ở trên đây. Nếu bỏ lỡ 1/ 10 địa điểm đó là điều thiếu sót cho mọi du khách.

Bài viết liên quan