Top 10 địa điểm bạn phải tới khi du lịch Hà Nội

Du Lịch

Đến với Hà Nội, bạn không thể bỏ qua những địa điểm không những có những vẻ đẹp hiện đại mà còn vô số những nơi tượng trưng cho nền văn hóa lâu đời, ngàn năm lịch sử. Bạn được đắm mình trong những không gian đặc trưng của mỗi điểm đến. Du lịch Hà Nội không chỉ mang tính khu vực mà còn nổi tiếng trên thế giới. Dưới đây là top 10 địa điểm bạn có thể tham khảo.

1. Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Tháp Mười đẹp nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất có tên bác Hồ. Lăng Bác là địa điểm mang tính lịch sử, với ý nghĩa tới viếng thăm Hồ Chủ Tịch – vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của chúng ta.

Quảng trường Ba Đình - Lăng Bác

Bạn nên tham khảo trước thời gian có thể viếng thăm và những quy định khi thăm viếng. Khi tới thăm chúng ta sẽ được hướng dẫn tới từng khu vực cụ thể. Bạn có thể chiêm ngưỡng không gian sống của Bác được giữ lại với những hình ảnh gần gũi và mộc mạc nhất.

2. Hồ Gươm

Hồ Gươm

Nói tới hồ Hoàn Kiếm bạn có thể nghĩ tới ngay sự tích Lê Lợi hoàn trả lại cây kiếm thần đã giúp dẹp giặc. Hiện nay, hồ Gươm đã được thành phố Hà Nội thiết kế trở thành địa điểm phố đi bộ nổi tiếng. Nhất là với thời gian từ 19h tối thứ 6 cho tới hết chủ nhật. Con đường được ngăn xe qua lại và chuyển thành khu vực đi bộ với các hoạt động vui chơi, thăm quan và bạn còn có thể dạo quanh chợ đêm tới chợ Đồng Xuân.

3. Phố Cổ

Phố Cổ

Nhắc tới Hồ Gươm thì rất gần đó còn có khu vực phố Cổ. Trên con phố còn rất nhiều những ngôi nhà với kiến trúc lâu đời, được gìn giữ cho tới tận ngày nay. 36 phố phường, mỗi con phố một cái tên mang đúng ý nghĩa của nó. Bạn còn được thưởng thức các hàng quán được mở từ rất lâu, gợi những hương vị truyền thống.

4. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Được mệnh danh là quốc học của Việt Nam. văn miếu là nơi đã quy tụ hàng trăm hàng ngàn sĩ tử tạo nên vô vàn công danh hiển hách. Đây là điểm đến của hầu hết các học sinh, sinh viên tới thăm để cầu may với các kỳ thi.

5. Hồ Tây

Hồ Tây

Được coi là khu vực lãng mạn nhất của các cặp đôi khi du lịch Hà Nội. Hồ Tây mang đến cho bạn một hình ảnh nhẹ nhàng vào những buổi chiều tà. Ánh hoàng hôn, làn gió mát không gian thoáng đãng. Bạn có thể thư giãn sau những chuỗi ngày của công việc, ngột ngạt.

6. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc

Nằm trên khu vực thuộc bán đảo của hồ Tây, chùa tọa tại một nơi với phong cảnh hữu tình. Cùng với các giá trị về lịch sử thì chùa còn có vẻ đẹp của kiến trúc lâu đời. Đây là một nơi thu hút các Phật tử, đặc biệt là vào các dịp lễ đầu năm. Lượng người tới chùa để cầu rất đông đảo.

7. Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long

Đây cũng là một trong những địa điểm có rất nhiều khách du lịch chọn làm điểm dừng chân. Hiện tại, Hoàng thành vẫn còn đang được mở rộng khu nghiên cứu với các vết tích để lại từ rất lâu, có giá trị khảo cổ. Đây cũng là một điểm đến tuyệt vời bạn có thể chụp kỷ yếu cùng bạn bè, chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp.

8. Chùa Một Cột

Chùa Một Cột

Di tích này được hàng triệu người ấn tượng bởi nét độc đáo về kiến trúc khi du lịch Hà Nội. Từ xa bạn có thể thấy chùa như một bông hoa đang e ấp trên mặt nước.

9. Nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò

Nói tới nhà tù Hỏa Lò bạn có thể hình dung khu vực giam giữ hàng ngàn người đã đấu tranh để giành lại được nền độc lập cho nước ta hiện nay.

10. Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm

Cách nội thành khoảng 20km làng cổ Đường Lâm được nhiều bạn trẻ chọn tới để có thể hoài niệm lại bóng hình làng quê Việt Nam thời trước. Bức tranh cổng làng với cây đa xóm đình. Với những cánh đồng cùng những ngôi nhà mái ngói. Bức tường gạch rêu phong đầy ấn tượng làm bạn khó có thể quên.

Trên đây, là top 10 địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn nên tới. Không chỉ dừng lại ở con số 10 Hà Nội còn vô số những địa điểm vui chơi giải trí, thăm quan và khám phá nền văn hiến lâu đời. Con người thân thiện cũng là một nét ấn tượng đối với khách du lịch.

Bài viết liên quan