Mùa hè đang đến gần, nhiều người đang lên kế hoạch vui chơi nghỉ ngơi cùng gia đình, bạn bè sau những ngày làm việc mệt nhọc. Và trong vô vàn các địa điểm du lịch trong và ngoài nước, Ninh Thuận được lựa chọn như là một trong những điểm đến thú vị. Bài viết chia sẻ top 10 địa điểm du lịch Ninh Thuận. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới của mình!

1. Biển Ninh Chữ

Biển Ninh Chữ được bình chọn là bãi tắm đẹp nhất miền Trung. Bãi biển trong lành và mang lại cảm giác hoang sơ thơ mộng. Nước biển xanh ngắt và sạch, bãi cát hai trắng mịn rất đẹp. Bên cạnh là những mỏm đá với nhiều hình dáng khác nhau. Ngoài ra, tại đây có cho thuê các dịch vụ lướt ván, chèo thuyền, câu cá,… phục vụ cho nhu cầu của du khách.

Biển Ninh Chữ
Biển Ninh Chữ

2. Hòn Đỏ

Hòn Đỏ như một hòn đảo nhỏ nằm trên biển. Bạn có thể nhìn thấy hàng dương xanh rì tại đây. Toàn bộ đảo được tạo nên bởi những rạn san hô với nhiều hình dáng đặc biệt khác nhau. Chúng nhô lên hay nhọn hoắt tạo nên sự độc lạ của nơi này. Những mảng rêu xanh bám trên những mỏm đá khiến bạn có cảm giác trơn trượt và mềm mại khi đi trên đảo. Các nhóm bạn, gia đình có thể lựa chọn nơi này để tổ chức cắm trại, câu cá,…

Hòn Đỏ
Hòn Đỏ

3. Vườn quốc gia Núi Chứa

Vườn quốc gia núi chứa là sự kết hợp hoàn hảo giữa núi và rừng tại Ninh Thuận. Đặc biệt, hệ sinh thái rừng khô hạn tại đây được xem là rất hiếm tại Việt Nam tập hợp nhiều loài sinh vật hấp dẫn người nhìn. Du khách có thể tắm biển, ngắm phong cảnh núi rừng hùng vĩ tại nơi này.

Vườn quốc gia Núi Chứa
Vườn quốc gia Núi Chứa

4. Đồng cừu An Hòa

Đồng cừu An Hòa là một thảo nguyên xanh rì cỏ. Một cánh đòng với rất nhiều cừu là địa điểm mới lạ dành cho mọi người check in. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức đặc sản thịt cừu tại đây.

Đồng cừu An Hòa
Đồng cừu An Hòa

5. Làng gốm Bàu Trúc

Làng gốm Bàu Trúc được xem là lâu đời nhất khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực này. Tại đây, bạn có thể tận mắt xem quá trình các nghệ nhân tạo nên các món đồ nghệ thuật. Hơn nữa, bạn có thể tham gia tạo ra những tác phẩm riêng của mình.

Làng gốm Bàu Trúc
Làng gốm Bàu Trúc

6. Vườn nho Ba Mọi

Vườn nho Ba Mọi là địa điểm mà chắc chắn ai du lịch Ninh Thuận cũng sẽ không bỏ lỡ. Vườn rộng lớn, sạch sẽ và trồng toàn nho. Chúng ta sẽ được tận hưởng rượu nho, siro nho, nho tươi,… các đặc sản về nho hoàn toàn miễn phí. Điều này hấp dẫn rất nhiều du khách đến đây!

Vườn nho Ba Mọi
Vườn nho Ba Mọi

7. Bãi nước ngọt

Bãi nước ngọt là dòng suối nước ngọt chảy ra từ vườn quốc gia Núi Chứa. Nước suối trong xanh và mát lanh, bao quanh bốn bề đều là núi đồi cao hùng vĩ khiến bạn có cảm giác rất thư giãn và vui tươi. Điều kiện tắm ở đây cũng rất an toàn. Ngoài ra, bạn có thể thổn thức khi nhìn sâu vào những mỏm đá thấy các loài cá đang bơi lội.

Bãi nước ngọt
Bãi nước ngọt

8. Vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy là địa điểm mà chắc chắn ai du lịch Ninh Thuận cũng phải đến. Nó bao gồm bãi biển, núi non và những mỏm đá trùng điệp nối dài với nhau. Ngoài ra còn có làng mạc người dân sinh hoạt và làm việc. Bạn có thể được thưởng thức hải sản tươi ngon tại đây.

Vịnh Vĩnh Hy
Vịnh Vĩnh Hy

9. Hang rái

Hang rái là một địa điểm check in tuyệt vời cho mọi người. Những rạn san hồ với những mảng rêu xanh bám trên tạo nên cảm giác rất thơ mộng và huyền ảo lúc về chiều.

Hang rái
Hang rái

10. Khu du lịch Tanyoli

Khu du lịch cung cấp các trò chơi mạo hiểm giữa núi đồi. Các hoạt động cắm trại được diễn ra tại đây cũng rất sôi nổi và nhộn nhịp.

Khu du lịch Tanyoli
Khu du lịch Tanyoli

Bài viết đã chia sẻ những địa điểm du lịch Ninh Thuận mà mọi người có thể tham khảo. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và nhiều kỷ niệm!

Bài viết liên quan