Từ bao lâu nay, Phú Yên đã là một cái tên quen thuộc cho những du khách trong và ngoài nước. Nơi này thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm với vẻ đẹp phong cảnh tự nhiên, các khu vui chơi được xây dựng đầy hứng thú. Bài viết chia sẻ Top 10 địa điểm du lịch Phú Yên để bạn có thể nhiều lựa chọn khi đến đây. Đây là những nơi được du khách đề cập lại với nhiều kỷ niệm sau khi đi.

1. Cầu Ông Cọp

Cầu Ông Cọp là chiếc cầu gỗ dài nhất của Việt Nam. Nó được xây dựng rất đơn giản tạo nên một khung cảnh bình dị, đơn sơ giữa vùng sông nước. Đây là địa điểm check in thu hút nhiều người.

Cầu Ông Cọp
Cầu Ông Cọp

2. Đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn là một hòn đảo với những nét đẹp tự nhiên hoàn hảo. Sóng biển trong xanh với bãi cát trắng mịn hấp dẫn nhiều du khách. Đặc biệt, con đường đi trên biển được uốn lượn quanh nước biển rất thú vị.

Đảo Điệp Sơn
Đảo Điệp Sơn

3. Đập Đồng Cam

Cùng với hai kênh khác, đập Đồng Cam là nơi cung cấp hệ thống tưới tiêu cho các cánh đồng tại vùng Tuy Hòa nên nó đóng vai trò rất quan trọng. Đây cũng là một địa điểm check in tuyệt vời cho nhiều người. Thời điểm thích hợp để đến đây là vào mùa xuân có các lễ hội văn hóa hấp dẫn và thú vị.

Đập Đồng Cam
Đập Đồng Cam

4. Vịnh Vũng Rô

Vịnh Vũng Rô có biển trong lành, mát mẻ với bãi cát trắng bên bờ. Đây là nơi dừng chân của nhiều chiếc thuyền đánh bắt tôm cá. Khung cảnh những con thuyền lênh đênh trên sóng nước vào hoàng hôn hay bình minh cũng đều say mê lòng người. Bạn cũng có thể thưởng thức các loại hải sản tươi ngon tại đây.

Vịnh Vũng Rô
Vịnh Vũng Rô

5. Nhà thờ Mằng Lăng

Khi du lịch Phú Yên, du khách không thể bỏ qua địa điểm này. Nơi đây được xem là một trong những nhà thờ cổ nhất Việt Nam. Tuy đã được xây dựng lâu năm nhưng công trình kiến trúc cũng như các giá trị văn hóa của nơi này hầu như vẫn được bảo tồn và lưu giữ. Kiến trúc độc đáo của nơi này thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Nhà thờ Mằng Lăng
Nhà thờ Mằng Lăng

6. Cao nguyên Vân Hòa

Cao nguyên Vân Hòa là một thảm cỏ lớn xanh rì với địa hình đồi núi hùng vĩ. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố gió, nắng, sương mù như khiến ta cảm tưởng mình đang ở Đà Lạt. Cao nguyên cung cấp các loại đặc sản của Phú Yên rất ngon và mới lạ.

Cao nguyên Vân Hòa
Cao nguyên Vân Hòa

7. Ghềnh Đá Đĩa

Ghềnh Đá Đĩa bao gồm những khối đá nằm chồng lên nhau tạo thành rất nhiều hình dáng khác biệt cùng hướng ra biển. Các tảng đá có màu đen kết hợp và màu xanh của biển tạo nên một khung cảnh rất đẹp.

Ghềnh Đá Đĩa
Ghềnh Đá Đĩa

8. Ngọn hải đăng Gành Đèn

Ngọn Hải Đăng nằm trên những mỏm đá cao xếp chồng với nhiều hình dáng khác nhau. Đứng tại đây, bạn có thể ngắm một khung cảnh hoang sơ mà bình dị đến lạ thường của biển, của núi đồi. Thời gian thích hợp đến đây là vào bình minh và hoàng hôn.

Ngọn hải đăng Gành Đèn
Ngọn hải đăng Gành Đèn

9. Đầm Ô Loan

Đầm Ô Loan bao gồm các ngôi nhà dân và các thiết kế độc đáo trên sông nước. Bạn có thể tận hưởng làn gió mát nơi đây trong khi ngồi thưởng thức hải sản, các món ngon tại các chòi.

Đầm Ô Loan
Đầm Ô Loan

10. Đèo Cả

Đèo Cả được xem là một trong những con đèo với đường đi khó khăn và hiểm trở nhất của nước ta. Tuy nhiên, rất nhiều phượt thủ đi trên con đường này để được ngắm thiên nhiên núi đồi hùng vĩ và hoành tráng. Chinh phục được con đường này cũng mang lại nhiều cảm giác chiến thắng hơn cho họ.

Đèo Cả
Đèo Cả

Trên đây là Top 10 địa điểm du lịch Phú Yên đã thu hút nhiều du khách đến thăm. Nơi đây có cả sông nước, núi đèo phù hợp cho tất cả mọi người, tất cả lứa tuổi. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi đầy ắp kỷ niệm cùng bạn bè, gia đình tại đây!

Bài viết liên quan