Với sự phong phú, tuyệt vời của tự nhiên, thêm sự hiếu khách, Ninh Bình đã trở thành một trong những điểm đến thu hút khách du lịch. Ninh Bình hấp dẫn và phong phú là vậy, nhưng sẽ có nhiều du khách mới đặt chân đến không thể cảm nhận được yếu tố ấy thông qua top 10 điểm đến phải check – in khi du lịch Ninh Bình này.

1. Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương xứng đáng là điểm đến lý tưởng cho những ai có chuyến du lịch Ninh Bình. Không còn quá xa lạ khi vườn quốc gia Cúc Phương được gọi tên rất nhiều ở trên báo đài, du khách khi đến nơi đây đều sẽ cảm nhận được thiên nhiên hùng vĩ, đa dạng cùng với gốc cây chò lịch sử hàng ngàn năm, hang động người tiền sử, v…v…

Vườn quốc gia Cúc Phương

Không chỉ là tham quan những loài sinh vật, du khách còn được đặt chân tới các khu bảo tồn động vật hay bảo tàng của vườn quốc gia Cúc Phương.

2. Tam Cốc Bích Động

Tam Cốc Bích Động có tọa lạc tại huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Được mệnh danh là ‘’vịnh Hạ Long trên cạn’’, chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy thích thú khi được liên tưởng tới khung cảnh thiên nhiên nơi non nước hữu tình này.

Tam Cốc Bích Động

Đây được coi là một điểm đến du lịch Ninh Bình lý thú, rất đáng để du khách chụp hình với hai loại hình thiên nhiên cộng lại: sông và núi. Dòng sông Ngô Đồng nước chảy trong veo qua khe núi, đi thuyền thăm thú cảnh nơi đây thì không còn gì tuyệt vời hơn.

3. Cố đô Hoa Lư

Không còn lạ lẫm gì trong những bài học lịch sử, cố đô Hoa Lư là một điểm đến lịch sử cho những ai muốn khám phá về những dòng chảy hào hùng trong quá khứ của ông cha.

Cố đô Hoa Lư

  • Cố đô Hoa Lư là nơi đóng đô của vua Đinh Bộ Lĩnh từ thuở lập triều, nơi đây phong cảnh hữu tình, tuyệt đẹp, nhìn từ xa rất thơ mộng, yên bình nhưng vẫn giữ được nét uy nghi của thành.
  • Cố đô Hoa Lư là một trong bốn lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An được UNESCO công nhận.

4. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một trong những nơi có cái tên đặc trưng cho cả ngành du lịch Ninh Bình mỗi khi ai đó nhắc đến. Với tọa lạc nằm ở phía tây cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính cũng nắm giữ nhiều kỉ lục Châu Á, Việt Nam về đền, chùa.

Chùa Bái Đính

Đặt chân đến chốn thanh tịnh này, bạn có thể cảm nhận được sự hòa hợp thiên nhiên của mây trời, sông nước cùng một lòng thành kính của bản thân, tạo nên sự yên bình ngay trong tâm khảm.

5. Phim trường Kong: Skull Island

Phim trường Kong: Skull Island

Đã một thời từ khoảng nhiều năm về trước, ai ai cũng háo hức khi Ninh Bình được chọn là nơi để dựng cảnh quay cho phim trường Kong. Độ ‘’hot’’ của phim trường nằm ở những phân cảnh về làng thổ dân do chính người dân Việt tham gia diễn xuất, đi qua làng này, các bạn sẽ thấy được nơi dựng cảnh cho Kong. Vốn đã phong cảnh đẹp, lại có sự ấn tượng khi được làm cảnh quay cho phim, chắc hẳn nơi đây sẽ rất hút khách du lịch Ninh Bình để được tới tham quan.

6. Động Am Tiên

Động Am Tiên

Động Am Tiên là di tích quốc gia thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Được bao quanh bởi nơi gọi là ‘’Tuyệt tình cốc’’, Động Am Tiên hiện lên thơ mộng, trữ tình nhưng vẫn còn lưu lại nhiều dấu vết của pháp trường thời xưa. Vẻ đẹp núi non sông nước cùng ánh mặt trời phản chiếu theo mùa sẽ khiến những bức ảnh check in của du khách khi du lịch Ninh Bình  trở nên có hồn hơn, có tính thẩm mỹ hơn.

7. Đầm Vân Long

Đầm Vân Long

Đầm Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng sông Hồng. Được mệnh danh là ‘’vịnh không sóng’’, đầm Vân Long khiến cho du khách ngạc nhiên khi đi trên thuyền cùng cảm giác không chút gợn sóng của làn nước, phẳng lì, mịn màng.

8. Đền Thái Vi

Đền Thái Vi bước ra từ những câu chuyện lịch sử của nhà Trần. Đây chính là nơi thờ rất nhiều vị vua thời Trần cùng nhiều những di tích thuở dựng nước giữ nước còn đọng lại.

Đền Thái Vi

‘’Vịnh Hạ Long trên cạn’’ Tam Cốc Bích Động cũng từ khung cảnh xung quanh đền Thái Vi mà ra. Bên phải đền là dòng Ngô Giang, bên trái là núi Cối Lĩnh, hai nơi hài hòa giao quyện.

9. Hang Múa

Hang Múa

Là địa điểm mới đang rất ‘’hot’’ tại Ninh Bình, hang Múa được coi là ‘’Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ’’, đồng thời khiến du khách thích thú tham quan dù có phải đi rất lâu, tầm 500 bậc thang mới đến. Đứng từ trên cao, ai ai cũng có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ cố đô, tận hưởng cái phong cảnh rất ư hùng vĩ.

 10. Khu di tích Tràng An

Khu di tích Tràng An

Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên và Di sản Văn hóa thế giới. Là một địa điểm du khách nhất định phải ghé thăm, khu di tích Tràng An bao gồm rất nhiều điểm đến. Với phong cảnh lý tưởng, non nước hòa hợp, du khách chắc chắn sẽ nức lòng khi chọn khu du lịch Tràng An là nơi du lịch Ninh Bình.

Để biết thêm chi tiết về những điểm đến trên khi du lịch Ninh Bình, các bạn có thể click vào đường link của Top10City, trang web sẽ giới thiệu cho các bạn về những trải nghiệm mới lạ ở mọi điểm đến: https://top10city.com/

Vừa rồi, những du khách dù đã từng hay chưa đặt trên đến đều đã có một trải nghiệm du lịch Ninh Bình thông qua bài viết trên. Mong rằng, các bạn sẽ có một chuyến du lịch lí thú khi chọn Ninh Bình làm nơi thăm thú, dừng chân.

Bài viết liên quan