Top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay

Tổng Hợp

Có thể bạn đã biết kim loại có tính dẫn điện? Tuy nhiên không phải ai cũng biết kim loại nào dẫn điện tốt nhất hiện nay. Hãy cùng Top10city.com tìm hiểu về Top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất và lưu ý ở nhiệt độ bình thường khoảng 27 độ C nhé!

Top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay

1. Bạc (Ag)

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách kim loại dẫn điện tốt nhất không ai khác chính là Bạc (Ag). Tuy nhiên nó không được sử dụng trong công nghiệp điện là vì giá thành của nó khá đặt đỏ. Vậy nên, Bạc chỉ thường dùng trong ngành trang sức, đúc tiền, tráng gương,….

Top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay
Bạc có giá trị cao nên thường dùng để làm trang sức hoặc tráng gương

2. Đồng (Cu)

Đồng thuộc vị trí thứ 2 trong khả năng dẫn điện. Kim loại đồng có đặc tính mềm rất dễ uốn và tạo hình. Vậy nên đồng được xem là vật chất chế tạo dây diện phổ biến nhất hiện nay.

3. Vàng (Au)

Sau kim loại đồng thì vị trí thứ 3 là Vàng. Vàng không được chú ý nhiều trong tính năng dẫn điện mà dung để làm đơn vị trao đổi tiền tệ và trang sức.

Top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay
Vàng thường được dùng để làm đơn vị tiền tệ hoặc trang sức

4. Nhôm (Al)

Trong danh sạch những kim loại dẫn điện tốt nhất thì nhôm xếp hạng thứ 4. Tuy nhiên vì nhôm có khả năng chịu nhiệt tốt nên thường được sử dụng trong các công trình kiến trúc như: Làm vách ngăn xây dụng, chế tạo tôn lợp mái nhà,…hơn là đi làm dây dẫn diện.

5. Natri (Na)

Natri là một trong những kim loại có khả năng dẫn điện tốt nhất. Natri dẫn điện và nhiệt ở môi trường bình thường rất tốt.

Tuy nhiên, Natri không được dung vào việc dẫn điện mà sử dụng để sản xuất đèn hơi, xà phòng thơm,…

6. Wolfram (W)

Wolfram là một kim loại cứng, giòn vì thế nên nó rất khó gia công và có khả năng chống lại axit, kiềm và oxi hóa mạnh mẽ. Và chất liệu kim loại này thường được sử dụng để làm dây tóc ở bóng đèn sợ tóc (sợ đốt) trong ngành điện năng.

Top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay
Dây tóc bóng đèn được làm từ Wolfram

7. Đồng thau (CuZn37)

Đồng Thau là một hợp thể kim loại giữa kẽm và đồng vì thế nó có màu vàng lấp lánh. Về xếp hạng dẫn điện thì đồng thau đứng vị trí thứ 7 và nó được sử dụng trong công việc chế tạo đồ trang sức có giá trị thấp.

Đồng Thau rất dễ bị nhầm lẫn với vàng nguyên chất, vì 2 kim loại này có màu lấp lánh khá giống nhau.

8. Sắt (Fe)

Sắc là kim loại được ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống của con người. Hầu hết các linh vực và mọi nghành đều sử dụng đến nó. Sắt là kim loại có tính thù hình, cứng và rất chắc chắn.

Top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay
Sắt được sử dụng nhiều trong công nghiệp xây dựng và đời sống

9. Crôm (Cr)

Tiếp đến là Crôm, đây là kim loại có khả năng chống trầy xước cao, giòn, cứng và khó bị nóng chảy. Vì khả năng dẫn diệ yếu hơn những kim loại khác nên thường được sử dụng trong nhành công nghiệp như: Đánh bóng bề mặt, tạo màu sắc cho thuốc sơn, thuốc nhuộm,…

10. Chì (Pb)

Cuối cùng chính là chì, đây là một trong những kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay được con người biết tới. Chì thường được sử dụng khá rộng rãi trong công nghiệp và thành phần chính để chế tạo nên ác quy.

Tuy nhiên chì là kim loại có chứ lượng độc tố rất lớn, nên khi tiếp xúc trực tiếp nhiều và lâu dài sẽ gây ngộ độc, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và đặc biệt có thể gây ra ung thư.

Trên đây là Top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay mà bạn nên biết. Nếu bạn thấy hay đừng quên chia sẻ hoặc để lại bình luận đánh giá ủng hộ cho trang web nhé!

Bài viết liên quan