Site icon Top 10 City

Top 10 Trường Đại học nổi tiếng hàng đầu tại TPHCM

Mỗi khi đến mùa tuyển sinh Đại Học thì việc tìm kiếm thông tin của các trường đại học tại TPHCM rất nhiều. Để giúp các bạn học sinh và quý bậc phụ huynh tìm kiếm nhanh thì Top 10 City xin giới thiệu đến Top 10 trường Đại học nổi tiếng hàng đầu tại TPHCM hiện nay.

1/ Đại học Bách Khoa TPHCM

Trường Đại học Bách khoa (Viết tắt là HCMUT) là một trường đại học chuyên ngành quy mô lớn tại Việt Nam, với thế mạnh chuyên về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành tại TPHCM về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

2/ Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (Viết tắt là OU) là một trường đại học công lập đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam được thành lập ngày 26 tháng 7 năm 1993. Trường trực thuộc của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí của sinh viên.

Thông tin liên hệ:

3/ Đại học Sư Phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (Viết tắt là HCMUE) được thành lập ngày 27 tháng 10 năm 1976 theo Quyết định số 426/TTg của Thủ tướng Chính phủ, là một trường đại học chuyên ngành sư phạm, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin liên hệ:

4/ Đại học Kinh Tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (Viết tắt là UEH) là một trường đại học chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam và được đánh giá là một trong 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới. Được xếp vào nhóm trường Đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam hiện nay. Trường đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế và quản lý cho Chính phủ, và các doanh nghiệp lớn.

Thông tin liên hệ:

5/ Đại học Công Nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Viết tắt là IUH) là trường đại học trực thuộc Bộ Công Thương. Tại đây chuyên đào tạo nhóm ngành kinh tế công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp, được thành lập từ ngày 24 tháng 12 năm 2004.

Thông tin liên hệ:

6/ Đại học Quốc Gia TPHCM

Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Viết tắt VNUHCM) là một trong hai hệ thống đại học quốc gia của Việt Nam, được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được đánh giá là một trong 750 trường/nhóm trường đại học tốt nhất thế giới hiện nay.

Thông tin liên hệ:

7/ Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh hay Trường Đại Học SPKT TPHCM (Viết tắt là HCMUTE) là một trường đại học đào tạo đa ngành tại Việt Nam.

Với thế mạnh chuyên đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam. Đặc biệt với phòng nghiên cứu & thực hành được mở cửa 24/24.

Thông tin liên hệ:

8/ Đại học Ngân Hàng TPHCM

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (Viết tắt BUH) là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam. Trọng điểm đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính – Ngân hàng tại miền Nam Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

9/ Đại học công nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Viết tắt là HUTECH) là một trường đại học tư thục. HUTECH chính thức chuyển từ loại hình dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 19/05/2010. Đây cũng là một trường đào tạo đa ngành có tiếng tại TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

10/ Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (Viết tắt là UMP) là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam. Nó có sứ mệnh để đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực vùng Đông Nam Bộ. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là Top 10 trường Đại học nổi tiếng hàng đầu tại TPHCM được mình liệt kê theo nhu cầu tìm kiếm của người dùng trên internet. Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin danh sách các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh >> Tại đây để biết thêm chi tiết nhé!

Trần Phú – Tổng hợp (Wikipedia)

Exit mobile version