Thả cá phóng sinh là 1 trong những tục lệ đẹp trong văn hoá truyền thống. Bạn muốn giữ trọn ý nghĩa đẹp của tục lệ này bằng cách tìm mua những chú cá thật sự khỏe mạnh? Ngoài ra, giá cả và số lượng cá có thể mua cũng là vấn đề bạn quan tâm. Nên mua cá phóng sinh ở TPHCM cho hợp lý? Hãy để Top10City.Com gợi ý cho bạn 5 địa chỉ đáng để tham khảo nhất trong nội dung sau đây.

Chợ Bà Chiểu

Chợ Bà Chiểu nằm ven đường Bạch Đằng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đây là 1 trong những khu chợ bán cá phóng sinh ngày Ông Công Ông Táo cực kỳ nhộn nhịp trong thành phố. Đến đây, bạn có thể tìm mua cá tại rất nhiều gian hàng đặt san sát nhau.

Top 5 địa chỉ mua cá phóng sinh ở TPHCM lớn và nổi tiếng nhất hiện nay

Chợ Bà Chiểu là 1 trong những địa chỉ mua cá phóng sinh ở TPHCM nhộn nhịp trong dịp Ông Công Ông Táo

Giá mua cá phóng sinh cao thấp phụ thuộc vào kích thước và cân nặng của cá. Con số trung bình là 10.000 – 30.000 đồng/con cỡ từ nhỏ đến vừa. Đặc biệt, nếu mua cá cỡ 1kg thì giá vào tầm 100.000 đồng trở lên.

Chợ Nguyễn Văn Trỗi

Một khu chợ khác cũng quy tụ rất nhiều cửa hàng bán cá phóng sinh tại HCM chính là chợ Nguyễn Văn Trỗi. Khu chợ này nằm tại số 217 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM. Nhìn chung, chợ Nguyễn Văn Trỗi bán cá phóng sinh gần như quanh năm và nhộn nhịp gấp đôi trong những ngày lễ như Ông Công Ông Táo.

Top 5 địa chỉ mua cá phóng sinh ở TPHCM lớn và nổi tiếng nhất hiện nay

Bạn cũng có thể đến chợ Nguyễn Văn Trỗi để mua cá

Đến đây, bạn sẽ tìm thấy cho mình rất nhiều lựa chọn phong phú với mức giá trung bình nằm trong khoảng 15.000 – 30.000 đồng cho mỗi chú cá. Tương tự, giá cá lớn cũng sẽ cao hơn khi tương đương 70.000 – 80.000 đồng/con.

Trại cá giống Bình

Địa chỉ số 3 có thể tìm đến là Trại cá giống Bình nằm tại 23/15/42A Đường 16 nối dài, Phường 4, Quận 8, TP.HCM.. Đúng như tên gọi, đến đây, bạn không chỉ mua được cá chép phóng sinh mà còn là cá lóc, cá trê, cá diêu hồng, … Không chỉ bán cá giống, trại cá Bình còn tư vấn kỹ thuật nuôi cá miễn phí đồng thời nhận giao hàng tận nơi theo địa chỉ yêu cầu.

Top 5 địa chỉ mua cá phóng sinh ở TPHCM lớn và nổi tiếng nhất hiện nay

Trang web của Trại cá giống Bình

Để tham khảo trước, bạn có thể liên hệ qua các số điện thoại: 0908738824 – 0907099834 để tìm hiểu, trao đổi trước khi đến tận nơi mua hoặc đặt ship.

Thuỷ sản Gò Dưa

Với 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động mua bán, phân phối cá phóng sinh, Thủy sản Gò Dưa với địa chỉ đặt tại 571 Kha Vạn Cân, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM cũng là 1 trong những địa chỉ đáng để tham khảo khi cần mua cá phóng sinh tại TPHCM.

Top 5 địa chỉ mua cá phóng sinh ở TPHCM lớn và nổi tiếng nhất hiện nay

Cận cảnh bể cá phóng sinh tại Thuỷ sản Gò Dưa

Theo đánh giá, cá tại đây khoẻ mạnh. Bạn có thể lựa chọn giữa nhiều loại cá như: Cá chép, cá, cá trê, rô phi thậm chí là cả rùa và ba ba, … Số điện thoại liên hệ trao đổi trực tiếp với Thuỷ sản Gò Dưa là 02838962811 – 0936475797.

Hải Sản Ông Giàu

Gợi ý cuối cùng trong top 5 hôm nay chính là Hải sản Ông Giàu tại 80/28 Đường số 9, KP5, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Đây cũng là 1 trong những địa chỉ uy tín chuyên bán cá phóng sinh.  Bạn có thể tìm mua cá chép, cá rô, nhiều loại thuỷ sản thậm chí là cá Koi tại đây.

Top 5 địa chỉ mua cá phóng sinh ở TPHCM lớn và nổi tiếng nhất hiện nay

Hải Sản Ông Giàu cũng là địa chỉ mua cá khá nổi tiếng để tham khảo

Hải sản Ông Giàu nhận giao cá theo yêu cầu. Bạn có thể liên hệ tham khảo địa chỉ này qua hotline: 0913433587 hoặc 0903732293.

5 địa chỉ mua cá phóng sinh ở TPHCM trên đây mong có thể giúp bạn tìm được những chú cá thật sự khỏe mạnh với giá cả hợp lý để phóng sinh  tạo phước trong dịp lễ sắp tới. Hãy lưu lại để tham khảo và tìm đến địa chỉ mình cảm thấy phù hợp nhất bạn nhé.

Bài viết liên quan