Trong dân gian Việt Nam, tượng Phật đã trở nên quen thuộc và gắn liền với đời sống của người Việt. Chính vì vậy, tượng Phật được đặt tại nhiều vị trí trong gia đình như bàn thờ, phòng khách, phòng làm việc hay để trên xe ô tô. Ngoài ý nghĩa trang trí, tượng Phật để xe ô tô mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh và phong thủy. Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu xem 5 mẫu tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ được yêu thích nhất hiện nay.

Tượng Phật để ô tô đem lại ý nghĩa gì ?

Tượng Phật là sự hiện diện của những điều tốt đẹp, sự chân thiện mỹ. Việc đặt tượng Phật trên xe ô tô chính là thể hiện lòng thành kính, lòng mến mộ với Đức Phật. Đây cũng là sự thể hiện mong muốn hướng đến những điều tốt đẹp, tu dưỡng bản thân ngày một tốt hơn.

Top 5 mẫu tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ được yêu thích nhất 2021

Ngoài ra, đặt tượng Phật trên xe cũng chính là mong muốn cho những người ngồi trên xe được bình an, mạnh khỏe, gặp được nhiều may mắn.

5 mẫu tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ được yêu thích nhất hiện nay

Tượng phật Di Lặc để ô tô

Phật Di Lặc còn được gọi là “Phật Cười”, ngài là biểu tượng của sự vui vẻ, hạnh phúc, viên mãn. Tượng Phật Di Lặc tại Việt Nam được biết đến với dáng vẻ mập mạp, miệng luông nở nụ cười nhân hậu vô âu lo. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc còn xuất hiện với nhiều hình tượng khác như những đứa trẻ, cành đào, cây tùng, thỏi vàng, … mỗi hình tượng lại mang đến những ý nghĩa khác nhau.

Top 5 mẫu tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ được yêu thích nhất 2021

Tượng phật Di Lặc để xe ô tô

Chính vì những ý nghĩa và những nét độc đáo trên mà tượng Phật Di Lặc được rất nhiều người Việt yêu thích , sử dụng trưng bày trên xe ô tô. Tượng Phật Di Lặc còn được trưng bày trong gia đình, cửa hàng kinh doanh.

Tượng Phật A Di Đà để xe

Đức Phật A Di Đà là giáo chủ của của cõi Tây Phương Cực Lạc, ngài được xem là đức Phật Vô Lượng Thọ Vô Lượng Quang. Ngài chính là hiện thân của những điều tốt đẹp, cứu giúp con người qua khỏi những khổ ải.

Top 5 mẫu tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ được yêu thích nhất 2021

Tượng Phật A Di Đà để xe ô tô

Trưng bày tượng Phật A Di Đà trên xe ô tô sẽ giúp gia chủ được bình an, may mắn trong cuộc sống. Dưới ánh sáng của ngài, sẽ giúp chúng ta tránh được nhiều điều không may, gặp dữ hóa lành.

Tượng phật Thích Ca để ô tô

Phật Thích Ca chính là giáo chủ cõi Ta Bà (đau khổ), là người sáng lập ra Đạo Phật. Đặt tượng Phật Thích Ca trên xe ô tô chính là thể hiện lòng thành kính đối với ngài và mong muốn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ánh sáng của Đức Phật cũng sẽ giúp chúng ta gặp được nhiều may mắn, bình an.

Tượng Phật Thích Ca đặt trên xe ô tô ngồi trên đài hoa sen còn mang ý nghĩa thể hiện sự thanh tịnh và sự giải thoát.

Tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen để ô tô

Tượng Phật Quan Âm là biểu tượng của lòng từ bi, nhân hậu, sự hướng thiện. Ngài được biết đến với khuôn mặt từ bi, nhân hậu, sẵn sàng cứu giúp chúng sanh khỏi bể khổ.

Top 5 mẫu tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ được yêu thích nhất 2021

Tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô

Tượng Quan Âm ngồi đài sen còn thể hiện sự thanh tịnh, ý chí vươn lên mạnh mẽ. Chính vì vậy, đây là một trong những mẫu tượng để xe được nhiều người yêu thích.

Tượng Tây Phương Tam Thánh ba mặt để xe

Tượng Tây Phương Tam Thánh là bộ tượng gồm 3 vị phật: ở giữa là Phật A Di Đà, bên trái là Bồ Tát Quan Thế Âm, bên phải là Đại Thế Chí Bồ Tát. Đặt bộ tượng Tây Phương Tam Thánh trên xe mang ý nghĩa vô cùng độc đáo. Trước tiên, đó là thể hiện lòng thành kính với đức Phật và mong muốn hướng đến những điều tốt đẹp. Ngoài ra, còn giúp mang đến may mắn, bình an cho gia chủ.

Top 5 mẫu tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ được yêu thích nhất 2021

Tượng Tây Phương Tam Thánh để xe

Lưu ý khi đặt tượng phật trên xe ô tô

Không như những món đồ trang trí thông thường khác, khi đặt tượng Phật trên xe ô tô cần phải lưu ý những điều sau:

– Đặt tượng ở nơi sạch sẽ, không đặt trong những hộp để đồ, nên đặt tượng trên taplo xe ô tô để có thể trông thấy Đức Phật.

Top 5 mẫu tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ được yêu thích nhất 2021

– Lựa chọn tượng Phật có kích thước vừa với chiếc xe của bạn, tránh đặt bức tượng quá lớn gây cản trở tầm nhìn của người lái.

– Nên cố định tượng trên xe, tránh xê dịch trong lúc lái xe, bạn có thể dùng băng dính 2 mặt để cố định tượng.

Địa chỉ mua tượng phật để xe ô tô bằng gỗ uy tín, chất lượng

Hiện nay, tượng Phật để xe ô tô được chế tác trên rất nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, đá, thạch anh, Commposite, nhựa, … Trong những chất liệu trên, tượng phật được chế tác từ gỗ luôn được yêu thích nhất bởi sự thân thiện và thường được chế tác vô cùng tỉ mỉ, có hồn.

Bạn có thể đến với cơ sở Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An để lựa chọn cho mình những bức tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ ưng ý. Đây là cơ sở đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác tượng gỗ và các các vật dụng đồ gõ mỹ nghệ khác. Thông tin liên hệ, đồ gỗ mỹ nghệ Gia An:

  • Website: http://dogogiaan.com/
  • Địa chỉ: Số 24B ngõ 66 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Xưởng: Khu Làng Nghề 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định
  • SĐT liên hệ: 0911362626 – 0919626628
Bài viết liên quan