Với các bậc phụ huynh có con chuẩn bị bước vào trung học cơ sở, việc chọn trường cho con học là cả vấn đề nan giải. Bởi cấp học này được coi là “bản lề” trong việc phát triển năng lực học của trẻ em. Nắm bắt được tâm lý này, Top10City.Com đã tổng hợp top 5 trường cấp 2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tốt nhất để các bậc phụ huynh tham khảo và lựa chọn trường phù hợp nhất với năng lực của con mình.

1. Trường Trung học cơ sở Hai Bà Trưng

 • Địa chỉ: 94B Đê Trần Khát Chân-Phường Thanh Lương- Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội
 • Loại hình: Công lập
 • Tuyến bus đi qua: 45

Top 5 trường cấp 2 quận Hai Bà Trưng - Hà Nội tốt nhất

Tổng quan

Trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Trường THCS Hai Bà Trưng là một trong những trường dẫn đầu về chất lượng dạy và học. Với bề dày truyền thống lịch sử nhiều năm liền, trường hội tụ rất nhiều ưu điểm như:

Đội ngũ giáo viên THCS chất lượng cao, nhiều giáo viên đạt loại giỏi trong các hội thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố, cấp Quốc gia. Các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm dạy học, lớp giáo viên trẻ kế cận nhiệt huyết, hết mình vì học sinh.

Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khang trang: Hiện nay hệ thống lớp học của trường đều được nâng cấp và cải tạo, không còn tình trạng cũ kỹ hay xuống cấp. Các điều kiện cơ bản cho việc học tập của các em học sinh được đảm bảo như: bàn ghế, mới, đèn trần, quạt, máy chiếu… Trường đã trang bị điều hòa cho các lớp học nên các em học sinh sẽ không còn phải chịu cảnh nóng bức trong mùa hè. Bên cạnh đó, 100% lớp học đều được trang bị mic và loa giúp việc dạy và học của thầy trò trong trường thuận lợi hơn.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể đa dạng cho cả giáo viên và học sinh có sân chơi lành mạnh ngoài giờ học, giảm bớt căng thẳng và kết nối với nhau tốt hơn.

2. Trường Trung học cơ sở Vân Hồ

 • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Loại hình: Công lập
 • Tuyến bus đi qua: 08A, 36, 52A, 52B

Top 5 trường cấp 2 quận Hai Bà Trưng - Hà Nội tốt nhất

Tổng quan

Trường THCS Vân Hồ nằm giữa hai tuyến phố Cao Đạt và Bà Triệu của quận Hai Bà Trưng là ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia – Trung học cơ sở Vân Hồ khang trang, sạch đẹp, thân thiện, an toàn.

Với diện tích trên 3670 m2, nhà trường có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ dạy học và các phòng học chức năng hiện đại (phòng ngoại ngữ, tin học, phòng thực hành sinh hóa, nhà thể chất….).

Tính từ khi thành lập đến nay, trường THCS Vân Hồ trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành. Trường được xây dựng lại năm 1997, từ những ngày đầu, các trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự chung tay góp sức của các thế hệ nhà giáo, sự đồng hành chia sẻ của phụ huynh học sinh trường THCS Vân Hồ hiện tại đã thực sự phát triển mạnh mẽ theo tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, sự kỳ vọng của cha mẹ học sinh

Không chỉ chú trọng dạy chữ, nhà trường luôn quan tâm “dạy người”. Nhà trường đã đổi mới các nội dung, phương giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống.

3. Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự

 • Địa chỉ: 300 Phố Bạch Mai, Hai Bà Trưng
 • Loại hình: Công lập

Top 5 trường cấp 2 quận Hai Bà Trưng - Hà Nội tốt nhất

Tổng quan

Đây là trường có mô hình giáo dục chất lượng cao tại quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Với phương châm giáo dục toàn diện về trí tuệ, đạo đức, văn thể mĩ cùng đội ngũ giáo viên có trình độ đại học, thạc sĩ, trường là một trong số các lựa chọn tốt nhất của phụ huynh.

Hoạt động dạy và học của trường theo mô hình tiên tiến, hiện đại đưa công nghệ thông tin vào phương pháp giảng dạy, giúp đạt hiệu quả cao. Ngoài ra trường còn tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.

4. Trường Trung học cơ sở Minh Khai

 • Địa chỉ: Ngõ 84 – Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Loại hình: Công lập
 • Tuyến bus đi qua: 22A, 32

Top 5 trường cấp 2 quận Hai Bà Trưng - Hà Nội tốt nhất

Tổng quan

Là ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 30 năm, tính đến này Trường THCS Minh Khai đã đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và đào tạo học sinh trung học cơ sở. Tổng diện tích trường là 3.578 m2 bao gồm: khu lớp học 4 tầng với 16 phòng học, các phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ tiện nghi, khu thể chất rộng, đáp ứng tốt nhu cầu hoạt động thể dục thể thao của học sinh. Khu Hiệu bộ với các phòng làm việc của BGH, phòng Hội đồng và phòng làm việc của các đoàn thể khác.

Trường THCS Minh Khai có những ưu điểm đáp ứng được việc học tập của các em học sinh như:

 • Trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

 • Hệ thống cơ sở vật chất tốt, đầy đủ, tiện nghi.

 • Trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao cho các em học sinh

 • Đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiều năm liền nhà trường đạt Tập thể lao động tiên tiến.

5. Trường Trung học cơ sở Hồng Hà

 • Địa chỉ: 780 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Loại hình: Dân lập

Top 5 trường cấp 2 quận Hai Bà Trưng - Hà Nội tốt nhất

Tổng quan

Đây là trường dân lập trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có chất lượng học sinh theo học tốt nhất. Tại đây, các em được trang bị kiến thức toàn diện và học tập hiệu quả các môn tự nhiên, xã hội.

Chương trình dạy học của trường luôn xếp vào top tiên tiến xuất sắc. Trường luôn chú trọng tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Học tập luôn là nhiệm vụ hàng đầu của mỗi học sinh. Trong đó giáo dục THCS cũng góp một phần quan trọng trong tiến trình học tập đó. Nếu còn băn khoăn trong việc lựa chọn thì hi vọng top 5 trường cấp 2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được đề cập trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

Bài viết liên quan