Tóc ngắn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ không chỉ bởi mang đến sự thoải mái mà còn giúp gương mặt trẻ trung, cuốn hút hơn. Nếu bạn đang muốn thay đổi phong cách mái tóc mà vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn kiểu tóc nào thì hãy tham khảo ngay top các kiểu tóc nữ ngắn đẹp dưới đây nhé!

Tóc ngang vai trẻ trung

Trong top các kiểu tóc nữ ngắn đẹp trẻ trung và thời thượng không thể bỏ qua kiểu tóc ngang vai. Đây là mẫu tóc không hề kén mặt và kén tuổi, phù hợp với nhiều phong cách và lứa tuổi khác nhau.

Đặc biệt, với những cô nàng có gương mặt bầu bĩnh, tròn thì tóc ngang vai sẽ tạo sự cân đối cho khuôn mặt trông thon gọn và thanh thoát hơn. Với những chị em trung niên, đây cũng là kiểu tóc để trông trẻ trung xinh đẹp hơn thay vì những mẫu tóc dài.

Với mẫu tóc này, mọi người có thể biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau. Có thể chọn kiểu tóc thẳng ngang vai nhẹ nhàng đằm thắm hoặc uốn xoăn nhẹ vừa trẻ trung vừa năng động sao cho phù hợp sở thích cũng như phong cách bản thân. Cùng với đó, tóc ngang vai không để mái cũng được rất nhiều chị em lựa chọn bởi sự thanh lịch, tự tin, hiện đại và toát lên khí chất, rất phù hợp với những chị em có gương mặt trái xoan.

Top các kiểu tóc nữ ngắn đẹp vừa trẻ trung vừa thời thượng 2022

Tóc ngang vai trẻ trung, năng động

Tóc ngắn uốn cụp đuôi

Nếu bạn sở hữu gương mặt tròn thì kiểu tóc ngắn uốn cụp đuôi sẽ là lựa chọn hoàn hảo để che đi khuyết điểm và thể hiện cá tính, mang đến sự trẻ trung, năng động. Với những chị em có gương mặt thô thì đây cũng là kiểu tóc hoàn hảo vừa dịu dàng vừa toát lên phong cách ấn tượng, tuy nhiên nên kết hợp uốn xoăn nhẹ sẽ giúp mặt bầu bĩnh hơn.

Top các kiểu tóc nữ ngắn đẹp vừa trẻ trung vừa thời thượng 2022

Tóc ngắn uốn cụp cá tính

Tóc ngắn uốn cụp có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng khác nhau với độ dài tóc linh hoạt tùy theo gương mặt của từng người cũng như sở thích. Nếu yêu thích những lọn tóc ngắn trẻ trung hãy lựa chọn tóc ngang cằm, nếu chị em vẫn muốn giữ độ dài tóc thì tóc uốn cụp ngang vai cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Tóc ngắn duỗi thẳng tự nhiên

Nếu chị em đang sở hữu mái tóc bồng bềnh, quá dày, khó vào nếp hãy tham khảo ngay kiểu tóc ngắn duỗi thẳng tự nhiên. Mẫu tóc này mang đến sự nhẹ nhàng, thanh tú cho gương mặt và trẻ trung hơn.

Đặc biệt, kiểu tóc này không tốn nhiều thời gian chăm sóc quá nhiều như các mẫu tóc uốn hay làm xoăn và mang lại vẻ tự nhiên. Nếu chị em quá bận rộn, không có nhiều thì giờ để chăm sóc tóc thì đây chắc chắn sẽ là gợi ý hoàn hảo.

Top các kiểu tóc nữ ngắn đẹp vừa trẻ trung vừa thời thượng 2022

Tóc ngắn duỗi thẳng tự nhiên nhẹ nhàng

Ngoài ra, để tạo điểm nhấn cho gương mặt, chị em có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với làn da và nhuộm để trẻ trung hơn. Có nhiều màu sắc tóc để lựa chọn như màu trầm hay các màu tươi sáng hơn tùy độ tuổi cũng như sở thích. Còn mái tóc dày có thể tham khảo tỉa layer để trông cá tính hơn.

Tóc ngắn uốn xoăn

Nếu chị em đang sở hữu gương mặt thanh tú hoặc mái tóc thưa hãy lựa chọn kiểu tóc ngắn uốn xoăn để khuôn mặt cân đối, tóc dày và bồng bềnh hơn. Tùy theo gương mặt mỗi người mà sẽ lựa chọn kiểu làm xoăn phù hợp, ví dụ như tóc ngắn xoăn nhẹ nhàng, xoăn nhiều lớp hoặc xoăn kiểu…

Top các kiểu tóc nữ ngắn đẹp vừa trẻ trung vừa thời thượng 2022

Các mẫu tóc ngắn uốn xoăn

Tóc ngắn ôm sát mặt

Tóc ngắn ôm sát mặt sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho các cô nàng mặt tròn, cổ ngắn để gương mặt thanh tú và cuốn hút hơn. Mẫu tóc này không chỉ che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt mà còn hack tuổi khá hiệu quả.

Top các kiểu tóc nữ ngắn đẹp vừa trẻ trung vừa thời thượng 2022

Tóc ngắn ôm sát mặt giúp hack tuổi khá hiệu quả

Chị em có thể lựa chọn các kiểu tóc ngắn cho gương mặt mặt tròn bầu bĩnh như: tóc bob, tóc lob, tóc dập phồng… Những mẫu này đều rất năng động, trẻ trung và dễ tạo kiểu.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về top các kiểu tóc nữ ngắn đẹp trên sẽ giúp chị em có thể lựa chọn được mẫu tóc phù hợp với bản thân. Từ đó giúp gương mặt trẻ trung hơn, che được khuyết điểm hiệu quả!

Bài viết liên quan